x close

เด็ก ม.6 ปล้นทอง เปิดสาเหตุทำเงินประกันชีวิตพ่อสูญ - ผอ.รร. ยันเป็นเด็กดี เรียนเก่ง

          เปิดสาเหตุ เด็กนักเรียนหญิง ม.6 ปล้นทอง เอาเงินประกันชีวิตพ่อไปลงทุนเล่นแชร์ออมเงิน ก่อนถูกโกง 5 หมื่น ด้าน ผอ.รร. ประกันตัว ขอโทษดูแล นร. ไม่ดี ยันเป็นเด็กเรียนดี ทำไปเพราะเครียด          จากกรณีที่มีเหตุเด็กนักเรียนชั้น ม.6 อายุ 17 ปี ชิงทองในห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี ถนนรัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี  รวมมูลค่ากว่า 4 แสนบาท แต่สาเหตุที่ถูกจับได้เป็นเพราะพลเมืองดีที่ยกขามาสกัดตอนวิ่ง ทำให้ผู้ต้องหาล้มลงไปที่พื้น แล้วถูกจับกุมตัวในที่สุด

อ่านข่าว : เด็ก นร. หญิง ม.6 วัย 17 ใช้มีดจี้ร้านทองห้างบิ๊กซี รัตนาธิเบศร์ - เปิดปากเผยแรงจูงใจ


          วันที่ 13 กันยายน 2564 เดลินิวส์ออนไลน์ รายงานว่า พ.ต.อ. เมษนนท์ นาขวัญ ผกก.สภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี กล่าวว่า น.ส.เอ (นามสมมุติ) ได้เอาเงินประกันพ่อที่เสียชีวิตจำนวน 50,000 บาท ไปลงทุนเล่นแชร์ออมเงิน ลงทุนไป 50,000 บาท ฝากไว้ก็จะได้ดอกเบี้ย 6,000 บาท ก่อนถูกโกงเงินจำนวนนี้ไป เมื่อแม่สอบถามเรื่องเงินจำนวนนี้ น้องจึงหมดหนทางเลยตัดสินใจชิงทอง เพื่อเอาเงินไปใส่ในบัญชีให้แม่ดู

          จากพฤติกรรมเชื่อว่า น้องคิดมาก่อนที่จะลงมือก่อเหตุ ตอนนี่น้องไม่มีพฤติกรรมอะไรเลย ไม่ร้องไห้ ไม่พูด และเงียบ ยายทวดน้องเข้ามาดูแลอยู่ เพราะแม่น้องติดโควิดอยู่ที่จังหวัดอื่น ไม่แน่ใจว่าทางครอบครัวน้องเป็นอย่างไร วันนี้จะไปศาลเยาวชนและพาน้องไปสถานพินิจที่ จ.นครปฐม และกำลังทำเรื่องประกันตัวน้อง เพราะน้องเรียนอยู่ชั้น ม.6 แล้ว ทางเราก็จะช่วยในเรื่องการเรียน เพราะพฤติกรรมไม่ได้ชี้ชัดว่า น้องเป็นแบบนี้ แต่มีเหตุที่จูงใจ

เด็ก ม.6 ปล้นทอง
ภาพจาก ข่าวช่อง 3

          ทางกองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี จะเข้ามาตรวจสอบเรื่องการถูกหลอก เช็กบัญชีการโอนเงิน เพื่อช่วยในเรื่องเงินส่วนที่สูญเสียไป ซึ่งน้องบอกว่า เห็นผ่านในไอจีจึงตัดสินใจลงทุน

          ต่อมา สรยุทธ สุทัศนะจินดา รายงานว่า ผู้อำนวยการโรงเรียนของเด็ก ม.6 ได้เดินทางมายื่นขอประกันตัวที่ศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดนนทบุรี โดยใช้หลักทรัพย์เป็นเงินสดส่วนตัว 15,000 บาท และศาลอนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราว จากนั้นได้นำเอกสารประกันตัวมามอบให้ตำรวจ ก่อนเจ้าหน้าที่จะลงบันทึกปล่อยตัว

          โดยผู้อำนวยการโรงเรียน กล่าวว่า ทางโรงเรียนขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ขออภัยที่ดูแลลูก ๆ ของโรงเรียนได้ไม่ดีเท่าที่ควร ที่้น้องทำลงไป คงเพราะขาดความยั้งคิด เกิดความเครียดและทำไปเพราะยังเด็ก ปกติน้องเรียนดี เกรดเฉลี่ย 3 กว่า เป็นเด็กไม่ค่อยพูด ต่อไปโรงเรียนคงต้องดูแลให้มากขึ้น และได้ประสานกับพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดนนทบุรี เพื่อจะเข้าไปดูแลเพราะเด็กยังเป็นเยาวชนอยู่

เด็ก ม.6 ปล้นทอง
ภาพจาก ข่าวช่อง 3

ขอขอบคุณข้อมูลจาก เดลินิวส์ออนไลน์, สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เด็ก ม.6 ปล้นทอง เปิดสาเหตุทำเงินประกันชีวิตพ่อสูญ - ผอ.รร. ยันเป็นเด็กดี เรียนเก่ง โพสต์เมื่อ 13 กันยายน 2564 เวลา 20:05:30 13,231 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP