x close

ช่างคิดค่าแอร์พร้อมติดตั้ง 12,000 เห็นผลงานแล้วหงาย ดูออกไหมว่าอะไร งานหยาบเกิน


           หนุ่มเผยภาพ ช่างแอร์คิดค่าแอร์ 12,000 บาท พร้อมบริการติดตั้ง แต่พอมาเห็นผลงานแล้วเจ้าของบ้านเหงื่อตก ทำแบบนี้คืองานหยาบยิ่งกว่าหยาบ อย่าคิดว่าคนใช้จะไม่รู้

ช่างติดตั้งแอร์
          ยุคนี้สมัยนี้ ใครจะซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าแบบที่ไม่ใช่แค่เอากลับบ้านแล้วเสียบปลั๊ก อาจต้องหันซ้ายหันขวาและคิดหาเลือกร้านดี ๆ เพราะเคยมีหลายกรณีที่เป็นช่างจากทางร้านมาติดตั้งให้ แล้วติดตั้งผิดแบบบ้าง ติดตั้งชุ่ย ๆ บ้าง แย่สุดคือนอกจากงานจะออกมาหยาบแล้ว ค่าติดตั้งยังคิดแบบแพง เพราะคิดว่าคนใช้งานไม่รู้ ฟันกันหัวแบะเลย

          เหมือนที่ล่าสุด ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้ติดตั้งแอร์กับร้านร้านหนึ่ง โดยซื้อแอร์มาราคา 12,000 บาท บวกกับราคาติดตั้งไว้แล้ว และทางเจ้าของบ้านได้ออกไปข้างนอกไม่นาน และกลับมาดูผลงานการติดตั้งแอร์ ก็ลมแทบจับกันไป เพราะงานหยาบสุดอะไรสุด

          โดยอย่างแรกที่ทำผิดเลยคือ ช่างได้มีการเจาะรูเพื่อวางท่อแอร์ออกมา แต่รูที่เจาะนั้นดันไปอยู่ใกล้วงกบหน้าต่าง และเป็นทับหลังของหน้าต่างอีกด้วย ซึ่งช่างไม่ได้ทำการอุดรูที่เจาะเอาไว้ ถ้าฝนตกเข้ามาแล้วน้ำสาด รับรองบ้านเปียกเพราะน้ำซึมผ่านกำแพง นานไปวงกบหน้าต่างจะบิดตัว และจะทำให้เปิดหน้าต่างไม่ได้

ช่างติดตั้งแอร์
          นอกจากนี้ ช่างยังไม่มีการเอารางมาวางใส่ให้เรียบร้อย แต่กลับเป็นท่อเปล่า ๆ เปลือย ๆ ซึ่งไม่ได้เหมาะกับการใช้งานนอกอาคาร และเอาแค่อิฐบล็อกมาวางเป็นแท่นรองคอมเพรสเซอร์แอร์แทนขายางตั้งพื้น

          ต่อมา มาทางเจ้าของโพสต์ได้ออกมาเผยว่า ฝ้าที่บ้านสูง 2.8 เมตร ไม่ได้ถือว่าต่ำเกินไป แต่ช่างติดแอร์ติดแอร์ต่ำเกินไปเอง ซึ่งถ้าเห็นภาพจะเห็นว่าแอร์น่าจะห่างจากเพดานประมาณ 30 ซม. ทั้งที่จริงห่างแค่ 10-15 ซม. และต่อให้เพดานต่ำ ก็ต้องคุยกันเรื่องจุดติดตั้งใหม่ และหากติดตั้งแบบนี้ จะทำให้หน้าต่างบานดังกล่าวไม่สามารถติดม่านได้ สุดท้ายอาจต้องรื้อทำใหม่หมด

          อย่างไรก็ตาม หลายคนได้เข้ามาคอมเมนต์ และบอกให้ตามช่างกลับมาแก้ไข หรือไม่อย่างนั้นก็ติดต่อร้านที่ซื้อเพื่อให้ส่งช่างคนใหม่มาแก้แทน และหลายคนยังบอกว่า ช่างหลายคนที่ทำงานแบบนี้ เพราะรับค่าแรงกันมาแบบเหมา รวมหมดทั้งของทั้งแรง เลยทำงานส่ง ๆ ถูก ๆ เพราะคิดว่าเจ้าของบ้านไม่รู้เรื่องอะไร


ช่างติดตั้งแอร์

ช่างติดตั้งแอร์

ช่างติดตั้งแอร์

ช่างติดตั้งแอร์

ช่างติดตั้งแอร์

ช่างติดตั้งแอร์

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ช่างคิดค่าแอร์พร้อมติดตั้ง 12,000 เห็นผลงานแล้วหงาย ดูออกไหมว่าอะไร งานหยาบเกิน อัปเดตล่าสุด 11 มิถุนายน 2564 เวลา 14:44:11 198,727 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP