x close

จากใจคุณพ่อลูกสามถึงนมยี่ห้อดัง หยุดเอาหลอดกระดาษใส่กล่อง รู้รักษ์โลก...แต่ช่วยดูหน่อย


          จากใจคุณพ่อลูกสาม บ่นนมกล่องสำหรับเด็กยี่ห้อดัง หยุดเอาหลอดกระดาษมาใช้ รู้ว่ารักษ์โลก แต่ช่วยดูลูกค้าด้วย หลังลูกชายวัย 2 ขวบเจอปัญหาหลอดพังก่อนนมหมด ต้องทิ้งนมแบบน่าเสียดาย

กระทู้โวยหลอดกระดาษ

          ในยุคนี้ เทรนด์หนึ่งของธุรกิจที่ต้องยึดถือเป็นลำดับต้น ๆ เลย นั่นก็คือ การรักษ์โลก รักษ์สิ่งแวดล้อม ฉะนั้นเทคโนโลยีการผลิตสินค้าต่าง ๆ จึงต้องตอบโจทย์เรื่องนี้ ดังเช่นธุรกิจนมกล่อง บางยี่ห้อหันมาใช้หลอดกระดาษแทนหลอดพลาสติก เพราะย่อยสลายง่าย เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

          อย่างไรก็ตาม ถึงแม้จะเป็นผลิตภัณฑ์ที่รักษ์โลก แต่ใช่ว่าลูกค้าจะพอใจเสมอไป ดังเช่นคุณ palermos สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอตคอม ในฐานะคุณพ่อลูก 3 ที่ซื้อนมกล่องที่มีหลอดกระดาษให้ลูกชายดื่ม แต่กลับประสบปัญหาจนต้องมาตั้งกระทู้ระบาย พร้อมร้องเรียนให้เลิกใช้หลอดกระดาษในผลิตภัณฑ์นมสำหรับเด็กเล็ก

กระทู้โวยหลอดกระดาษ

          เหตุผลคือ เจ้าของกระทู้เข้าใจว่า บริษัทผลิตนมต้องการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม แต่สินค้าที่ออกมาจริง ๆ กลับไม่ตอบโจทย์ของลูกค้าเอาเสียเลย เพราะลูกชายตนนั้นอายุ 2 ขวบ และพฤติกรรมเด็กเล็กกับการดูดนมที่มักต้องเจอคือ การกัดหลอด อมหลอด และดูดช้า เมื่อมีพฤติกรรมแบบนี้ ผลคือ หลอดเสียสภาพก่อนที่นมจะถูกดูดหมดกล่อง ดูดต่อไม่ขึ้น ทำให้ต้องทิ้งนมที่เหลือด้วย คนเป็นพ่อเห็นแล้วก็เสียดาย

          นอกจากนี้ ประสิทธิภาพของหลอดกระดาษ แต่ละหลอดก็เสียสภาพไม่เท่ากัน ถ้ากล่องไหนแช่เย็นมา หลอดก็ยุ่ย กล่องไหนเอาติดรถไว้ หลอดก็เปื่อยอย่างไว

          ส่วนสาเหตุที่ตนซื้อนมนี้มาให้ลูกกิน เพราะเห็นมันลดราคาในช่องทางออนไลน์ และไม่รู้ว่า ผลิตภัณฑ์จะใช้หลอดที่แย่ขนาดนี้ แม้จะไปร้องเรียนบริษัทก็แล้ว แต่อีกฝ่ายก็เงียบ ไม่มีตอบกลับอะไรมาเลย อยากจะบอกบริษัทว่า จะทำอะไรออกมาต้องศึกษาพฤติกรรมการใช้ของลูกค้าด้วย

ความคิดเห็นของชาวเน็ต


          มีคอมเมนต์หลายคนระบุว่า เจอปัญหาแบบนี้เช่นเดียวกัน ยิ่งถ้าหากรู้ก่อนว่ายี่ห้อไหนใช้หลอดกระดาษ ก็จะเลี่ยงไม่ซื้อให้ลูกรับประทานเลย ขณะที่บางคนยกตัวอย่างแบรนด์กาแฟเจ้าดังที่ปรับมาใช้หลอดกระดาษมาแล้ว สุดท้ายก็ต้องยกเลิกเพราะลูกค้าไม่ชอบ และพฤติกรรมการดื่มกาแฟของแต่ละคนก็ไม่เหมือนกัน บางคนใช้เวลาดื่มนาน บางคนก็ดื่มรวดเดียวจบ ใช้หลอดแบบนี้มันไม่ตอบโจทย์ของชีวิต คาดเดาพฤติกรรมลูกค้าไม่ได้

          ความคิดเห็นอีกส่วนหนึ่ง แนะนำว่า ถ้าไม่อยากใช้หลอดกระดาษหรือหลอดกระดาษพังก่อน ก็อาจจะต้องเปลี่ยนเป็นแกะกล่องแล้วเทใส่แก้วให้ลูกดื่มแทน อาจจะพอแก้ปัญหาเรื่องนี้ได้บ้าง

กระทู้โวยหลอดกระดาษ

กระทู้โวยหลอดกระดาษ

กระทู้โวยหลอดกระดาษ

กระทู้โวยหลอดกระดาษ

กระทู้โวยหลอดกระดาษเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
จากใจคุณพ่อลูกสามถึงนมยี่ห้อดัง หยุดเอาหลอดกระดาษใส่กล่อง รู้รักษ์โลก...แต่ช่วยดูหน่อย อัปเดตล่าสุด 31 กรกฎาคม 2564 เวลา 11:33:58 170,028 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP