x close

คู่บ่าวสาวแต่งงานชื่นมื่น หลังเลื่อนพิธี 3 รอบ ผันจัดงานออนไลน์ แขกร่วมได้ผ่าน ซูม


           บ่าวสาวเลื่อนงานแต่ง 3 รอบ ก่อนจัดงานตามวิถี zoom meeting ถ่ายทอดสดพิธีให้เพื่อน ๆ ดูผ่านระบบ ซูม เพื่อน ๆ ร่วมเป็นสักขีพยานโมเมนต์สำคัญ แม้ไม่ต้องเดินทาง


          วันที่ 17 กรกฎาคม 2564 เฟซบุ๊ก I Am Khonkaen เผยภาพของคู่บ่าวสาวที่จัดพิธีแต่งงานขึ้นตามวิถี New Normal ท่ามกลางสถานการณ์โควิด 19 โดยมีผู้มีร่วมงานไม่เกิน 50 คนเพื่อลดความเสี่ยง และนำเทคโนโลยีในการถ่ายทอดสดผ่านระบบ zoom meeting เพื่อให้เพื่อน ๆ ที่ไม่ได้มาร่วมพิธี มีโอกาสอยู่ในโมเมนต์สำคัญของทั้งคู่ด้วย

          รายงานเผยว่า งานแต่งงานครั้งนี้จัดขึ้น ณ โรงแรมราชาวดี รีสอร์ท แอนด์โฮเต็ล จ.ขอนแก่น เป็นงานแต่งงานของ นางสาวณัฐชา แก้งทอง และนายสุพรรณ พรมศิริ  ซึ่งมีการเชิญเพียงแค่ญาติสนิทเท่านั้นที่เข้าร่วมงาน คู่บ่าวสาวทำพิธีครบทุกขั้นตอน ตั้งแต่การแห่ขันหมาก การผ่านด่านประตูเงินประตูทอง ก่อนจะขึ้นขอขมาญาติผู้ใหญ่ โดยมีการวางมาตรการป้องกันโควิด 19 มีผู้มาร่วมงานน้อยมาก ซึ่งขบวนขันหมากของเจ้าบ่าวมีไม่ถึง 10 คนเท่านั้น

          ด้านคู่บ่าวสาว เผยว่า ก่อนหน้านี้ทั้งคู่ได้มีการเลื่อนงานแต่งงานมาทั้งหมด 3 ครั้ง สำหรับการจัดงานแต่งงานในครั้งนี้มีการขออนุญาตและวางมาตรการเข้มข้นภายในงาน แขกส่วนใหญ่เป็นญาติสนิทเท่านั้น แม้แต่ผู้เฒ่าผู้แก่อย่างคุณตาคุณยายก็ไม่ได้มาร่วมงาน เพราะไม่อยากให้ผู้สูงอายุมาเสี่ยงกับโรคระบาด หากสถานการณ์ดีขึ้นทั้งคู่จะเป็นฝ่ายเข้าไปพบคุณตาคุณยายด้วยตัวเอง

แต่งงานผ่านซูม
          ในส่วนของเพื่อน ๆ ที่อยากร่วมเป็นสักขีพยานในช่วงพิธีสำคัญ ก็มีการถ่ายทอดสดผ่านระบบ zoom meeting เพื่อให้เพื่อนสนิทได้อยู่ในช่วงเวลาสำคัญของชีวิต โดยพบว่ามีเพื่อน ๆ ที่ตอบรับและร่วมชมในช่วงงานพิธีเกือบ 100 คน

          ทั้งนี้ ยอมรับว่าต้องดูสถานการณ์แบบวันต่อวัน และขอความร่วมมือญาติ ๆ งดเดินทางเข้าพื้นที่เสี่ยงอย่างน้อย 14 วัน ก่อนร่วมงาน รวมถึงมีการปรับงานให้มีความเรียบง่าย จากที่เตรียมไว้แบบเชิญแขกมาเยอะ ก็ปรับลดจำนวนแขกลงเพื่อให้เข้ากับสถานการณ์ และเนื่องจากหลายคนมาไม่ได้ เราก็อยากให้เขาเห็นวันที่เรามีความสุข เราก็ใช้เป็นแบบ เบส ไฮบริด (Best hybrid) ใช้ซูม เข้ามาร่วมถ่ายทอดสดในงานแต่งด้วย 

ขอบคุณข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก I Am Khonkaen


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
คู่บ่าวสาวแต่งงานชื่นมื่น หลังเลื่อนพิธี 3 รอบ ผันจัดงานออนไลน์ แขกร่วมได้ผ่าน ซูม อัปเดตล่าสุด 18 กรกฎาคม 2564 เวลา 11:08:03 22,563 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP