x close

จนท. พ้อหมดกำลังใจ หลังดราม่าอาหารกักตัว ชี้มีคนมาเพิ่ม ต้องแก้ไขเฉพาะหน้าไปก่อน

 

          จนท. เผยข้อมูลอีกด้าน ดราม่าอาหารกักตัวโควิด 19 ได้กุนเชียง 3 ชิ้น สาเหตุเพราะมีผู้กักตัวมาเพิ่ม 5 ราย แต่อาหารมาส่งไปแล้ว จึงต้องแบ่งกันกินไปก่อน รับหมดกำลังใจ ทำงานเหนื่อยไม่ได้หยุด ได้ดราม่าเป็นสิ่งตอบแทน

 ดราม่าอาหารกักตัวกุนเชียง 3 ชิ้น
ภาพจาก ไบรท์ทีวี

          จากกรณีเกิดดราม่าในโลกออนไลน์ หลังจากชาวเน็ตท่านหนึ่งได้แชร์ภาพอาหารของผู้ที่กักตัวอยู่ในสถานที่กักตัว โควิด 19 จังหวัดหนึ่งในภาคกลางที่มีอาหารแค่เพียงกุนเชียง 3 ชิ้น กับข้าวเปล่า และต้มยำ ตามที่ได้มีการรายงานไปแล้วนั้น

            อ่านข่าว : แฉสนั่น หน้าตาอาหารคนกักตัว มีน้อยนิด ได้กุนเชียง 3 ชิ้น ไม่บอก..นึกว่าของเหลือ

          ล่าสุด (12 มกราคม 2564) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ซึ่งปฏิบัติหน้าที่ในสถานกักตัวเพื่อเฝ้าระวังและสังเกตอาการ Local Quarantine ในจังหวัดอ่างทอง ได้ร่ายยาวชี้เเจงเกี่ยวกับกรณีดังกล่าว โดยระบุว่า ช่วงเกิดเหตุ ตนเองได้อยู่เวรตั้งแต่เวลา 08.00 - 20.00 น. ซึ่งได้เกิดประเด็นดราม่าเรื่องอาหารจนเป็นข่าวใหญ่ จึงอยากระบายความรู้สึกของคนทำงานว่า วันที่เกิดเหตุนั้นเจ้าหน้าที่ทุกคนทำงานอย่างเต็มที่ ซึ่งแต่ละคนเหนื่อยมากในการดูแลผู้กักตัวให้เกิดความสบายที่สุด เช่น ช่วงเช้าผู้กักตัวท่านหนึ่งโทร. ลงมาบอกว่าเบื่ออาหารแห้ง อยากกินเมนูต้มหรือแกงบ้าง เจ้าหน้าที่จึงแจ้งผู้รับจ้างทำอาหารว่าขอเป็นเมนูน้ำมาให้ผู้กักตัวบ้าง (เมนูในข่าว)

 ดราม่าอาหารกักตัวกุนเชียง 3 ชิ้น
ภาพจาก ไบรท์ทีวี

          จากนั้นช่วงสายมีผู้กักตัวเข้ามาเพิ่ม 5 ราย ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ทางคนส่งข้าวกล่องนำข้าวมาส่งแล้ว ข้าวจึงขาด 5 กล่อง ทาง จนท. ก็ยอมเสียสละข้าวกล่องของตนให้ผู้กักตัวได้ทานก่อน ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องไปซื้อข้าวกินเอง นอกจากนี้ในช่วงระหว่างวันก็มีผู้กักตัวติดต่อมาให้ช่วยทำอะไรหลาย ๆ อย่างทั้งในอำนาจ และนอกอำนาจ เช่น ฝากซื้อบุหรี่ ไปจนถึงช่วยโอนเงินให้ภรรยา และอื่น ๆ ซึ่งทางเราก็ยินดีช่วยเต็มที่ แม้ทุกคนจะค่อนข้างเหนื่อยมาก

          แต่สุดท้ายสิ่งไปได้กลับมาคือข่าวต่อว่าเจ้าหน้าที่ จึงทำให้รู้สึกท้อและหมดกำลังใจในการทำงานมาก แถมยังสร้างความเสียหายให้กับทางจังหวัด

          นอกจากนี้ยังฝากไปถึงผู้ที่ถูกกักตัว หากไม่พอใจในอาหารเราไม่ว่า และสามารถแจ้งมาได้ 24 ชม. คุณอาจไม่รู้ว่าพวกเราทำงานเพื่อคุณงก ๆ ทั้งที่ตัวเองก็หิว และเจ้าหน้าที่ก็กินเมนูเดียวกับคุณ จึงอยากขอร้องละคิดบวกบ้าง ใจเขาใจเราค่ะ และขอขอบคุณผู้กักตัวโควิด-19 หลายท่านที่ออกมาปกป้องพวกตน  

          ด้านหนุ่มผู้กักตัวเจ้าของภาพอาหารดังกล่าว ได้ระบุว่าถึงเรื่องดังกล่าวว่า ตนเองไม่ได้มีเจตนาไม่ดี เพียงแต่พูดคุยกับทางญาติพี่น้องในช่วงรับประทานอาหารเท่านั้น และขอโทษที่ทำให้เกิดเรื่องราวเสียหายต่อทุกคน ยอมรับว่าเป็นคนถ่ายรูปนั้นจริงในขณะที่โทร. กลับบ้าน ญาติพี่น้องก็ได้ถามว่าเป็นอยู่ยังไง อาหารการกินเป็นยังไงบ้าง ก็เลยเอารูปให้ดู แต่ไม่คิดว่าจะเป็นเรื่องราวตามมา ตนไม่ได้มีเจตนาให้เกิดความเสียหายแต่ประการใด แต่เป็นความจริงที่อยากจะบอกว่า เจ้าหน้าที่บอกให้อาหารเหมือนกันทุกคน แต่ 10 คนก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่าไม่เหมือนกันเลย

 ดราม่าอาหารกักตัวกุนเชียง 3 ชิ้น

 ดราม่าอาหารกักตัวกุนเชียง 3 ชิ้นอ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID-19 ได้ที่นี่

ขอบคุณข้อมูลจาก ไบรท์ทีวี


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
จนท. พ้อหมดกำลังใจ หลังดราม่าอาหารกักตัว ชี้มีคนมาเพิ่ม ต้องแก้ไขเฉพาะหน้าไปก่อน อัปเดตล่าสุด 12 มกราคม 2564 เวลา 17:09:33 16,527 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP