x close

สิระ ฉุน ไฮโซลูกนัท วางเช็ค 10 ล้านพิสูจน์ตาบอด ลั่นไม่ใช่เพื่อนเล่น สั่งขน 1 ล้านกลับ


          สิระ วางเงินสด 1 ล้านบาทไว้บนพาน เดิมพันไฮโซลูกนัทเรื่องตาบอด ด้านอีกฝ่ายมาพร้อมเช็ค 10 ล้าน แต่มาถึงเจอ ส.ส. โวยให้เอาเงินสดมา ไม่ใช่เพื่อนเล่น ก่อนล้มการเจรจา


          วันที่ 30 สิงหาคม 2564 ข่าวช่องวัน รายงานว่า นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ มีการจัดเตรียมเงินสด 1 ล้านบาท วางไว้บนพานที่บ้านทรงไทยหลักสี่ ถ.แจ้งวัฒนะ เพื่อรอให้ฝ่ายนายธนัตถ์ ธนากิจอำนวย หรือไฮโซลูกนัท นำเงิน 10 ล้านบาท มาวางเดิมพันว่า ตาบอดจริงหรือไม่ และจะมีการนัดตรวจร่างกายภายหลังเสร็จการอภิปรายไม่ไว้วางใจ

สิระ เจนจาคะ
ภาพจาก สำนักข่าว INN

          ขณะเดียวกัน ฝั่งนายธนัตถ์ มีการโพสต์ภาพผ่านเฟซบุ๊ก Nat Thanakitamnuay บอกว่า ตอนนี้กำลังถอนเงินออกจากธนาคารอยู่ ขอให้รอแป๊บ ใครใจร้อนก็ช่วยเร่งธนาคารให้ด้วย

สิระ เจนจาคะ

           ต่อมา เพจเฟซบุ๊กเที่ยงวันทันเหตุการณ์ รายงานว่า เมื่อเวลา 12.40 น. นายธนัตถ์ เดินทางมาพบนายสิระที่บ้านทรงไทยหลักสี่ พร้อมเช็คเงินสด 10 ล้านบาท แต่ปรากฏว่านายสิระกลับมีท่าทีโมโห บอกว่าต้องให้นายธนัตถ์นำเงินสดมาไม่ใช่เช็ค ก่อนจะล้มเลิกการวางเงิน 1 ล้านบาท จากนั้นนายสิระ และทางออกจากบ้านทรงไทยไปทันที

           นายสิระ กล่าวว่า ข้อตกลงที่นายธนัตถ์ท้าตนว่าจะนำเงินสด 10 ล้านมาวาง แต่กลับนำเช็คมา ตนไม่ใช่เพื่อนเล่น ทำแบบนี้เสียเวลาทำงาน ตนไม่ขอรับเช็คแบบนี้ เพราะมีราคาเพียงแค่ 10 บาทในการซื้อสมุดเช็ค ถ้าตาบอดข้างหนึ่งแล้ว ตาที่เหลืออีกข้างหนึ่งก็ให้เห็นว่าสถาบันพระมหากษัตริย์ทำคุณประโยชน์ให้ประเทศอย่างไร ตนไม่มีเวลาเล่นกับเด็กคนนี้ 

           ด้านนายธนัตถ์ กล่าวว่า ต้องขอโทษที่ทำให้เสียเวลาและเสียอารมณ์ ไม่ได้มีเจตนาทำให้นายสิระโกรธ ตนก็ตกใจนิดหนึ่ง เพราะเวลาคุยโทรศัพท์กันนายสิระถือเป็นผู้ใหญ่ใจดี แต่วันนี้ที่เสียเวลาเพราะต้องไปทำเรื่องที่ธนาคารจึงมาถึงล่าช้า หากต้องการเงินสดตนคงต้องขอเวลา เนื่องจากว่าต้องโยกย้ายทรัพย์สินทั้งกองทุนและหุ้น ยืนยันว่าใบรับรองแพทย์ว่าตาบอดเป็นของจริง ส่วนที่เขียนระบุอาการที่สั้นถือเป็นคำที่ใช้สากลทั่วโลก ส่วนรายละเอียดยาว ๆ ตนจะนำไปเพื่อฟ้องผู้ที่ต้องรับผิดชอบ เรื่องดวงตานั้นพร้อมให้ตรวจสอบได้ว่าบอดจริง ต้องขึ้นอยู่กับท่านสิระว่ายังต้องการให้ไปตรวจที่โรงพยาบาลไหนอีกหรือไม่ ส่วนเงิน 10 ล้าน แม้ไม่ใช่เงินน้อย ๆ แต่ไม่ถึงกับว่าไม่มีจ่าย รถที่ขับมามูลค่าก็เกินกว่า 10 ล้านแล้ว 
ขอบคุณข้อมูลจาก  ข่าวช่องวัน , เที่ยงวันทันเหตุการณ์เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สิระ ฉุน ไฮโซลูกนัท วางเช็ค 10 ล้านพิสูจน์ตาบอด ลั่นไม่ใช่เพื่อนเล่น สั่งขน 1 ล้านกลับ อัปเดตล่าสุด 30 สิงหาคม 2564 เวลา 23:09:49 28,889 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP