x close

หมอฉาวสนั่น โดนแฉแอบใช้อสุจิตัวเอง ทำให้คนไข้ท้อง 17 คน จ่ายชดเชยอื้อ 352 ล้าน

          หมอชาวแคนาดาฉาวสนั่น โดนฟ้องร้องแอบใช้อสุจิตัวเองทำให้คนไข้ตั้งท้อง 17 คน ล่าสุด ยอมตกลงจ่าย 352 ล้านชดเชยครอบครัว

หมอทำคนไข้ท้อง
ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูล

          วันที่ 31 กรกฎาคม 2564 เว็บไซต์เอ็นบีซีนิวส์ เผยรายงานประเด็นอื้อฉาวกรณีของ ดร.นอร์แมน บาร์วิน นายแพทย์ชาวแคนาดาวัย 82 ปี ผู้เชี่ยวชาญด้านสูติศาสตร์และระบบสืบพันธุ์ ภายหลังจากถูกเปิดเผยว่า แอบใช้อสุจิที่ไม่ถูกต้องทำให้คนไข้หญิงหลายคนตั้งครรภ์ รวมทั้งใช้อสุจิของตัวเขาเองด้วย 

          ตามรายงานการฟ้องร้อง พฤติกรรมของบาร์วินเริ่มเกิดขึ้นตั้งแต่ช่วงปี 2513 เกี่ยวข้องกับผู้ป่วยในโรงพยาบาลออตตาวา และคลินิกอีก 2 แห่งในพื้นที่ โดยครอบครัวดิกซอน เป็นผู้เสียหายครอบครัวแรกที่เริ่มฟ้องเมื่อปี 2559 ก่อนจะมีการสืบสวนและพบว่า มีผู้เสียหายรวมทั้งสิ้นกว่า 226 ราย

          โดยดาวินา และแดเนียล ดิกซอน ไปหาดาร์วินเมื่อปี 2532 ขอให้เขาช่วยเหลือเรื่องการผสมเทียมตั้งครรภ์ เนื่องจากภาวะมีบุตรยากของภรรยา กระทั่งสำเร็จ ดาวินาให้กำเนิดลูกสาวชื่อรีเบคกา แดเนียลเข้าใจมาตลอดว่าเธอคือลูกของเขา แต่ผลการตรวจดีเอ็นเอเผยความจริงว่าเธอไม่ใช่ลูกแท้ ๆ ของเขา 

          "โลกของผมมันหมุนตลบกลับหัวกลับหาง รีเบคกาเป็นลูกของผม แต่ในขณะเดียวกันเธอก็ไม่ใช่ลูก (แท้ ๆ) ของผม" แดเนียล กล่าวอย่างเจ็บปวด

          ตามรายงานการร้องเรียนเผยว่า จากการตรวจดีเอ็นเอเด็ก 100 คน ที่ครอบครัวของพวกเขาไปหาบาร์วิน เพื่อให้ช่วยเรื่องการตั้งครรภ์ให้กำเนิดทายาท พบผลสุดช็อก มีจำนวน 83 คน ดีเอ็นเอไม่ตรงกับผู้ที่ตั้งใจจะให้เป็นบิดา แต่กลับเป็นของคนอื่นที่ไม่ได้มีการยินยอมจากครอบครัว และที่น่าตกใจกว่านั้นคือ ที่เหลืออีก 17 คน มีบาร์วินเป็นบิดาผู้ให้กำเนิดร่วมกัน  

          รายงานระบุว่า บาร์วินเป็นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านเวชศาสตร์การเจริญพันธุ์ที่ได้รับความนับถือตลอดอาชีพการงานของเขา จนถึงขนาดรับฉายาว่า Baby God จากเพื่อนร่วมงานของเขา ทั้งยังได้เครื่องราชอิสริยาภรณ์ของแคนาดา

          ภายหลังจากถูกฟ้องร้องบาร์ถูกเพิกถอนใบอนุญาตทางการแพทย์ของเขาในปี 2562 โดยวิทยาลัยแพทย์และศัลยแพทย์แห่งออนแทรีโอ ออกประณามการกระทำของเขา ระบุว่า "ยิ่งกว่าน่ารังเกียจ" 

          โดยคืบหน้าเมื่อวันที่ 28 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ทางสำนักงานกฎหมายตัวแทนของครอบครัวผู้เสียหายกลุ่มหนึ่งที่รวมตัวฟ้องร้องแบบร่วมกัน ได้เผยแถลงการณ์ประกาศ เรียกร้องค่าชดเชยแก่ครอบครัวเหยื่อ รวมเป็นจำนวนเงิน 10.7 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 352 ล้านบาท 

          อย่างไรก็ตาม แม้ว่าทางบาร์วินยินยอมที่จ่ายเงินตามที่เรียกร้อง แต่ข้อตกลงดังกล่าวยังต้องผ่านการอนุมัติจากทางศาลก่อน โดยศาลมีกำหนดจะพิจารณาคดีในเดือนพฤศจิกายน ที่จะถึง
 

ขอบคุณข้อมูลจาก ladbible.comnbcnews.comusatoday.com


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หมอฉาวสนั่น โดนแฉแอบใช้อสุจิตัวเอง ทำให้คนไข้ท้อง 17 คน จ่ายชดเชยอื้อ 352 ล้าน อัปเดตล่าสุด 2 สิงหาคม 2564 เวลา 16:19:07 66,303 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP