หนุ่มชาวฟิลิปปินส์ วัย 25 ปี ถูกแทงบาดเจ็บ ผ่านไปนาน 1 ปีกว่า เพิ่งรู้ มีดยาว 10 เซนติเมตร เข้าไปติดอยู่ในอก หลังเพิ่งได้เอกซเรย์ ห่างจากปอดนิดเดียว
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Kent Ryan
เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2564 เว็บไซต์เมโทร รายงานว่า เคนต์ ไรอัน โตเมียว หนุ่มคนงานชาวฟิลิปปินส์ วัย 25 ปี จากเมืองคีดาปาวัน จังหวัดโคตาบาโต ออกมาร้องขอความช่วยเหลือ ภายหลังจากพบว่า ในร่างกายมีสิ่งผิดปกติไม่คาดคิด ใบมีดติดอยู่ในตัวมานาน 1 ปีกว่า โดยที่ไม่รู้ตัว
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Kent Ryan
ย้อนกลับไปเมื่อเดือนมกราคม ปีที่แล้ว โตเมียว ถูกทำร้ายร่างกายระหว่างเดินทางจากที่ทำงานกลับบ้าน ในตอนนั้นเข้าได้รับบาดเจ็บจากการถูกแทง ถูกพาตัวส่งโรงพยาบาลรัฐแห่งหนึ่ง เจ้าหน้าที่แพทย์ช่วยเย็บบาดแผลและจ่ายยาแก้ปวดให้ ก่อนจะกลับมารักษาตัวที่บ้าน
หลังจากบาดแผลเริ่มหายดี โตเมียวก็ใช้ชีวิตตามปกติเช่นเดิม ไม่พบว่ามีอาการแทรกซ้อนใด ๆ จนเวลาผ่านไปนาน 1 ปี 2 เดือน วันที่ 23 มีนาคม ที่ผ่านมา เขาต้องเข้ารับการเอกซเรย์ตรวจร่างกายตามกฎระเบียบเพื่อเข้าทำงานที่ใหม่ และผลออกมาทำให้เขาต้องช็อกสุดขีด
มีสิ่งแปลกปลอมอยู่ในตัวโตเมียว เป็นชิ้นส่วนของมีดขนาดยาวประมาณ 10 เซนติเมตร ที่หลุดออกจากด้ามจับ เข้าไปติดอยู่บริเวณซี่โครงด้านขวาช่วงระหว่างอกกับหน้าท้อง ห่างจากจุดสำคัญนั่นก็คือปอด ไปเพียงนิดเดียว และผลเอกซเรย์นี้ทำให้เขาไม่ได้รับงานขุดเหมือง



ภาพจาก เฟซบุ๊ก Kent Ryan
หลังจากทราบเรื่อง เขาตั้งใจจะเดินทางกลับไปยังโรงพยาบาลที่รักษาเขาในตอนแรก เพราะเชื่อว่าที่นั่นควรมีส่วนรับผิดชอบ แต่ส่วนตัวเขาไม่คิดที่จะฟ้องร้องหรือดำเนินการทางกฎหมายใด ๆ กับโรงพยาบาลดังกล่าว ขอแค่หมอช่วยเอามีดออกให้ก็เพียงพอ เพื่อที่เขาจะได้ทำงานที่ใหม่นี้ได้
ขอบคุณข้อมูลจาก Metro, Coconuts Manila





