x close

อีกด้าน อาม่าโดนเพื่อนบ้านตบ พบต่างคนต่างแสบ คนหนึ่งเสียงดัง อีกคนด่ายันโคตร

           อาม่า วัย 75 ถูกเพื่อนบ้านทำร้าย เหตุด่าหยาบถึงบรรพบุรุษ พบมีปัญหามากว่า 6 ปี ปมซ่อมรถเสียงดัง ถูกแฉกลับแอบเอาขยะมาทิ้งหน้าบ้าน โดนยืนด่าประจำจนสุดทน

อาม่าโดนเพื่อนบ้านตบ
          จากกรณี อาม่า หรือ นางนวรัตน์ วัย 75 ปี และลูกชาย ร้องเรียนว่าถูกผู้หญิงที่เป็นเพื่อนบ้านทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บเลือดกบปาก ในพื้นที่ หมู่ 2 ถ.ติวานนท์ ต.ท่าทราย อ.เมือง จ.นนทบุรี เบื้องต้นพบว่า อาม่าและเพื่อนบ้านมีปัญหากันมายาวนานกว่า 6 ปีแล้ว หลังเพื่อนบ้านซ่อมรถเสียงดังเนื่องจากบ้านเป็นอู่ซ่อมรถ เมื่อไปเตือนก็จะทะเลาะกันตลอดนั้น

          เกี่ยวกับเรื่องนี้ วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2564 รายการเรื่องเล่าเช้านี้ ช่อง 3 รายงานว่า นางนวรัตน์ อายุ 75 ปี ได้เข้าพบตำรวจเพื่อแจ้งความกรณีถูกทำร้ายร่างกาย หลังสอบปากคำแล้วตำรวจได้ส่งตัวไปโรงพยาบาลเพื่อรักษาตัว เมื่อตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบคนก่อเหตุคือเพื่อนบ้านจริง และออกหมายเรียกเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

อาม่าโดนเพื่อนบ้านตบ

เพื่อนบ้านเผยอีกด้าน อาม่าก็แสบไม่แพ้กัน

          ด้าน นางรุจรี อายุ 52 ปี เพื่อนบ้านอาม่า กล่าวว่า อาม่าชอบมาหาเรื่องที่ร้านบ่อยมาก เช่นมาเปิดน้ำทิ้งไว้ เอาขยะมาโยนทิ้ง ให้เอาป้ายร้านออกและเอาหลังคาออก และห้ามจอดรถ แต่คนที่ร้านไม่ค่อยมีใครยุ่งกับอาม่า เวลาทำกับข้าว อาม่าก็จะออกมาด่าและไม่ให้ทำ ทำให้เจ้าของเดิมย้ายออกไป บางครั้งเวลาอาม่าฉุน ๆ อาม่าก็จะมาด่าตนยันบรรพบุรุษ และอาม่าจะใช้วิธีการร้องเรียนอย่างเดียว ซึ่งพฤติกรรมอาม่าชอบหาเรื่องคนอื่นและไม่เอาใคร ไม่พึ่งพาอาศัยกันมีแต่จะหาเรื่องทะเลาะ บางครั้งเรื่องเล็ก ๆ ก็กลายเป็นเรื่องใหญ่โต

อาม่าโดนเพื่อนบ้านตบ
          ทั้งนี้ มีหลักฐานว่าอาม่าเอาขยะมาทิ้งหน้าร้านและฉีกกระดาษเพื่อให้กระจัดกระจาย ตนเคยพูดคุยกับอาม่าแล้วว่าถ้าทำอีกจะเข้าแจ้งความ แต่ทางลูกสาวและลูกชายของอาม่าไม่เคยสนใจ จนทะเลาะกับอาม่าบ่อยมาก และบางครั้งอาม่าเข้าแจ้งความในเรื่องไม่เป็นเรื่อง จนทำให้เรื่องใหญ่โต ซึ่งปกติไม่ค่อยมีใครยุ่งกับอาม่าอยู่แล้วเพราะรู้ว่านิสัยอาม่าเป็นยังไง

อาม่าโดนเพื่อนบ้านตบ
          ด้านเจ้าหน้าที่สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ลงมาดูพื้นที่และความเสียหายที่อาม่าได้รับ และจะให้อาม่าไปแจ้งกับทางเทศบาลกับเรื่องเสียงที่รบกวน เบื้องต้นสภาพจิตใจของอาม่าเข้มแข็ง และมองเป็นเรื่องปกติเพราะเคยร้องเรียนไปหลายรอบแล้ว ซึ่งหน่วยงานอยากให้ทางเทศบาลลงพื้นที่เพื่อแก้ปัญหาเรื่องการส่งเสียงดังต่อไป

อาม่าโดนเพื่อนบ้านตบ


ขอบคุณข้อมูลจาก รายการเรื่องเล่าเช้านี้เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อีกด้าน อาม่าโดนเพื่อนบ้านตบ พบต่างคนต่างแสบ คนหนึ่งเสียงดัง อีกคนด่ายันโคตร อัปเดตล่าสุด 24 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 00:49:46 16,988 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP