x close

ลูกค้าโวยวาย ส่งของมาไม่ตรงปก แถมเบ่งเป็น ขรก. กระทรวงดัง สุดท้าย...หน้าแตก

          แม่ค้าออนไลน์ปวดขมับ เจอลูกค้าโวย ได้ของไม่ตรงปกหลับหูหลับตาทวง แถมเบ่งเป็นราชการ เช็กไปเช็กมา โป๊ะเช๊ะ !! ร้านโดนก๊อปรูปไปใช้ บอกแล้วก็ไม่ฟัง ต้องทำยังไง ใครต้องรับผิดชอบ ??

ลูกค้าโวยวายส่งของมาไม่ตรงปก

          ทุกวันนี้การซื้อของออนไลน์กลายเป็นส่วนหนึ่งของหลาย ๆ คนไปแล้วด้วยความสะดวกสบาย แถมบางครั้งยังจ่ายปลายทางได้อีกด้วย แต่บางครั้งก็เกิดปัญหาของที่ได้มาไม่ตรงปก ซึ่งถ้าขอคืนเงินจากร้านที่ซื้อมาก็น่าจะจบลงง่าย ๆ แต่ถ้าเป็นเหมือนเคสนี้ล่ะ จะทำยังไงกัน ?

          โดยวันที่ 27 สิงหาคม 2564 เฟซบุ๊ก ทำไมถึงเจ๊ง ได้นำภาพและข้อความของแม่ค้าออนไลน์รายหนึ่ง ที่นำเรื่องราวมาเผยแพร่ในกลุ่มซื้อ-ขาย ระบุว่า มีลูกค้าคนหนึ่ง ซื้อเบาะรองนั่งสุนัขไป แต่เบาะรองนั่งนั้นเล็กกว่าที่ควรจะเป็น จากเบาะรองนั่งหมากลายเป็นเบาะรองนั่งแมว ของไม่ตรงปก ทำให้ลูกค้ามาโวยกับทางร้านว่า ทางร้านส่งของไม่ดีให้ และขอให้ทางร้านส่งของใหม่มาให้ และเอาของคืนไป

          นอกจากนี้ ทางลูกค้ายังบอกว่า หากเสร็จแล้วให้ส่งมาที่ทำงานกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข ซึ่งลูกค้ายังบอกด้วยว่า เฉพาะสินค้าของร้านเธอนั้น ไม่มีในอีเมลราชการที่ตนใช้ส่งไป


          ซึ่งแม่ค้าคนนี้ก็งงหนักมาก แม่ค้าพยายามขอให้ถ่ายรูปสินค้า และขอเลขที่ใบสั่งซื้อจนกระทั่งพบว่าของที่ส่งไป ไม่ได้มาจากร้านตัวเอง แต่เช็กแล้วพบว่า มีร้านอื่นนำรูปของร้านตนไปใช้ แต่ลูกค้าก็โวยไม่หยุด พยายามแจ้งว่าลูกค้าซื้อมาจากร้านอื่นก็ไม่ฟัง ลูกค้าก็ไม่เข้าใจและไม่รู้จะไปฟ้องใคร และพยายามโยงนั่นโยงนี่ไปหมดว่าซื้อสินค้าอื่น เช่น เครื่องชงกาแฟ ก็ไม่มีปัญหา รวมทั้งพยายามบอกว่า เบาะที่ซื้อนั้นมาจากร้านนี้จริง ๆ

          งานนี้ทำเอาแม่ค้าหัวเสีย อยากรู้ว่าแพลตฟอร์มที่นำสินค้าไปลงขายจะทำอย่างไรให้ได้บ้าง เพราะรู้สึกไม่แฟร์เลย ลูกค้าเข้าใจผิด ร้านเสียหาย

          ทั้งนี้แอดมินเพจ ทำไมถึงเจ๊ง ระบุว่า เคสนี้ทางแพลตฟอร์มรับทราบปัญหาที่เกิดขึ้นแล้ว แต่ยังแก้ไขปัญหานี้ไม่ได้

          ด้านคอมเมนต์อื่น ๆ ต่างระบุว่าทางร้านใจเย็นมาก ๆ ที่ค่อย ๆ อธิบาย และคาดว่า ลูกค้าน่าจะเป็นคนมีอายุที่ไม่ค่อยเข้าใจเรื่องการซื้อของออนไลน์ อาจจะใช้แอปฯ ไม่เป็น ไม่รู้ระบบของแอปฯ แถมยังเอาความเป็นราชการมาเบ่ง-ใช้อีเมลราชการซื้อของด้วย นอกจากนี้หลายคนยังแนะนำวิธีแก้ไขคือให้เอาผิดร้านที่ก๊อปรูปไปใช้อย่างเด็ดขาด ส่วนลูกค้าที่ซื้อต้องตรวจสอบรีวิวดี ๆ ร้านไหนรีวิวน้อย หรือดาวน้อยก็ให้เลี่ยง ควรซื้อร้านที่เชื่อถือได้


ลูกค้าโวยวายส่งของมาไม่ตรงปก

ลูกค้าโวยวายส่งของมาไม่ตรงปก


ขอบคุณข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก ทำไมถึงเจ๊ง


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ลูกค้าโวยวาย ส่งของมาไม่ตรงปก แถมเบ่งเป็น ขรก. กระทรวงดัง สุดท้าย...หน้าแตก อัปเดตล่าสุด 27 สิงหาคม 2564 เวลา 17:31:04 21,826 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP