x close

ชายเป็นงง เดินทางไปฉีดวัคซีนแต่ถูกจับทำหมัน เรื่องสุดอลวนใครกันคือฝ่ายหลอก

 

             ชายอินเดียเป็นงง จะเดินทางไปฉีดวัคซีน แต่กลับถูกจับทำหมันแทน สุดอลวนที่แท้ใครเป็นฝ่ายหลอก พี่สะใภ้หรือคนที่พาไป ด้านพี่ชายเหยื่อโกรธจัด น้องชายเป็นใบ้หูหนวก แถมยังถูกทำหมันโดยไม่รู้ตัว

ฉีดวัคซีนแต่ถูกจับทำหมัน

             วันที่ 13 กรกฎาคม 2564 เว็บไซต์ไทม์สออฟอินเดีย มีรายงานถึงกรณีของชายอินเดียรายหนึ่ง ที่เดินทางไปเข้ารับการฉีดวัคซีนโควิดที่โรงพยาบาลของรัฐ แต่สุดท้ายกลับกลายเป็นว่าถูกจับไปทำหมันแทนโดยไม่มีการแจ้งล่วงหน้า ซึ่งทางครอบครัวกล่าวโทษว่าเป็นฝือมือการหลอกลวงของเจ้าหน้าที่สาธารณสุข

             โดยพี่ชายของ ดรูฟ กุมาร จากหมู่บ้านบิซานปูร์ ในรัฐอุตตรประเทศ ของอินเดีย ร้องเรียนกับทางตำรวจว่า กุมารซึ่งเป็นชายที่มีความบกพร่องทางการได้ยินและการพูด และยังไม่แต่งงาน ถูกเจ้าหน้าที่สาธารณสุขรายหนึ่งหลอกพาไปโรงพยาบาลประจำเขต โดยอ้างว่าจะพาไปฉีดวัคซีนโควิด 19 ด้วยกัน พร้อมกันนั้นยังขอสมุดบัญชีและเอกสารประจำตัวของกุมารไปด้วย

             แต่แล้ว 1 ชั่วโมงต่อมา เธอกลับทิ้งกุมารไว้ระหว่างทางกลับบ้าน ทำให้ชายผู้เคราะห์ร้ายต้องหาทางกลับบ้านเองและหมดสติไปเมื่อถึงบ้าน ทางครอบครัวที่ตกใจหนักจึงรีบพาเขากลับไปโรงพยาบาล แต่กลับทราบว่าแท้จริงแล้วน้องชายถูกพามาทำหมัน และแพทย์ได้แนะนำให้นำตัวกุมารไปรักษายังโรงพยาบาลอีกแห่งแทน  
                         
             พี่ชายของกุมาร ซึ่งทำงานใช้แรงงาน เผยว่า ทั้งเขาและภรรยาต่างก็เป็นคนไม่ได้รับการศึกษาและไม่รู้ขั้นตอนการรับวัคซีนโควิด อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่รายนี้ได้เข้ามาที่บ้านและขออนุญาตพาน้องชายของเขาไปฉีดวัคซีน โดยอ้างว่าจะให้เงินแก่กุมารจำนวน 3,000 รูปี (ราว 1,300 บาท) ด้วย แต่สุดท้ายกลายเป็นว่ากุมารถูกพาไปทำหมันโดยที่เขาไม่ได้รู้เรื่องด้วยเลย

ฉีดวัคซีนแต่ถูกจับทำหมัน

             รายงานชี้ว่า เจ้าหน้าที่ซึ่งถูกกล่าวหาว่าหลอกพากุมารไปทำหมัน ต้องการทำเป้าหมายในการทำหมันแก่ผู้ชายในพื้นที่ ตามเป้าหมายที่ได้รับมาก่อนถึงวันประชากรโลก ซึ่งตรงกับวันที่ 11 กรกฎาคม โดยจะมีเงินตอบแทนแก่ผู้ชายที่เข้ารับการทำหมันด้วย

             อย่างไรก็ตาม ข้อมูลจากนิวอินเดียนเอ็กเพรส เปิดเผยว่า อุเมศ ไตรปาธิ หัวหน้าทีมแพทย์ประจำเขต ได้ออกมาปฏิเสธข้อกล่าวหาที่มีต่อเจ้าหน้าที่สาธารณสุขรายดังกล่าว โดยชี้ว่าจากการสอบสวนเรื่องนี้พบว่า เจ้าหน้าที่สาธารณสุขไม่มีความผิดอะไร แต่เป็นฝ่ายพี่สะใภ้ของกุมารที่ขอให้เธอพาชายคนนี้ไปทำหมัน อ้างว่ากุมารมีลูกแล้ว 3 คน ปัจจุบันถูกผู้หญิงทิ้งและไม่มีงานทำ ทางเจ้าหน้าที่เองก็คงไม่ต้องไปสอบสวนเพิ่มว่าเขาแต่งงานแล้วหรือไม่  

             อย่างไรก็ตาม ทางตำรวจจะมีการสอบสวนเรื่องนี้ต่อไปหลังได้รับการร้องเรียนจากทางครอบครัวของผู้เสียหาย
 


 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ชายเป็นงง เดินทางไปฉีดวัคซีนแต่ถูกจับทำหมัน เรื่องสุดอลวนใครกันคือฝ่ายหลอก อัปเดตล่าสุด 29 กรกฎาคม 2564 เวลา 22:09:27 5,696 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP