x close

เหลือมยักษ์ 9 เมตรอย่างโหด พุ่งกัดชาวสวน ปล้ำสู้สุดใจหวั่นถูกเขมือบ จนท. ยกทีมจับยังแผลงฤทธิ์

          ผวา เหลือมยักษ์ 9 เมตร พุ่งจู่โจมกัดแขนชาวสวน ปล้ำสู้สุดใจ หนีรอดมาได้ก่อนถูกเขมือบ เจ้าหน้าที่นำกำลังรุดจับงู ยังแผลงฤทธิ์ไม่หยุดจะสู้กลับ


           เป็นเหตุระทึกที่สร้างความหวาดผวาแก่คนในชุมชนอย่างมาก เมื่อชาวสวนรายหนึ่งหวิดตกเป็นเหยื่อของงูยักษ์ หลังถูกงูทำร้ายขณะออกไปทำสวนบริเวณเนินเขา ทำให้เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องระดมกำลังชุดใหญ่เข้าจับงูดังกล่าว ซึ่งปฏิบัติการครั้งนี้ไม่ใช่ง่าย ๆ เลย

           โดยจากรายงานของเว็บไซต์ tagar.id พบว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในจังหวัดสุลาเวสีใต้ ประเทศอินโดนีเซีย เมื่อวันที่ 21 มกราคม 2564 ในตอนนั้น สยาห์รุล ชายวัย 47 ปี ตั้งใจที่จะทำสวนพริกในพื้นที่บริเวณเนินเขา เขาจึงได้เข้าไปเคลียร์พื้นที่ ใช้มีดฟันพุ่มไม้ที่ขึ้นอยู่ในสวนของเขา


           แต่ทันใดนั้นอยู่ ๆ ก็มีงูขนาดใหญ่ยักษ์พุ่งตรงเข้ากัดแขนของเขา เจ้างูยักษ์ออกแรงสู้เพื่อที่จะรัดตัวสยาห์รุล ทำให้เขาต้องดิ้นรนปล้ำสู้กับงูก่อนจะหลบหนีออกมาได้ และถูกนำตัวส่งไปยังคลินิกชุมชนเพื่อรักษาแผลถูกงูกัดที่แขน

           ทั้งนี้ เมื่อเจ้าหน้าที่ดับเพลิงในพื้นที่ทราบข่าว ก็ระดมกำลังเข้าปฏิบัติการตามหางูดังกล่าวทันที แต่ภารกิจครั้งนี้มีอุปสรรคเล็กน้อยเนื่องจากสภาพของพื้นที่ซึ่งเป็นเนินเขา เจ้าหน้าที่และชาวบ้านต้องใช้เวลาในการตามหางูนานร่วมชั่วโมง จึงพบตัวงูยักษ์ที่ซ่อนอยู่ในซอกหิน


           แม้จะเจอตัวแล้วแต่การจับงูก็ไม่ใช่เรื่องง่าย เนื่องจากงูตัวดังกล่าวเป็นงูเหลือมที่มีขนาดใหญ่และก้าวร้าว มันพยายามสู้และทำร้ายเจ้าหน้าที่ จนในที่สุดทางเจ้าหน้าที่ก็จำต้องฆ่างูตัวนี้

           ด้าน มิฟตาฮุดดิน หัวหน้าชุดปฏิบัติการดังกล่าว เผยว่า งูยักษ์ถูกจับได้หลังทำร้ายชาวสวนที่เข้าไปทำสวนในหมู่บ้านบาบัง เขตลารอมปองใต้ โดยพบว่างูตัวนี้มีขนาดใหญ่มาก ลำตัวยาวถึง 9 เมตร มีน้ำหนักประมาณ 70 กิโลกรัม


           ทั้งนี้ หลังจับงูได้เจ้าหน้าที่ต่างช่วยกันหามซากงูออกมาจากสวน เพื่อนำไปฝังไว้ในพื้นที่อื่น ซึ่งก็จำต้องใช้กำลังผู้ชายไม่ต่ำกว่า 6 คน ในการแบกซากงูยักษ์ตัวนี้


ขอบคุณข้อมูลจาก เว็บไซต์ tagar.id  
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เหลือมยักษ์ 9 เมตรอย่างโหด พุ่งกัดชาวสวน ปล้ำสู้สุดใจหวั่นถูกเขมือบ จนท. ยกทีมจับยังแผลงฤทธิ์ อัปเดตล่าสุด 4 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 15:52:36 27,757 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP