x close

ดร.เสรี แฉแอปฯ Clubhouse ลวงโลก ล้างสมองคนไทย มีคนใช้ในทางไม่ดี สุมหัวกันด่า


           ดร.เสรี แฉแอปฯ Clubhouse ลวงโลก ล้างสมองคนไทย หลังกลายเป็นแอปฯ ยอดฮิตชั่วพริบตา ชี้ หากใช้ประโยชน์ก็เป็นประโยชน์ ถ้าเป็นโทษก็เป็นโทษ

Clubhouse
ภาพจาก JLStock / Shutterstock.com

           ในช่วง 2-3 สัปดาห์ที่ผ่านมา แอปฯ Clubhouse กลายเป็นแอปฯ สุดร้อนแรงที่ได้รับการกล่าวถึงมากที่สุดเวลานี้ และยิ่งดังเข้าไปอีก เมื่อนายทักษิณ ชินวัตร เข้ามาแจมคุยเรื่องวิสัยทัศน์ด้านเศรษฐกิจ ทำให้มีคนร่วมฟังแบบรวมห้องถ่ายทอดมากกว่า 4 หมื่นคน


เสรี วงษ์มณฑา
ภาพจาก TOP News

           ล่าสุด วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2564 นายเสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการชื่อดัง ก็มีการพูดถึงประเด็น Clubhouse ผ่านรายการเปิดเนตร ทาง TOP News หัวข้อคือ แฉแอปฯ ลวงโลก Clubhouse ล้างสมองคนไทย โดยมีข้อความตอนหนึ่งว่า หากต้องการใช้ Clubhouse ให้เป็นประโยชน์ ก็จะเป็นประโยชน์ เช่น ศิษย์เก่าของธรรมศาสตร์ คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี ที่เชิญชวนทุกคนมาแชร์ประสบการณ์เรื่องการเงิน ความรู้ และถือว่าเป็นประโยชน์ ส่วนบางห้องก็มีแต่ความรุนแรง ถ้อยคำหยาบคาย มีแต่เรื่องการบิดเบือน ถือว่าทำให้ Clubhouse เสียหาย

           ทั้งนี้ หลายคนเข้าไปใน Clubhouse เข้าไปเพื่อพูดคุยเรื่องการเมือง เช่น เมื่อวันที่ครบรอบ 1 ปีการยุบพรรคอนาคตใหม่ ซึ่งก็มีการวิพากษ์เรื่องนี้กันใน Clubhouse และบอกว่า คุณยุบพรรคอนาคตใหม่ได้ แต่คุณยุบอุดมการณ์ไม่ได้ ซึ่ง ดร.เสรี มองว่า เรื่องนี้ไม่เกี่ยวกันเลย เช่น การที่นายธนาธร ไม่ได้เข้าสภา เพราะยังไม่ได้โอนหุ้นสื่อก่อนการสมัครเป็น ส.ส. และร่ายยาวเรื่องการที่พรรคอนาคตใหม่ทำผิดกฎหมาย หากไม่ทำผิดกฎหมาย อยากทำอะไรก็ทำไป แต่ทำผิดกฎหมายแล้ว จะมาบอกว่าเขายุบอุดมการณ์ไม่ได้

           นอกจากนี้ ดร.เสรี ยังบอกว่า ทางกลุ่มผู้ชุมนุมที่ออกมาเรียกร้องต่าง ๆ และชูเรื่องสิทธิเสรีภาพ กำจัดเผด็จการ มีเสรีภาพ คาดหวังว่าจะทำให้เด็ก ๆ เกิดความฮึกเหิม ไม่ถูกกฎระเบียบต่าง ๆ มาครอบ แต่แล้วก็โดนคนในพรรคที่เป็นงูเห่าลอบกัด ออกมาโหวตสวนมติพรรค รวมทั้งคนที่ออกมาชุมนุมก็ไม่ถึงหลักพันด้วย เมื่อพ่อแม่เห็นแกนนำการชุมนุม ถูกจับด้วย ม.112 ก็เริ่มที่จะกีดกันไม่ให้ลูกออกมาเคลื่อนไหวทางการเมืองแล้ว


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ดร.เสรี แฉแอปฯ Clubhouse ลวงโลก ล้างสมองคนไทย มีคนใช้ในทางไม่ดี สุมหัวกันด่า อัปเดตล่าสุด 24 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 10:23:20 8,958 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP