สาวเข้าร้านทำผม สระไดร์ธรรมดา เจอร้านคิดราคา 600 บาท พอไปถามอีกร้านแบบนี้คิดเท่าไหร่ บอก 180 บาท งานนี้ตาตั้ง ทำไมราคามันช่างต่างกันขนาดนี้

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ไก๊ 'ไก่ ไก๊ 'ไก่
เรื่องสวย ๆ งาม ๆ กับผู้หญิง เป็นเรื่องที่แทบจะแยกกันไม่ได้ โดยเฉพาะเรื่องเส้นผม ที่การจะดูแลเองที่บ้านก็ไม่ได้ดั่งใจไม่สวย เงา เรียบ แบบที่ร้านคอยทำให้ แต่จะเป็นอย่างไร ถ้าการดูแลผมง่าย ๆ เช่นการสระ ไดร์ มีมูลค่ามากมายถึง 600 บาท
วันที่ 2 มิถุนายน 2564 เฟซบุ๊ก ไก๊ 'ไก่ ไก๊ 'ไก่ มีการโพสต์ข้อความเล่าประสบการณ์ การไปสระผมมาที่ร้านตัดผมแห่งหนึ่ง โดยร้านได้สระแชมพูธรรมดา 2 รอบ ตามด้วยแชมพูม่วง (ซึ่งเป็นแชมพูพิเศษสำหรับคนทำผมสีขาวหรือสีเทา เพื่อช่วยล็อกสีผม) 1 รอบ และนวดด้วยแชมพูม่วงอีก 1 รอบ หมักทิ้งไว้ 10-15 นาที จากนั้นล้างออก และใส่วิตามินผมปิดท้าย แล้วเอาไดร์หนีบ

ในขณะเดียวกัน ก็ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กคนหนึ่งเข้ามาบอกว่า การคิดราคาสระไดร์นั้น บางทีก็ขึ้นอยู่กับว่าผมยาวหรือสั้น หนาหรือบาง และใช้ผลิตภัณฑ์อะไรด้วย ก่อนที่จะทำอะไรก็ควรตกลงกันก่อน ไม่ใช่ทำเสร็จแล้วบอกว่าแพง



