เดฟ ชยพล นักศึกษา ม.ธรรมศาสตร์ จูงแพะเข้ารับทราบข้อกล่าวหา ม.112 ยันไม่ได้เป็นคนพ่นสีพระบรมฉายาลักษณ์ วันเกิดเหตุอยู่หาดใหญ่ จ่อฟ้องกลับตำรวจจับแพะ ด้านตำรวจยกเลิกหมายจับแล้ว เหตุไม่มีหลักฐานเพียงพอ

วันที่ 15 มกราคม 2564 เดลินิวส์ รายงานว่า นายชยพล ดโนทัย หรือ เดฟ นักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ปี 2 ได้เดินทางไปยัง สภ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา ม.112 โดยมี นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน และนางสาวปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือรุ้ง และนักศึกษากลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม พร้อมการ์ดเดินทางมาให้กำลังใจ ขณะที่ พ.ต.อ. เกียรติศักดิ์ มิตรปราสาท ผกก.สภ.คลองหลวง นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบคอยดูแลความสงบเรียบร้อยโดยรอบพื้นที่
เมื่อถึง นายชยพล ได้นั่งรถตู้เข้าไปจอดหน้า สภ.คลองหลวง ก่อนจะเดินชู 3 นิ้ว ลงมาจากรถ โดยมี นายนรเศรษฐ์ นาหนองตูม ทนายจากศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน เดินทางมาเป็นทนายความ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก อานนท์ นำภา

ด้าน พ.ต.อ. เกียรติศักดิ์ เปิดเผยว่า ทาง สภ.คลองหลวง ยังไม่ได้มีการตั้งข้อหาหรือแจ้งข้อกล่าวหา ปัจจุบันนี้ นายชยพลไม่ได้มีหมายจับและไม่ได้มีหมายเรียก ซึ่งการที่นายชยพล เดินทางมาในวันนี้เป็นการสอบเป็นพยานเท่านั้น
ต่อมามีรายงานว่า คณะพนักงานสืบสวน สอบสวน ตามคำสั่งตำรวจภูธรจังหวัดปทุมธานี ที่ 16/2564 ยื่นคำร้องขอยกเลิกหมายจับ เนื่องจากตรวจสอบพยานหลักฐานเพิ่มเติมพบว่า ในขณะนี้ยังไม่มีหลักฐานเพียงพอที่จะดำเนินคดีกับนายชยพล ดโนทัย โดยศาลมีคำสั่งรับคำร้อง เรียกสอบแล้ว ผู้ร้องแถลงยืนยันตามคำร้อง อนุญาตให้ถอนคำร้อง ยกเลิกหมายจับ
ภาพจาก ทวิตเตอร์ @iLawFX
ขอบคุณข้อมูลจาก เดลินิวส์