x close

สลดใจ...ป่วยโควิด หวังกลับไปรักษาที่บ้านเกิด สุดท้ายรถชนดับกลางทาง

          ครอบครัวป่วยโควิด หวังกลับไปรักษาที่บ้านเกิด สุดท้ายรถชน เสียชีวิตกลางทาง ตาย 2 เจ็บ 4 หลังติดเชื้อที่ กทม. แต่ไม่มีที่รักษา

ป่วยโควิดดับกลางทาง

         
 วันที่ 21 กรกฎาคม 2564 ข่าวช่องวัน รายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี ได้รับแจ้งเหตุรถชนต้นไม้ มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ เหตุเกิดบนถนนในพื้นที่หมู่ 3 ต.วังน้ำซับ อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบ

          เมื่อถึงที่เกิดเหตุพบรถกระบะยี่ห้ออีซูซุ สีบรอนซ์ ชนต้นไม้ขนาดใหญ่ริมร่องกลางถนนล้ม รถกระบะพลิกหงายท้องล้อชี้ฟ้า มีผู้ได้รับบาดเจ็บและข้าวของกระจายเกลื่อนพื้น ทีมช่วยเหลือได้รีบสวมชุด PPE ป้องกันเชื้อโรค พร้อมฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อก่อนเข้าช่วยเหลือผู้บาดเจ็บจำนวน 4 ราย นำส่งโรงพยาบาลศรีประจันต์ ในรถพบผู้เสียชีวิตติดอยู่ 2 ราย เจ้าหน้าที่ต้องประสานรถเครนมาช่วยยกรถกระบะพลิกตั้ง ก่อนใช้เครื่องตัดถ่างนำร่างผู้เสียชีวิตออกมาจากซากรถ

          จากการสอบสวนทราบว่า นายชูเกียรติ อายุ 47 ปี คนขับรถกระบะ ได้พาครอบครัวและญาติ อีก 5 คน คือ นายจำนงค์ อายุ 36 ปี, น.ส.วันเพ็ญ อายุ 42 ปี, น.ส.สายทอง (ไม่ระบุอายุ), ด.ช.อายุ 13 ปี และ ด.ช.อายุ 7 ปี  เดินทางมาจากเขตบางขุนเทียน กทม. หลังญาติ 4 คนในจำนวนนี้ติดโควิด 19 จึงตัดสินใจพากันกลับมาบ้านเกิดที่ กิ่ง อ.ภูซาง จ.พะเยา เพื่อรักษาตัว เพราะที่ทำงานไม่มีสถานที่ให้รักษาตัว


         
 เมื่อนายชูเกียรติ ขับรถมาตามถนนก็เกิดเสียหลักตรงจุดเกิดเหตุ ชนต้นไม้ริมร่องกลางถนนอย่างแรง ก่อนจะพลิกหงายท้องจนรถพังยับเยินทำให้มีคนเสียชีวิต 2 ราย

          ส่วน ด.ช. อายุ 7 ปี อาการสาหัส ต้องส่งไปรักษาที่โรงพยาบาล ส่วนที่เหลือได้รับบาดเจ็บ ผู้เสียชีวิตทั้ง 2 ราย ต้องรีบดำเนินการทำพิธีฌาปนกิจ อย่างเร่งด่วนที่วัดเถรพลาย อ.ศรีประจันต์ ส่วนทีมกู้ภัยและผู้ที่เข้าไปช่วยเหลือผู้ประสบอุบัติเหตุทางผู้บริหารมูลนิธิเสมอกัน ได้มีคำสั่งให้กักตัวทั้งหมดเกือบ 20 คน

          จากการสอบถามไปทางโรงพยาบาล เบื้องต้นอยู่ระหว่างสอบสวนว่าใครที่มีความเสี่ยงสูงหรือเสี่ยงต่ำ เนื่องจากทีมที่เข้าไปให้ความช่วยเหลือส่วนมากจะสวมชุดป้องกัน และมีการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อก่อน อย่างไรก็ตามจะได้พิจารณาอย่างละเอียดอีกครั้งเพื่อความปลอดภัยของทุกฝ่าย


ขอบคุณข้อมูลจาก
ข่าวช่องวัน
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สลดใจ...ป่วยโควิด หวังกลับไปรักษาที่บ้านเกิด สุดท้ายรถชนดับกลางทาง อัปเดตล่าสุด 22 กรกฎาคม 2564 เวลา 18:41:26 7,906 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP