x close

อุทาหรณ์ ซื้อบ้าน 10 ล้าน ได้ของแถมเป็นน้ำตก ฝนมาถึงกับเครียด จ่ายแพงลิบยังเจอเรื่องกลุ้ม


          สาวกลุ้มเลย ซื้อบ้านมือสอง ราคา 10 ล้าน พอฝนตกฝ้ารั่ว น้ำไหลราวกับน้ำตก เห็นแล้วเสียวไฟช็อต ช้ำซื้อเสร็จติดต่อเจ้าของเก่าไม่ได้ สุดท้ายต้องจ่ายเงินซ่อมเอง


          คงเป็นความฝันของหลายคนกับการได้มีบ้านสวย ๆ ไว้อยู่อาศัย แต่หากเลือกบ้านผิด มีปัญหาให้ปวดหัวทั้งที่จ่ายไปหลายล้านบาท ก็อาจจะเปรียบเหมือนเป็นฝันร้ายได้เช่นกัน

          เช่นเดียวกับกรณีวันที่ 20 มิถุนายน 2564 ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Kanok Tyro เผยคลิปเหตุการณ์ที่มีน้ำไหลลงมาจากฝ้า ซึ่งไม่ใช่แค่หยดเล็ก ๆ แต่มาเป็นสายราวกับน้ำตก ซ้ำยังรั่วออกมาหลายจุดตามรูที่ติดตั้งหลอดไฟ ทั้งที่เธอนั้นซื้อต่อบ้านหลังนี้มาในราคา 10 ล้านบาท กลับยังต้องมาเจอปัญหาแบบนี้


          เจ้าของเรื่องราวเล่าว่า เธอและสามีซื้อบ้านมือสองหลังนี้มาในราคา 10 ล้านบาท จากเจ้าของชาวต่างชาติ โดยโอนเสร็จไปตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน ที่ผ่านมา เป็นการซื้อ-ขายกับบริษัท จ้างตรวจเช็กสภาพบ้านเรียบร้อย แต่ปรากฏว่าพอฝนตกกลับมีน้ำรั่วออกมาจากฝ้าตามคลิป ซึ่งเจ้าของบ้านก็ไม่ได้มีการแจ้งใด ๆ เกี่ยวกับปัญหาน้ำรั่ว แถมพอเกิดเหตุกลับไม่สามารถติดต่อเพื่อให้มารับผิดชอบได้ ไม่รู้จะหาใครมารับผิดชอบ สุดท้ายจึงต้องเสียเงินซ่อมเองทั้งหมด

          ทั้งนี้ หลังเรื่องราวดังกล่าวถูกแชร์ออกไปก็มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก โดยแนะนำให้รีบแก้ไข เพราะถ้ายังรั่วแบบนี้ต่อไปอาจจะเกิดไฟช็อตได้ รวมทั้งยังมองเป็นอุทาหรณ์ในการจะซื้อบ้านว่าควรจะตรวจช่วงฝนตกด้วยว่ามีการรั่วหรือไม่ เพื่อจะได้ไม่เกิดปัญหาภายหลัง


          ขณะที่ต่อมาทางเจ้าของบ้านได้เผยข้อมูลจาก ทนายเดชา กิตติวิทยานันท์ เจ้าของเพจทนายคลายทุกข์ ซึ่งได้กล่าวถึงกรณีที่ซื้อบ้านมือสอง โดยเจ้าของเดิมมีการปกปิดข้อมูลเรื่องความชำรุดบกพร่องของบ้านมือสอง ถือว่าเป็นการปกปิดความจริงเกี่ยวกับสภาพความเรียบร้อยของบ้าน ตามประมวลกฎหมายแพ่งและพาณิชย์ ม.472 คนซื้อสามารถฟ้องให้รับผิดเพื่อความชำรุดบกพร่องได้ เรียกค่าเสียหายกับทางคนขายได้ แม้จะเป็นการพบเจอความชำรุดบกพร่องในภายหลังก็ตาม

คอมเมนต์

คอมเมนต์

คอมเมนต์

คอมเมนต์

คอมเมนต์


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อุทาหรณ์ ซื้อบ้าน 10 ล้าน ได้ของแถมเป็นน้ำตก ฝนมาถึงกับเครียด จ่ายแพงลิบยังเจอเรื่องกลุ้ม อัปเดตล่าสุด 21 มิถุนายน 2564 เวลา 16:39:46 25,448 อ่าน
TOP