x close

ระทึกกลางดึก ! ไฟไหม้ ซ.กิ่งแก้ว 25 ร้านผ้าม่านวอดทั้งหลัง คนแตกตื่นหนีตายวุ่น


        ไฟไหม้ร้านรับทำผ้าม่าน ซอยกิ่งแก้ว 25 เสียหายทั้งหลัง โชคยังดีเจ้าหน้าที่ระดมรถดับเพลิงนับ 10 คันฉีดน้ำดับ ก่อนลามไปบ้านอื่นที่ปลูกติด ๆ กัน คาดสาเหตุจากไฟฟ้าลัดวงจร

ไฟไหม้ ซอยกิ่งแก้ว 25
ภาพจาก สวพ.91

           วันที่ 20 กรกฎาคม 2564 เดลินิวส์ รายงานว่า เมื่อเวลา 00.10 น. ร.ต.อ. ชน เปียสัมปทวน รองสารวัตรสอบสวน สภ.บางแก้ว สมุทรปราการ ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ร้านรับทำผ้าม่าน เลขที่ 10/6 หมู่ที่ 13 ปากซอยกิ่งแก้ว 25 ต.ราชาเทวะ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ จึงรีบประสานรถดับเพลิงจาก อบต.ราชาเทวะ และ เทศบาลใกล้เคียงกว่า 10 คัน เดินทางเข้าตรวจสอบ

           เมื่อไปถึงจุดเกิดเหตุพบเป็นบ้าน 2 ชั้นลักษณะครึ่งปูนครึ่งไม้ โดยมีบ้านหลังอื่น ๆ ปลูกติดกันหลายหลังลักษณะเป็นชุมชน ห่างจากโรงพยาบาลจุฬารัตน์ 9 เพียง 100 เมตร โดยเพลิงกำลังลุกไหม้ที่บริเวณชั้นที่ 2 อย่างรุนแรงและกำลังจะลุกลามไปยังบ้านอยู่ใกล้เคียง ชาวบ้านกำลังแตกตื่นพยายามช่วยกันดับไฟ ขณะที่อีกส่วนเริ่มขนของหนีออกมาด้านนอก ทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้ช่วยกันระดมฉีดน้ำสกัดเพลิงอยู่นานกว่า 30 นาทีเพลิงจึงสงบ พบว่าร้านรับทำผ้าม่านถูกไฟไหม้เสียหายไปทั้งหมด ขณะที่บ้านข้างเคียงได้รับความเสียหายเล็กน้อย ดับเพลิงได้ช่วยแมวออกมาจากกองเพลิงได้ขณะหลบอยู่ภายในตู้เสื้อผ้า

ไฟไหม้ ซอยกิ่งแก้ว 25
ภาพจาก สวพ.91

           นางเพ็ญศรี ธงแดงงาม อายุ 50 ปี เจ้าของบ้าน เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนนอนหลับอยู่ที่บริเวณชั้นล่าง ได้ยินเสียงหลานชายตะโกนบอกไฟไหม้ ทำให้สะดุ้งตื่นรีบลุกขึ้นมาดู ก็พบว่าไฟกำลังลุกไหม้บริเวณใกล้หน้าต่างข้างหิ้งพระ หลานชายพยายามวิ่งไปเอาถังเคมีดับเพลิงมาฉีดสกัดเพลิงแต่ถังเคมีดังกล่าวไม่สามารถใช้การได้ ทำให้เพลิงลุกโหมอย่างรุนแรง ตนและคนอื่น ๆ ต้องพากันวิ่งหนีตายออกมานอกบ้าน ก่อนที่จะโทร. แจ้งขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจดังกล่าว

           เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่คาดว่าสาเหตุน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร เนื่องจากชั้นสองที่เกิดเหตุไม่มีใครอยู่ เพราะทุกคนนอนกันอยู่ที่ชั้นล่าง อย่างไรก็ตามจะได้ทำการสอบสวนข้อเท็จจริงอีกครั้ง


ขอบคุณข้อมูลจาก เดลินิวส์


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ระทึกกลางดึก ! ไฟไหม้ ซ.กิ่งแก้ว 25 ร้านผ้าม่านวอดทั้งหลัง คนแตกตื่นหนีตายวุ่น อัปเดตล่าสุด 20 กรกฎาคม 2564 เวลา 10:11:16 11,475 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP