พิมรี่พาย โดนดราม่าอีก เจอคนเผย แผงโซลาร์เซลล์ บนดอย สร้างจากเงินบริจาค 2.9 แสน ทำชาวเน็ตงง เหตุในคลิปแม่ค้าสาวก็จ่าย 5 แสน ความจริงคืออะไรกันแน่ ใครบริจาคก่อน
ภาพจาก พิมรี่พาย
จากกรณีที่ พิมรี่พาย หรือ พิมพ์พรรณ สรัลรัชญ์ แม่ค้าออนไลน์ ได้เดินทางไปที่ หมู่บ้านแม่เกิบ ต.นาเกียน อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่ เพื่อช่วยเหลือชาวบ้านและเด็ก ๆ ซึ่ง พิมรี่พาย ก็ได้ทุ่มเงินของตัวเองกว่า 5 แสนบาท ในการติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์ และซื้ออุปกรณ์อื่น ๆ เพื่อช่วยเหลือเด็ก ๆ ที่ด้อยโอกาส จนเกิดเสียงชื่นชมจำนวนมากนั้น
อ่านข่าว : พิมรี่พาย ทุ่มครึ่งล้าน ติดตั้งไฟฟ้าบนดอย จุดไฟฝันเพื่อเด็กน้อย ที่แทบไม่เคยมีฝัน
อย่างไรก็ตาม ล่าสุด (9 มกราคม 2564) เกิดประเด็นดราม่าขึ้น หลังมีผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านหนึ่ง ออกมาเปิดเผยเรื่องการติดตั้งโซลาร์เซลล์ ที่โรงเรียนบนดอยเดียวกับในคลิปของ พิมรี่พาย ระบุใจความว่า เงินในการติดตั้งนั้นสร้างจากเงินที่หลาย ๆ คนร่วมบริจาคเข้ามาในเฟซบุ๊ก
หลังโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ได้สร้างความสับสนให้กับผู้ที่ติดตามข่าวสารไม่น้อย เพราะตอนแรกเข้าใจว่า พิมรี่พาย ใช้เงินตัวเองคนเดียว 5 แสนบาท และในคลิปไม่ได้มีการพูดถึงว่ามีเงินของคนอื่นด้วย ขณะเดียวกันในโพสต์ของคนที่ออกมาเผยอีกมุมของการติดตั้ง โซลาร์เซลล์ ก็ไม่ได้ให้เครดิตกับเงิน 5 แสน ของพิมรี่พายเช่นกัน
ภายหลังเกิดการโต้เถียงกันยกใหญ่ เจ้าของโพสต์ ได้ชี้แจงใจความว่า พวกตนได้รวมเงิน 292,110 บาท ที่ได้รับจากการบริจาคเพื่อไปติดตั้งโซลาร์เซลล์ ซึ่งเป็นเงินเพียงพอต่อการติดตั้งแล้ว ส่วนคนที่รับเงินไปคือครูใหญ่ และมีการนำเงินส่วนนี้ออกไปจ่ายในส่วนอื่น ๆ
ส่วน พิมรี่พาย ที่มอบ 5 แสน ให้โรงเรียน ครูใหญ่ก็ได้เอาเงินส่วนนั้นมาร่วมสร้างโซลาร์เซลล์ ที่พวกตนร่วมกันบริจาคด้วย สรุปยอดเงินมาจาก 2 ที่ มีเงินรวมกัน 790,000 บาท พร้อมจบดราม่าว่า ทุกคนมีเจตนาบริสุทธิ์ที่จะร่วมทำบุญ




















