x close

เปิดใจเจ้าของหอ แขวนถุงเสบียงแจกลูกบ้าน น้ำตาคลอแค่อยากให้ เผยจากนี้แจกอะไรต่อ


          เปิดใจเจ้าของหอพักแจกถุงยังชีพ น้ำตาคลอบอกแค่อยากให้ ไม่มีเหตุผลอะไร เพราะทุกคนเดือดร้อนกันหมด ก่อนหน้านี้ลดค่าเช่าครึ่งหนึ่ง 3 เดือน แต่สถานการณ์ก็ยังไม่ดีขึ้นจนครบกำหนด เดือนนี้จึงไม่ได้ลด
เจ้าของหอ แจกถุงเสบียงลูกบ้าน

          จากกรณีที่เกิดเรื่องซึ้งใจในโซเชียลเน็ตเวิร์ก กรณีที่เจ้าของหอพักรายหนึ่ง ใจดีซื้อเสบียงแขวนไว้ที่ประตูผู้เช่าอาศัยทุกคน มีทั้งมาม่าแพ็ก ข้าวสาร ปลากระป๋อง นมกล่อง พร้อมกับข้อความที่ฝากถึงว่า "เรียนลูกค้าที่รัก ห้อง... เนื่องจากสถานการณ์โควิด 19 ระบาดอย่างต่อเนื่อง อาจทำให้ลูกค้าหลาย ๆ ท่านได้รับผลกระทบในสิ่งต่าง ๆ ทั้งทางด้านการงาน การเงิน และสภาพจิตใจ


          ทาง...จึงมีความเห็นใจและเป็นห่วงลูกค้าเป็นอย่างมาก จึงได้จัดทำถุงยังชีพแจกให้กับลูกค้าทุกท่าน เพื่อเป็นกำลังใจเล็ก ๆ น้อย ๆ จากทางเราค่ะ ดูแลสุขภาพกันด้วยนะคะ ขอให้ทุกท่านปลอดภัย เราจะผ่านไปด้วยกันนะคะ สู้ ๆ"

เจ้าของหอ แจกถุงเสบียงลูกบ้าน

          นอกจากถุงยังชีพแล้ว ยังมีการลดค่าเช่าห้องให้อีก 3 เดือน เรียกได้ว่าเป็นการสร้างกำลังใจที่ดีแก่ลูกบ้านมาก

อ่านข่าว : ลูกบ้านอึ้ง กลับมาแล้วเจอถุงห้อยหน้าห้อง พร้อมกับข้อความจากเจ้าของหอ น้ำตาไหลเลย

          ล่าสุด วันที่ 23 กรกฎาคม 2564 เรื่องเล่าเช้านี้ รายงานว่า นางสาวนงคราญ สุระดะนัย เจ้าของหอพักศรีเจริญอพาร์ทเม้นท์ จ.ฉะเชิงเทรา วัย 35 ปี เปิดเผยว่า ช่วงนี้เป็นสถานการณ์ที่โควิด 19 กำลังระบาด ทุกคนลำบากหมด บางคนทำงานกลางคืนที่สถานบันเทิงที่ถูกปิด คนกลุ่มนี้ก็ได้รับความเดือดร้อนแน่นอน ตนก็ช่วยเหลือด้วยการลดค่าเช่าลงครึ่งหนึ่ง เป็นเวลา 3 เดือน

เจ้าของหอ แจกถุงเสบียงลูกบ้าน

          ทั้งนี้ คนที่เช่าห้องของตนนั้น เป็นกลุ่มคนทำงานเป็นส่วนใหญ่ จึงได้รับผลกระทบมาโดยตลอด ช่วยเหลือเรื่องค่าเช่าตั้งแต่ 3 เดือนที่แล้ว พอถึงปัจจุบันครบกำหนด 3 เดือน สถานการณ์ก็ไม่ดีขึ้น ทางอพาร์ตเมนต์ก็มีค่าใช้จ่ายในการผ่อนชำระธนาคาร ค่าน้ำค่าไฟ เดือนนี้จึงไม่ได้ลดค่าเช่าให้ลูกบ้าน แต่ถ้าใครเดือดร้อนหนักก็ขอลดหย่อนได้เป็นกรณี ๆ ไป

          ส่วนถุงเสบียง ตนแค่อยากให้ ไม่มีเหตุผลอะไร โดยนำเงิน 10,000 บาท ไปซื้อของทั้งหมดมาแขวนไว้ที่หน้าประตูห้องพักทั้ง 80 ห้อง เมื่อลูกบ้านเห็นก็จะเข้ามาขอบคุณ แสดงน้ำใจไมตรีที่ดีต่อกัน ซึ่งสิ่งเหล่านี้ถือว่าไม่ได้มีมาก แต่ก็ช่วยให้ผู้พักอาศัยประทังชีวิตต่อไปได้ หลังจากนี้ ตนจะส่งหน้ากากอนามัยแจกจ่ายลูกบ้านทุก ๆ ห้องต่อไป อยู่ระหว่างการรอของมาส่ง

เจ้าของหอ แจกถุงเสบียงลูกบ้าน

เจ้าของหอ แจกถุงเสบียงลูกบ้าน

ขอบคุณข้อมูลจาก เรื่องเล่าเช้านี้

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เปิดใจเจ้าของหอ แขวนถุงเสบียงแจกลูกบ้าน น้ำตาคลอแค่อยากให้ เผยจากนี้แจกอะไรต่อ อัปเดตล่าสุด 23 กรกฎาคม 2564 เวลา 10:59:03 34,428 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP