x close

หมอมาเอง ! ไขข้อสงสัย น้ำมะพร้าวทำให้ปึ๋งปั๋งจริงไหม หลังเป็นข่าวดังเมียขอหย่าผัว

          คุณหมอมาเอง ไขข้อสงสัย ดื่มน้ำมะพร้าวเพิ่มพลังเซ็กส์ได้จริงหรือไม่ หลังมีข่าวเมียสุดทนผัวจัดหนักวันละ 4 ยก จนต้องขึ้นโรงพักขอหย่า เผยผู้หญิงกินแล้วตัวหอม ผิวสวยเปล่งปลั่ง

          วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2564 นพ.กัมปนาท พรยศไกร ศัลยแพทย์ระบบทางเดินปัสสาวะ ได้โพสต์ไขข้อสงสัยเรื่อง น้ำมะพร้าวกับสมรรถภาพทางเพศ โดยระบุว่า เมื่อวันก่อน หลายคนคงเห็นข่าวนึงน่าสนใจนะครับที่ว่าภรรยามาแจ้งความขอเลิกกับฝาชีอายุ 64 เนื่องจากทนความฟิตไม่ไหว จัดไปวันละ 4 ยก ซึ่งเค้าบอกน่าจะเป็นเพราะฝาชีเสพน้ำมะพร้าวทุกวันเลยทำให้เครื่องฟิตสตาร์ตติดง่ายแบบนี้ ซึ่งเรื่องจริงเป็นอย่างไรวันนี้เราเลยมาเล่าให้ฟังนะครับ

          จริง ๆ หลายคนคงได้ยินเรื่องสรรพคุณของน้ำมะพร้าวกันมานานแล้วนะครับ ว่านอกจากจะใช้ล้างหน้าให้สะอาดสดชื่นแล้ว ในสมัยโบราณ น้ำมะพร้าวยังมีสรรพคุณเป็นเครื่องดื่มบำรุงกำลังทางเพศได้ด้วยนะครับ
เนื่องจากในน้ำมะพร้าวจะมีฮอร์โมนไฟโตเอสโตรเจน (phytoestrogen) ที่มีโครงสร้างและการออกฤทธิ์คล้ายคลึงกับฮอร์โมนเอสโตรเจน (ฮอร์โมนเพศหญิง) ซึ่งจะช่วยลดอาการร้อนวูบวาบ อารมณ์แปรปรวนผันผวน และเหงื่อออกกลางคืนในสตรีวัยทองได้ครับ

          เจ้าฮอร์โมนเอสโตรเจนตัวนี้แหละก็ทำให้ผู้หญิงผิวพรรณเปล่งปลั่งเต่งตึงอวบอูมโหนกนูนดูมีน้ำมีนวลขึ้นมา ดังนั้นสาว ๆ หลายคนที่ดื่มน้ำมะพร้าวเป็นประจำหน้าตาก็จะดูผ่องใสตัวหอมครับ ส่วนในผู้ชายนั้น พบว่าการดื่มน้ำมะพร้าวนั้น ก็มีส่วนช่วยเพิ่มระดับของฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนซึ่งเป็นฮอร์โมนเพศชายได้นิดหน่อย ซึ่งก็อาจทำให้เกิดความหื่นขึ้นได้บ้างแต่ก็ยังต้องศึกษาระยะยาวกันต่อไป

          ที่สำคัญนอกจากฮอร์โมนแล้ว น้ำมะพร้าวยังมีแร่ธาตุหลายชนิดที่เกี่ยวกับความฟิตครับ เช่น แมงกะนีส โพแทสเซียม และวิตามินต่าง ๆ ซึ่งเพิ่มการไหลเวียนของโลหิต ซึ่งคิดว่าตรงนี้มากกว่าที่อาจเป็นเหตุผลว่าน้ำมะพร้าวจึงเป็นเครื่องดื่มที่ช่วยเพิ่มสมรรถภาพ เพราะการไหลเวียนเลือดที่ดีและสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงแบบองค์รวมมีผลต่อความคึกและการแข็งตัวของเพศชายได้ดีขึ้นนะครับ

          แต่การดื่มน้ำมะพร้าวมากเกินไปก็ทำให้อ้วนได้เช่นกันนะครับ เพราะตัวน้ำมะพร้าวก็มีระดับน้ำตาลที่สูงมาก และด้วยฮอร์โมนเอสโตรเจนนั่นก็อาจไปเพิ่มการบีบตัวของมดลูก ทำให้อาจปวดท้องหรือไม่สบายตัวมากขึ้นเวลามีประจำเดือนทำให้ผู้ใหญ่หลาย ๆ คนมักบอกให้หลีกเลี่ยงการดื่มน้ำมะพร้าวในช่วงนั้นของเดือน

          สรุป น้ำมะพร้าวก็ถือเป็นเครื่องดื่มบำรุงกำลังที่มีราคาไม่แพง หาซื้อง่าย และมีสารอาหารเยอะมาก แต่มันช่วยเรื่องสุขภาพโดยรวมมากกว่า ดื่มได้แต่อย่าคาดหวังว่ากินแล้วจะดุ จะโหด ได้ผลแบบหมอหรือลุงในข่าวทุกคนนะครับ และอะไร ๆ ที่มันมากไปก็ใช่ว่าดีครับ #ดีพอก็ดอพีเอ้ย พอดีครับ #วันละ3-4ครั้งไม่ใช่เรื่องผิด

ขอบคุณข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก Sarikahappymen

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หมอมาเอง ! ไขข้อสงสัย น้ำมะพร้าวทำให้ปึ๋งปั๋งจริงไหม หลังเป็นข่าวดังเมียขอหย่าผัว อัปเดตล่าสุด 11 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 15:43:40 13,969 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP