x close

บีบหัวใจ.. ภาพสุดท้ายแม่ร้องขอความช่วยเหลือ สิ้นหวังกลางเปลวไฟ ก่อนพบศพเคียงข้างลูกสาว

          ภาพสุดท้าย แม่ร้องขอความช่วยเหลือหลังติดในอพาร์ตเมนต์ไฟไหม้ สุดสิ้นหวัง หายใจไม่ออก สลดหนักกว่าดับเพลิงจะเข้าถึงก็สายไป เพลิงคร่าชีวิตแม่-ลูก ดับเคียงข้าง

ไฟไหม้อพาร์ตเมนต์ แม่ลูกดับ
ภาพจาก Emergency Ministry

            วันที่ 12 มกราคม 2564 เว็บไซต์เดลี่เมล รายงานว่า เกิดเหตุโศกนาฏกรรมสลดขึ้นในประเทศรัสเซีย เมื่ออพาร์ตเมนต์สูง 9 ชั้น ในเมืองยากาเตรินบุร์ก เกิดไฟไหม้ในช่วงเช้ามืด ทำให้ผู้อาศัยต้องอพยพหนีตายท่ามกลางเปลวไฟที่โหมรุนแรงจนปิดกั้นบันไดหลักของอาคาร

            รายงานเผยว่า ในเวลาประมาณ 03.00 น. มีชาวบ้านสังเกตเห็นแสงเพลิงจากบริเวณชั้น 2 ของอาคาร ก่อนที่ไฟจะไหม้ลามไปอย่างรวดเร็ว กลุ่มควันพวยพุ่งผ่านหน้าต่างและช่องระบายอากาศจนคลุมไปทั้งอาคาร กระตุ้นให้ผู้ที่อยู่ในอพาร์ตเมนต์พยายามอพยพออกมา พร้อม ๆ กับที่มีชาวบ้านโทร. เรียกหน่วยดับเพลิงเข้ามาระงับเหตุ

            แม้รถดับเพลิงจะมาถึงที่เกิดเหตุในเวลาไม่นานจากนั้น แต่ด้วยไฟที่โหมรุนแรงทำให้ยากแก่การเข้าถึงผู้ที่ติดค้างอยู่ภายในอาคาร โดยท้ายที่สุดพบว่ามีผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์นี้ 8 ศพ

            ที่น่าสลดคือผู้คนบนโลกออนไลน์พบว่าคุณแม่รายหนึ่งได้พยายามส่งข้อความขอความช่วยเหลือผ่านทวิตเตอร์ของเธอ ข้อความสั้น ๆ จำนวนหลายข้อความบ่งบอกถึงความสิ้นหวังในช่วงเวลาเป็นตาย ก่อนที่เธอจะเงียบหายไปในอีก 12 นาที ขณะที่อาคารถูกเปลวไฟกลืนกิน

และนี่คือข้อความบางส่วนของเธอ...

            "ช่วยด้วยยย"

            "เรากำลังถูกย่าง เรากำลังจะตาย"

            "ที่ชั้นล่างไฟไหม้ เราหายใจไม่ออก"

            "เราอยู่ที่ชั้น 9 เรากำลังจะตาย"

            "ช่วยด้วย..."

ไฟไหม้อพาร์ตเมนต์ แม่ลูกดับ

            ทั้งนี้ พบว่าเจ้าของข้อความดังกล่าวคือ นาทัลยา เบโลวา วัย 38 ปี คุณแม่ที่อาศัยอยู่กับลูกสาววัย 7 ขวบ โดยนอกจากข้อความขอความช่วยเหลือแล้ว ในจุดหนึ่งเธอยังได้โพสต์ภาพของเธอที่ใบหน้าเปรอะเปื้อนด้วยคราบเขม่า ขณะที่อยู่ท่ามกลางกลุ่มควัน

            น่าเศร้าที่เสียงขอความช่วยเหลือของเธอนั้นไร้ผล ดับเพลิงไม่สามารถเข้าถึงตัวเธอที่อยู่ชั้นบนสุดของอาคารได้ กระทั่งอีก 49 นาทีต่อมา ซึ่งทุกอย่างได้สายไปแล้ว นาทัลยาถูกพบในสภาพไร้ลมหายใจอยู่เคียงข้างศพของลูกสาวเธอ

ไฟไหม้อพาร์ตเมนต์ แม่ลูกดับ

            ไม่มีใครทราบว่าเธอยังมีชีวิตอยู่ได้อีกนานแค่ไหนหลังโพสต์ข้อความสุดท้าย ขณะที่เจ้าหน้าที่ได้ยืนยันการเสียชีวิตของเธอในเวลา 05.05 น.

ขอบคุณข้อมูลจาก เดลี่เมล

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
บีบหัวใจ.. ภาพสุดท้ายแม่ร้องขอความช่วยเหลือ สิ้นหวังกลางเปลวไฟ ก่อนพบศพเคียงข้างลูกสาว อัปเดตล่าสุด 13 มกราคม 2564 เวลา 14:18:12 7,234 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP