x close

หนุ่ม รปภ. น้ำตาตก แค่ถามเรื่องวันหยุดสงกรานต์ กลับถูกไล่ออกฟ้าผ่า !?

          หนุ่ม รปภ. งงแตก ถามนายจ้างเรื่องวันหยุด และค่าแรงช่วงสงกรานต์ จวกสร้างเงื่อนไขเยอะ น่ารำคาญ ก่อนไล่ออกหน้าตาเฉย 

รปภ. ถูกไล่ออกฟ้าผ่า

          วันที่ 5 เมษายน 2564 เฟซบุ๊ก อีซ้อขยี้ข่าว โพสต์ข้อความแชตสนทนาระหว่าง รปภ. รายหนึ่ง ที่สอบถามเกี่ยวกับค่าแรง และเรื่องสิทธิในการลาช่วงวันหยุดนักขัตฤกษ์ ก่อนจะถูกเจ้าของบริษัทบอกว่า ทำตัวสร้างเงื่อนไข ก่อนจะไล่ออกกลางห้องกลุ่มไลน์ทันที โดยเจ้าของโพสต์ได้ระบุรายละเอียดเพิ่มเติมว่า

          "พนักงาน รปภ. คนหนึ่ง ด้วยความสงสัยจึงสอบถามค่าแรงของตัวเองในช่วงวันหยุดนักขัตฤกษ์ ทางฝั่งนายจ้างแถแบบข้าง ๆ คู ๆ จบด้วยการถีบพนักงานออกจากกลุ่มให้พ้นสภาพ เพิ่งรู้ว่าต้องผ่านงาน 120 วันก่อน ถึงจะได้เพิ่ม แถมบริษัทนี้ ใครที่อยู่ ห้ามรู้เยอะ ห้ามสงสัยระวังตกงาน"


          ทั้งนี้ หลังโพสต์นี้เผยแพร่ออกไปทางเพจได้ เข้ามาแสดงความคิดเห็นเพิ่มอีกว่า เรื่องแบบนี้คือเรื่องจริงที่กระทรวงแรงงานไม่รู้ หลายที่บอกปฏิบัติตามกฎกระทรวงแรงงาน แต่พอเอาเข้าจริงแรงงานกลับถูกตั้งกฎแบบเอาเปรียบลูกจ้าง ซึ่งหลังจากเรื่องดังกล่าวถูกแชร์ออกไปก็มีบรรดา แม่บ้าน และเจ้าหน้าที่ รปภ. หลายราย ส่งข้อความไปฟ้องเกี่ยวกับพฤติกรรมที่ตนเองถูกเอาเปรียบเป็นจำนวนมาก

          บางรายระบุว่า ตอนสมัครบอกได้ค่าแรงเกือบวันละ 500 บาท แต่พอเงินออกจริงเหลือแค่ไม่กี่บาท เพราะถูกหักเงินสารพัด ค่าชุดฟอร์มชุดละเป็นพัน หากคนไหนที่มีการทักท้วงก็หาว่าเรื่องเยอะรู้มาก ส่วนใหญ่บริษัทประเภทนี้จะเอารัดเอาเปรียบ โดยให้ทำงานเกินวันละ 14 ชั่วโมง แต่ค่าแรงน้อยนิด แต่ทุกคนก็ต้องทนทำเพราะเพื่อปากท้องของครอบครัว

ขอบคุณข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก อีซ้อขยี้ข่าว

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หนุ่ม รปภ. น้ำตาตก แค่ถามเรื่องวันหยุดสงกรานต์ กลับถูกไล่ออกฟ้าผ่า !? อัปเดตล่าสุด 5 เมษายน 2564 เวลา 17:33:16 26,284 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP