x close

ถึงคราวซวย ! จอดเบนซ์ไว้เฉย ๆ เจอพายุซัดผนังคอนกรีตร่วงใส่ ทำน้ำตาตกใน            เจ้าของเบนซ์น้ำตาตกใน จอดไว้เฉย ๆ เจอพายุซัดผนังคอนโดร่วงใส่รถ บอกได้คำเดียวว่าซวย ขอถามเจอแบบนี้เรียกร้องอะไรกับใครได้บ้าง           เรียกได้ว่าเป็นคราวซวยที่ใครได้ประสบพบเจอ เป็นอันต้องกุมขมับ เมื่อเกิดภัยธรรมชาติแต่ดันเป็นเราที่ต้องรับกรรม เหมือนกับกรณีนี้ที่เมื่อวันที่ 7 พฤษภาคม 2564 ข่าวช่องวัน ได้โพสต์ภาพสุดปวดใจเมื่อรถเบนซ์คันหนึ่งอยู่ในสภาพพังยับ จอดอยู่ด้านล่างคอนโดย่านห้าแยกลาดพร้าว กทม. โดยมีเศษวัสดุจากการก่อสร้าง กระจัดกระจายรอบรถเบนซ์

            โดยที่ต้นเหตุมาจากพายุฝนที่พัดกระหน่ำทั่วทั่วกรุงเทพฯ และปริมณฑลไปเมื่อคืน ทำให้ผนังคอนกรีตของคอนโดแห่งหนึ่ง ซึ่งคาดว่าอยู่ระหว่างการก่อสร้าง พังร่วงลงมาใส่รถคันดังกล่าวจนเป็นสภาพแบบที่เห็น ซึ่งทางด้านเจ้าของรถก็ถึงกับเซ็ง พร้อมถามว่าเคสแบบนี้เจ้าของรถจะเรียกร้องอะไรได้บ้าง

คอนกรีตร่วงใส่เบนซ์

คอนกรีตร่วงใส่เบนซ์

คอนกรีตร่วงใส่เบนซ์

            ด้านความคิดเห็นของสมาชิกเพจต่างเข้ามาคอมเมนต์ระบุว่าถ้ารถเป็นประกันชั้น 1 เจ้าของรถไม่ต้องทำอะไรเลย ให้แจ้งประกันแล้วทางประกันจะดำเนินการกับทางคอนโดเอง นอกจากนี้ก็มีคนเข้ามาให้ข้อมูลอย่างเป็นขั้นตอนที่น่าสนใจดังนี้

            1. แจ้งเคลมประกันของตนเอง

            2. เมื่อพนักงานของตนเองมาถึง เราไม่ต้องทำอะไร ให้พนักงานเจ้าหน้าที่ดำเนินการต่อ

            3. พนักงานเจ้าหน้าที่ของเราจะคุยกับทางเจ้าของหรือผู้รับผิดชอบของคอนโดนั้น ๆ และสอบถามถึง ประกันอัคคีภัยธุรกิจ

            4. รอรับหลักฐานใบรับรองความเสียหายจากทางประกันคู่กรณี (คอนโด)

            5. นำหลักฐานใบรับรองความเสียหายติดต่อศูนย์ซ่อมในเครือของประกันคู่กรณี (คอนโด)

            6. สินไหมทดแทนในกรณีรถจอดซ่อม สามารถเรียกร้องได้ตามกฎหมาย คปภ. กำหนด ชดเชยค่าจอดซ่อมตามระยะเวลาที่จอดซ่อมจริง

คอนกรีตร่วงใส่เบนซ์

            นอกจากนี้ ก็มีอีกหลายคอมเมนต์ที่เข้ามาแชร์ประสบการณ์การที่รถได้รับความเสียหายที่เป็นผลพวงจากพายุ งานนี้บอกได้เลยว่าถึงคราวซวยจริง ๆ แค่จอดอยู่เฉย ๆ งานก็เข้า แต่ก็ยังดีชาวเน็ตเข้ามาให้ข้อมูล ไม่อย่างนั้นก็คงเซ็งคอนกรีตร่วงใส่เบนซ์

คอนกรีตร่วงใส่เบนซ์

ขอบคุณข้อมูลจาก ข่าวช่องวัน

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ถึงคราวซวย ! จอดเบนซ์ไว้เฉย ๆ เจอพายุซัดผนังคอนกรีตร่วงใส่ ทำน้ำตาตกใน อัปเดตล่าสุด 7 พฤษภาคม 2564 เวลา 17:26:33 25,787 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP