x close

หนุ่มโวยพ่อแม่รังแกฉัน ฉุนแม่ให้เงินล้านมาฟรี ๆ โอดสุดทนชีวิตลูกคุณหนู - เจอทัวร์ลง

 
              หนุ่มโพสต์ระบายความในใจ ลั่นพ่อแม่รังแกฉัน เคืองแค้นแม่ให้เงินล้านในวันเกิด เปย์ให้ลูกใช้ชีวิตสบาย เหมือนเด็กรวย ๆ ถูกตามใจ ชาวเน็ตงงใจ รุมถล่มหนัก
 
ไม่พอใจ หลังแม่เปย์ให้เพราะรัก
              วันที่ 21 กรกฎาคม 2564 เว็บไซต์เดลี่สตาร์ รายงานว่า หนุ่มรายหนึ่งได้กลายมาเป็นที่พูดถึงบนโลกออนไลน์ หลังจากที่เจ้าตัวได้ใช้ทวิตเตอร์ออกมาระบายความโกรธแค้นใส่แม่ของตัวเอง ที่คอยสปอยล์เขาไม่เลิก แถมยังส่งเงินมาให้เขาอีก 100,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 3.2 ล้านบาท) ในวันเกิด ซึ่งมันทำให้เขารู้สึกแย่เอามาก ๆ ในขณะที่ผู้คนบนโลกออนไลน์ อดไม่ได้ที่จะวิจารณ์ถึงความคิดของหนุ่มคนนี้

              โดย เฉี่ยวชู่ หยวน ชายคนดังกล่าว ชี้ว่าไม่กี่วันก่อนหน้าระหว่างที่เขาใช้สารแอลเอสดี สารเสพติดที่มีฤทธิ์หลอนประสาท ในปริมาณปานกลาง เขาก็ได้เขียนโน้ตข้อความต่าง ๆ ซึ่งมีลักษณะคล้ายบทสนทนาคุยกับตัวเอง สลับไปมาระหว่างช่วงที่ได้สติกับช่วงที่ยาออกฤทธิ์ ซึ่งในจุดนั้น เขาต้องยอมรับในบางสิ่งที่เกิดขึ้นกับตัวเอง หลัก ๆ ก็คือเรื่องเงิน

              เฉี่ยวชู่ หยวน รู้ตัวว่าเขาถูกที่บ้านตามใจมาก และไม่มีความสุขกับสิ่งนี้สักนิด เขายังรู้สึกโกรธเคืองแม่ที่ให้เงินเขามา 100,000 ดอลลาร์สหรัฐ เป็นของขวัญวันเกิด ขณะที่เขาต้องพยายามข่มกลั้นความขุ่นเคืองนี้ไว้

              เขายังชี้ว่า ในจุดหนึ่งเขารู้สึกถึงแรงกัดดันทางสังคม ให้ต้องแกล้งทำตัวเหมือนมีสุขภาพทางการเงินที่ดี ซึ่งมันควรจะหมายถึงเงินเก็บและรายได้ของเขาเอง แต่ในความจริงแล้วมันกลับไม่เป็นเช่นนั้น ความจริงก็คือถ้าเขาเงินหมดแล้ว พ่อแม่ก็จะเป็นฝ่ายส่งเงินมาให้เขาเอง เพราะพวกท่านรักเขา การเงินของเขาไม่เคยแยกขาดจากพ่อแม่เลย และการที่แม่ส่งเงินมาให้อีกก็ยิ่งทำให้เขาโกรธแค้น เพราะแม่กำลังทำให้เขารำลึกถึงความจริงข้อนี้

              เฉี่ยวชู่ หยวน มองว่า มันรู้สึกเหมือนเขาถูกสังคมบอกมาตลอดว่า วิธีการสร้างชีวิตการงานก็คือการที่เราทำงานโดยได้รับค่าจ้างที่เป็นธรรม เพื่อที่เขาจะได้รับสิทธิในการดำรงอยู่และเป็นสมาชิกของสังคม แต่มันไม่จริงเลยสักนิด เขาไม่จำเป็นต้องหารายได้เพื่อให้มีสิทธิในการดำรงอยู่ เหตุผลที่เขายังมีชีวิตอยู่ในตอนนี้และไม่อดตายอยู่ข้างถนนต่อให้ไม่มีงานทำมา 3 ปี ก็เป็นเพราะพ่อแม่ส่งเงินมาให้ เนื่องจากพวกท่านรักเขา

              อย่างไรก็ตาม การได้รับการปกป้องด้วยความรักจากพ่อแม่ในรูปแบบของเงิน อย่างที่เขาได้รับมาโดยตลอด มันทำให้เขาอับอายอย่างไม่น่าเชื่อ
 
              นอกจากนี้เขายังเล่าว่าพ่อแม่ยังทุ่มเทเงินให้เขาอีกมาก เป็นค่าเทอมและค่าใช้จ่ายต่าง ๆ จนถึงระดับมหาวิทยาลัย เพราะพวกท่านอยากให้เขามีการศึกษาดี ๆ และมีชีวิตที่ดี ๆ ซึ่งเมื่อเขามองย้อนกลับไปแล้ว สิ่งที่พวกท่านทำให้นั้นไม่ดีกับชีวิตของเขาเลยสักนิด เขาเป็นเหมือนเด็กรวย ๆ ที่ถูกตามใจคนหนึ่ง
 
              อย่างไรก็ตาม หลังจากการระบายความรู้สึกอันยาวเหยียดของ เฉี่ยวชู่ หยวน ดูเหมือนว่าชาวเน็ตจะไม่ได้เกิดความเห็นใจกับเขาสักเท่าไหร่ ในทางกลับกันเขายังถูกคอมเมนต์ถล่มหนัก โดยบางคนมองว่า แทนที่เขาจะมาระบายความไม่พอใจกับพ่อแม่ผ่านทวิตเตอร์ น่าจะไปเล่าให้นักบำบัดฟังมากกว่า
 
              หนึ่งในคอมเมนต์จากชาวเน็ต คือการบอกว่า ขณะนี้มีผู้คนอีกหลายล้านชีวิตที่กำลังใช้ชีวิตในรูปแบบเดียวกัน คืออาศัยอยู่ด้วยความเหน็ดเหนื่อยและหวาดกลัว ถ้ามีใครสักคนให้เงินเขาแค่สัก 1 ใน 100 ส่วนของที่ เฉี่ยวชู่ หยวน ได้รับมา เขาก็คงตอบแทนคนเหล่านั้นด้วยความกตัญญู ไม่ใช่การมาบ่นเช่นนี้
ขอบคุณข้อมูลจาก เดลี่สตาร์

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หนุ่มโวยพ่อแม่รังแกฉัน ฉุนแม่ให้เงินล้านมาฟรี ๆ โอดสุดทนชีวิตลูกคุณหนู - เจอทัวร์ลง อัปเดตล่าสุด 22 กรกฎาคม 2564 เวลา 16:32:41 21,054 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP