x close

ผอ.รพ.หนองบัวแดง แจงปมตัดริบบิ้นเปิด รพ.สนาม ซัดกลับคนวิจารณ์ทำได้ไหม


         ผอ.รพ.หนองบัวแดง แจงปมทำพิธีตัดริบบิ้น เปิดโรงพยาบาลสนาม ชี้แค่ขอบคุณผู้บริจาค เสียใจถูกวิจารณ์บั่นทอนความรู้สึก ทั้งที่เร่งสร้างใน 5 วัน ถามกลับคนวิจารณ์ทำได้ไหม ถ้าทำได้ไปเปิด


           จากกรณีเรียกเสียงวิพากษ์วิจารณ์สนั่น หลังปรากฏภาพมีการจัดพิธีเปิดโรงพยาบาลสนามอำเภอหนองบัวแดง จ.ชัยภูมิ ซึ่งนำหอประชุมที่ว่าการอำเภอหนองบัวแดง (หลังใหม่) เปิดเป็นโรงพยาบาลสนามชั่วคราว โดยมี นายสาคร เถินมงคล นายอำเภอหนองบัวแดง เป็นประธานในพิธี นำมาสู่การตั้งคำถามว่าในสถานการณ์เช่นนี้เป็นเรื่องที่จำเป็นหรือไม่ ทั้งที่มีคนป่วยและเสียชีวิต แต่กลับยังมีอารมณ์จัดพิธีตัดริบบิ้นอยู่อีก

           ขณะที่ พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ ก็แสดงความคิดเห็นต่อสิ่งที่เกิดขึ้นว่า "เป็นเรื่องที่น่ายินดีตรงไหน… อาตมาว่ามันไม่คือนะ มันบ่แม่นแนวแล้วที่ซิเฮ็ดจั่งซี่ คนจะเป็นจะตาย ยังมีอารมณ์มายืนตบมือตัดริบบิ้นกันอยู่"

อ่านข่าว : ชัยภูมิจัดงานยิ่งใหญ่ พิธีเปิด รพ.สนาม เชิญ นอภ. ตัดริบบิ้น มันใช่เรื่องน่ายินดีเหรอ ?


           ล่าสุด (20 กรกฎาคม 2564) ไทยพีบีเอส รายงานว่า นายแพทย์พุทธา สมัดไชย ผู้อำนวยการโรงพยาบาลหนองบัวแดง ออกมาชี้แจงถึงกรณีที่คนวิพากษ์วิจารณ์การทำงานว่า พิธีเปิดโรงพยาบาลสนามนี้เป็นเพียงปัจจัยเล็ก ๆ เป็นการขอบคุณผู้บริจาควัสดุอุปกรณ์ อาหาร เครื่องดื่ม เป็นการทำพิธีง่าย ๆ และรวดเร็ว อีกทั้งยังไม่มีการรับผู้ป่วยเข้ามารักษาแม้แต่คนเดียว แถมยังก่อสร้างได้รวดเร็วเพียงแค่ 5 วันเท่านั้น

           นายแพทย์พุทธา ระบุอีกว่า ตนรู้สึกเสียใจมากที่มีคนบอกว่าพิธีเปิดนี้ทำให้นำคนไข้มาได้ช้า ตนอยากบอกว่าตนทำงานอย่างเต็มที่แล้วในการก่อสร้างอาคารที่ปลอดภัยให้เจ้าหน้าที่มาทำงาน โดยใช้เงินบริจาค ใช้เงินจากท้องถิ่นต่าง ๆ พิธีเปิดก็เป็นเพียงส่วนหนึ่งที่ให้ผู้ร่วมงานผู้ร่วมบริจาคได้มาชี้แจงตรงนี้


           ตนเองก็ยังมีงานคั่งค้างอีกเยอะ การที่เราต้องทำงานแข่งกับเวลาแล้วยังมาถูกคนต่อว่า ก็อยากจะให้มองว่าตนทำงาน 5 วันแล้วทำให้เกิดได้ โดยไม่ได้มีเงินทุนสักบาท คนที่วิจารณ์ตนอยากถามว่าท่านจะทำได้ไหม นอกจากจะคิดว่าจะเอาคนไข้เข้ามา แต่ตนคิดแล้วทำได้ ถ้าท่านทำได้ดีกว่าตน เปิดโรงพยาบาลสนามภายใน 5 วันได้แบบตน ท่านช่วยไปเปิด หรือจะมาทำที่หนองบัวแดงก็ได้ เพื่อที่คนหนองบัวแดงจะได้มีที่ในการดูแลผู้ป่วยมากขึ้น

           "แทนที่จะไปคอยวิจารณ์ ช่วยมาทำโรงพยาบาลสนามเพิ่มให้กับคนไทยหน่อยครับ" นายแพทย์พุทธา กล่าว


 
           ขณะที่ นางบัวหวาน กุลด้วง ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 2 บ้านราษฎร์ดำเนิน ตำบลหนองบัวแดง ยอมรับว่าไม่รู้สึกสบายใจที่มีการโพสต์โจมตีการทำงานของภาครัฐ และรู้สึกว่าไม่ให้เกียรติชาวบ้านที่มีความมุ่งมั่นตั้งใจจริงร่วมกันก่อตั้งโรงพยาบาลสนาม โดยไม่ได้ใช้งบประมาณของทางราชการเลย ทุกคนทำด้วยใจบริสุทธิ์ กิจกรรมที่ชาวบ้านร่วมกันทำ ทำให้เกิดจากการหลอมรวมน้ำใจ ทั้งที่เป็นเพียงกิจกรรมเล็ก ๆ เท่านั้น แต่ถูกกลับหยิบมาเป็นเรื่องทำลายความรู้สึกของชาวบ้าน

ขอบคุณข้อมูลจาก ไทยพีบีเอส


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ผอ.รพ.หนองบัวแดง แจงปมตัดริบบิ้นเปิด รพ.สนาม ซัดกลับคนวิจารณ์ทำได้ไหม อัปเดตล่าสุด 20 กรกฎาคม 2564 เวลา 08:57:50 12,951 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP