เพื่อนบ้านผงะ กลิ่นเหม็นโชยจากข้างห้อง เข้าไปดูถึงกับช็อก เจอแมลงวันตอมศพ พบเสียชีวิตมา 4 วันแล้ว ด้านแม่ผู้ตายรับ ยังทำใจไม่ได้ คอยดูแลศพลูกไม่ห่าง

ภาพจาก ข่าวช่องวัน
วันที่ 29 พฤษภาคม 2564 ข่าวช่องวัน มีรายงานกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสระบุรี ได้รับแจ้งเหตุพบผู้เสียชีวิตอยู่ในห้องเช่า ชุมชนซอยวีนัส ถ.เทศบาล 2 ซอย 3 ต.ปากเพรียว อ.เมือง จ.สระบุรี เมื่อเข้าตรวจสอบพบผู้เสียชีวิตที่นอนอยู่ในห้อง โดยมีผู้เป็นแม่กำลังนั่งดูแลศพลูกชายอยู่ไม่ห่าง
จากนั้นทางตำรวจได้เชิญตัว น.ส.พุฒนันท์ สดมณี อายุ 51 ปี ผู้เป็นแม่ออกจากห้อง เพื่อทำการชันสูตรพลิกศพ นายภาณุพงศ์ มณีมงคล อายุ 21 ปี ผู้เสียชีวิต พบสภาพศพนอนหงายบนเตียง ห่มผ้าห่มสีฟ้า ใบหน้าดำเกรียม ดวงตาทะลักออกมาจากเบ้า ไม่พบร่องรอยถูกทำร้าย แต่ปรากฏว่ามีแผลกดทับเป็นรูโบ๋ลึกบริเวณก้น ขาทั้ง 2 ข้างลีบ โดยพบว่าผู้เสียชีวิตเป็นผู้พิการ นอนติดเตียงมาร่วม 10 ปี
นอกจากนี้พบว่าผู้ตายมีอาการป่วยเนื่องจากแผลกดทับติดเชื้อมานาน ก่อนเสียชีวิต เจ้าหน้าที่ตำรวจและแพทย์ลงความเห็นว่าไม่ต้องส่งศพไปชันสูตร และมอบศพให้ญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

ภาพจาก ข่าวช่องวัน
ขณะที่ นายอำพล กาลบรรจง เพื่อนข้างห้อง เผยว่า ตนได้กลิ่นเหม็นเน่าจากห้องดังกล่าว จึงไปบอกเจ้าของห้องเช่าเพื่อจะขอเข้าไปตรวจสอบหาที่มาของกลิ่น อีกทั้งยังเห็นแมลงวันหัวเขียวจำนวนมากพยายามเข้าไปในห้องดังกล่าว แต่ น.ส.พุฒนันท์ กลับไม่ยินยอม เมื่อตนขู่ว่าจะแจ้งตำรวจจึงยอมให้เข้าไปดูในห้อง ซึ่งเมื่อเข้าไปก็ตกใจเมื่อพบว่ามีแมลงวันตอมศพเต็มไปหมด จึงแจ้งตำรวจให้เข้าตรวจสอบ
ที่ผ่านมาตนก็ไม่ค่อยเห็น น.ส.พุฒนันท์ ออกมาจากห้อง มักจะอยู่กับลูกแค่ 2 คน ทั้งคู่เพิ่งมาอยู่ที่นี่ได้ราว 1 ปี นาน ๆ จะพาลูกชายออกมานั่งเล่นที่หน้าห้อง และไม่ค่อยพูดคุยกับใคร
ด้าน น.ส.พุฒนันท์ ยอมรับว่า ตนเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยว เลิกกับสามีไปตอนลูกชายอายุ 2 ขวบ ส่วนลูกชายตนเคยป่วยโรคหัวใจ หลังผ่าตัดก็ขาลีบ นอนติดเตียงมานานร่วม 10 ปีแล้ว โดยลูกชายเสียชีวิตตั้งแต่วันที่ 26 พฤษภาคม จากแผลกดทับที่อักเสบ แต่ตนยังทำใจไม่ได้ จึงทำได้แค่เช็ดเนื้อเช็ดตัวให้ลูกอยู่บนเตียง ตลอดเวลา 3-4 วันที่ผ่านมา ไม่ได้คิดว่าลูกของตัวเสียชีวิต แค่เหมือนลูกนอนหลับไปเท่านั้น
ทั้งนี้ ตนก็อยากบอกดวงวิญญาณของลูกชาย ขอให้ไปดีมีสุข ให้ไปอยู่ภูมิภพที่ดี ชาติหน้าก็ขอให้กลับมาเป็นแม่ลูกกันอีก