x close

อุทาหรณ์ เด็ก 2 ขวบดับสลด ใช้ช้อนเสียบปลั๊กจนไฟดูด หลังแม่วางทิ้งไว้ไม่คิดว่าลูกจะหยิบถึง

       สลด เด็ก 2 ขวบถูกไฟดูดดับสลด หลังใช้ช้อนเสียบรูปลั๊กไฟ อุทาหรณ์ผู้ปกครองเลี้ยงเด็กเล็กอย่าคลาดสายตา เตือนใจไม่ควรให้เด็กเล่นใกล้ปลั๊กไฟ


ไฟดูดเด็ก

       วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2564 เว็บไซต์ Manila Bulletin มีรายงานเหตุอุทาหรณ์เตือนใจพ่อแม่ผู้ปกครอง เมื่อเด็กชายอายุเพียง 2 ขวบ จากเมืองเกซอนซิตี ประเทศฟิลิปปินส์ เพิ่งเสียชีวิตจากการถูกไฟดูด หลังจากที่เด็กน้อยเล่นซนนำช้อนโลหะเสียบเข้าไปในปลั๊กไฟ

       อุบัติเหตุสลดเกิดขึ้นเพียงไม่กี่วันหลังจากที่หนูน้อยเพิ่งฉลองวันเกิดอายุครบ 2 ขวบ ไปเมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา โดยแม่เด็กยอมรับว่า เธอเป็นคนวางช้อนทิ้งไว้เองหลังนำมาใช้ตักนมให้ลูก อย่างไรก็ตามเธอยืนกรานว่าช้อนถูกวางไว้ในจุดที่เด็กเอื้อมไม่ถึง

ไฟดูดเด็ก

       แต่ในตอนที่เธอคลาดสายตาจากลูกไปเปิดประตู ก็ได้ยินเสียงปังดังสนั่น ทำให้เธอเป็นกังวลแต่ก็คิดว่าอาจจะแค่มีอะไรตกพื้นเท่านั้น แต่จากนั้นอยู่ ๆ สามีของเธอก็ส่งเสียงร้องบอกว่าลูกล้มฟุบอยู่บนพื้น  

       ทั้งนี้ ทางครอบครัวยังคงอยู่ในช่วงเวลาแห่งความเศร้าโศกขณะที่ต้องจัดงานศพให้ลูกน้อย ซึ่งจากไปอย่างกะทันหัน โดยแม่เด็กยังได้เขียนคำอำลาถึงลูกชายผ่านทางเฟซบุ๊ก บอกว่า ในตอนนี้ทุก ๆ อย่างช่างดูหนักหนาและเจ็บปวด จนเราไม่รู้ว่าจะหาความเข้มแข็งได้จากไหนหลังเกิดเรื่องนี้ "เราคิดถึงลูก เรารักลูก ลูกจะเป็นเทวดาน้อย ๆ ของเราตลอดไป"
 
       อนึ่ง ร่างของเด็กชายจะถูกฝังในวันที่ 23 กุมภาพันธ์ นี้ ขณะที่ตัวแทนของครอบครัวดังกล่าวได้ฝากคำเตือนถึงพ่อแม่ทุก ๆ คนว่า อุบัติเหตุเช่นนี้สามารถเกิดขึ้นได้หากมีการแหย่โลหะหรือใช้นิ้วจิ้มเข้าไปในปลั๊กไฟ ดังนั้น เพื่อความปลอดภัยควรกันเด็ก ๆ ให้อยู่ห่างจากเต้าเสียบและปลั๊กไฟใด ๆ เพื่อไม่ให้เกิดเหตุสลดเช่นนี้ขึ้นอีก

ไฟดูดเด็ก
ขอบคุณข้อมูลจาก เว็บไซต์ Manila Bulletin


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อุทาหรณ์ เด็ก 2 ขวบดับสลด ใช้ช้อนเสียบปลั๊กจนไฟดูด หลังแม่วางทิ้งไว้ไม่คิดว่าลูกจะหยิบถึง อัปเดตล่าสุด 23 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 17:11:48 11,576 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP