หนุ่มวัย 26 ถูกไฟช็อตเสียชีวิตลำตัวพาดคาเครื่องขุดบิตคอยน์ ด้านพี่ชายเผยน้องบอกเครื่องไฟรั่ว แต่พยายามซ่อมเองจนเกิดเหตุสลด ทั้งที่เตือนแล้วให้รอช่าง
วันที่ 20 กรกฎาคม 2564 ข่าวช่อง 3 รายงานว่า พ.ต.อ. สันติ ชูเชิด ผกก.สภ.นาจอมเทียน ได้รับแจ้งมีผู้เสียชีวิตถูกไฟฟ้าช็อต ภายในบ้านไม่มีเลขที่ ม.6 ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี จึงรีบรุดไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุพบศพ นายดนัย มากเมฆ อายุ 26 ปี สภาพนอนคว่ำหน้าสวมกางเกงในขาสั้นสีน้ำเงินเพียงตัวเดียว นอนพาดเสียชีวิตคาเครื่องขุดบิตคอยน์ (เครื่องขุดเงินดิจิทัล) ภายในห้องพบเครื่องบิตคอยน์และคอมพิวเตอร์อีกหลายชุด
โดยนายอภิวรรษ มากเมฆ พี่ชายผู้เสียชีวิต เผยว่า เมื่อคืนที่ผ่านมาผู้ตายบอกว่าเครื่องขุดบิตคอยน์ที่ใช้งานอยู่เกิดอาการชำรุดไฟรั่ว ตนเลยบอกว่าอย่าเพิ่งซ่อมหรือทำอะไร ในช่วงเช้าจะแจ้งช่างไฟให้มาดูให้ ต่อมาเมื่อช่างซ่อมเข้ามาก็พบว่า น้องชายตนถูกไฟฟ้าช็อตเสียชีวิตแล้ว คาดว่าน่าจะพยายามซ่อมเครื่องเอง จนถูกไฟช็อตเสียชีวิต
ขอบคุณข้อมูลจาก ch3onlinenews