x close

หนุ่มเดลิเวอรี่เป็นอึ้ง ! ลูกค้าจัดทิปหนักใส่ซองมาเกือบหมื่น สุดตื้นตัน พร้อมเผยเหตุผลเบื้องหลัง

          หนุ่มเดลิเวอรี่เป็นอึ้ง ! ลูกค้าจัดทิปหนักใส่ซองมาเกือบหมื่น สุดตื้นตัน น้ำใจจากลูกค้าถึงเหล่าไรเดอร์ ข้อแลกเปลี่ยนขอรับแค่คำภาวนา อวยพรให้เธอมีลูกได้โดยเร็ววัน          ในขณะที่อาชีพไรเดอร์ส่งอาหารเดลิเวอรี่กลายมาเป็นหนึ่งในอาชีพที่ได้รับความนิยมมาก ในช่วงเวลาที่ผู้คนอยู่แต่ในที่พักอาศัยกันเป็นส่วนมากในช่วงเวลาที่ผ่านมา ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าพวกเขาเหล่านี้ต้องทำงานหนักกันไม่ใช่น้อย ต้องฝ่าฝน ลม แดด ออกไปเพื่อนำอาหารมาส่งถึงเมื่อลูกค้าโดยสวัสดิภาพ ดังนั้นจึงเป็นเรื่องราวที่ชวนตื้นต้น เมื่อไรเดอร์รายหนึ่งได้รับน้ำใจครั้งใหญ่จากลูกค้าอย่างไม่คาดคิด

          โดยเมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2564 เว็บไซต์เวิลด์ออฟบัซ รายงานว่า เหตุการณ์ที่ชวนซึ้งใจนี้ ได้รับการบอกเล่าจาก มูฮัมหมัด ฟาริส ไฟซุล ไรเดอร์ส่งเดลิเวอรี่ในมาเลเซีย ซึ่งนำเอาภาพของทิปซองโตที่ได้รับจากลูกค้ามาอวดให้เพื่อน ๆ ได้เห็นกันในกลุ่มเฟซบุ๊กของไรเดอร์ฟู้ดแพนด้ามาเลเซีย


          จากภาพ เผยให้เห็นบทสนทนาผ่านแชตระหว่างเขากับลูกค้าสาวรายหนึ่ง พร้อมด้วยภาพทิปในซองแดง ซึ่งภายในนั้นมีเงินสดอยู่มากถึง 1,000 ริงกิต หรือกว่า 7,400 บาท

          มูฮัมหมัด โพสต์ว่า "นี่เป็นทิปที่ผมได้รับมาในวันนี้ (21 กุมภาพันธ์) ผมช็อกจนถึงกับโดดออกจากมอเตอร์ไซค์เลย ผมทั้งตื้นตันและเสียใจ แต่ก็รู้สึกขอบคุณและมีความสุขมาก ๆ เพราะผมไม่คิดเลยว่าจะได้รับเงินมากมายขนาดนี้ ปกติลูกค้ามักจะให้ทิปใส่ซองมาแบบนี้ก็จริง แต่ครั้งนี้ผมช็อกไปเลยตอนเปิดซองดู"

          ทั้งนี้ พบว่าในตอนที่เขานำอาหารมาส่งแก่ลูกค้ารายนี้ เขาก็ได้รับข้อความจากลูกค้าสาว บอกให้เขาเดินเข้าประตูมาในรั้วบ้าน จากนั้นให้วางอาหารไว้บนโต๊ะสีขาว แล้วยกจานที่อยู่บนโต๊ะขึ้น หยิบซองที่อยู่ใต้โต๊ะไปได้เลย

          หลังจากไรเดอร์หนุ่มเปิดซองออกดูก็ต้องตะลึงกับจำนวนเงินที่ได้เห็น จากนั้นเขาก็ส่งข้อความกลับไปหาลูกค้าสาวทันทีว่า

          "น้องสาว เอาจริงดิ ไม่ได้ล้อเล่นใช่ไหม ในซองนี้มีเงินอยู่ตั้ง 1,000 ริงกิตนะ"

          อย่างไรก็ตาม นี่คือคำตอบจากลูกค้าสาว

          "ใช่แล้วค่ะพี่ นี่เป็นทิปของพี่ ช่วยภาวนาให้ฉันมีลูกด้วยนะคะ เอาทิปนี้ไปแบ่งกับเพื่อน ๆ นะโอเค๊ ? บอกให้พวกเขาสวดภาวนาเผื่อฉันด้วย ฉันจะได้มีลูกเร็ว ๆ ค่ะ"
 
          สิ่งที่ได้รับทำให้มูฮัมหมัดตื้นตันใจอย่างมาก และแน่นอนว่าเขาก็ไม่ลืมทำตามคำขอจากเธอด้วยการนำเรื่องราวนี้มาบอกต่อแก่เพื่อน ๆ ไรเดอร์ โดยขอให้ทุก ๆ คนช่วยสวดภาวนา ขอให้ลูกค้าผู้ใจดีรายนี้สามารถตั้งครรภ์ได้โดยไว ซึ่งเมื่อโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ก็ได้มีกลุ่มไรเดอร์และชาวเน็ตจำนวนมากที่เข้ามาร่วมอวยพร ขอให้ทางลูกค้าสาวตั้งครรภ์ทารกที่แข็งแรงได้สมดังความตั้งใจของเธอด้วย

ขอบคุณข้อมูลจาก เวิลด์ออฟบัซ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หนุ่มเดลิเวอรี่เป็นอึ้ง ! ลูกค้าจัดทิปหนักใส่ซองมาเกือบหมื่น สุดตื้นตัน พร้อมเผยเหตุผลเบื้องหลัง อัปเดตล่าสุด 23 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 19:44:04 16,089 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP