x close

ย้อนฟัง ทมยันตี ทำนายเวลาตายตัวเอง แม่นเหมือนตาเห็น เผยเตรียมที่ฝังกระดูกล่วงหน้า


            คุณหญิงวิมล ศิริไพบูลย์ หรือ ทมยันตี นักเขียนชื่อดัง เผยก่อนเสียชีวิต อีก 2-3 ปีก็ตาย เตรียมสถานที่ฝังกระดูกไว้ล่วงหน้า เชื่อจากโลกนี้ไปอย่างสงบ เมื่อภารกิจเสร็จสมดั่งใจหมาย

ทมยันตี
ภาพจาก ThaiPBS

            จากข่าวการเสียชีวิตของ คุณหญิงวิมล ศิริไพบูลย์ หรือ ทมยันตี นักเขียนชื่อดังจากวรรณกรรมหลายเรื่อง เช่น คู่กรรม, ทวิภพ, เลือดขัตติยา เสียชีวิตเมื่อวันที่ 13 กันยายน 2564 ด้วยวัย 85 ปี ถือเป็นความสูญเสียบุคคลสำคัญสำหรับวงการวรรณกรรมไทยเป็นอย่างมากนั้น โดยมีการเผยว่า คุณหญิงวิมล เสียชีวิตขณะนั่งสมาธิอยู่ที่ล้านนาเทวาลัย จ.เชียงใหม่ นั้น


ทมยันตี

            ย้อนไปก่อนหน้านี้ คุณหญิงวิมล เผยผ่านรายการศิลป์สโมสร ช่อง ThaiPBS เมื่อปี 2561 ช่วงหนึ่งระบุว่า อายุมาถึงป่านนี้ คิดว่าอีกไม่เกิน 2-3 ปีก็ตาย ดิฉันเตรียมที่ตายไว้แล้วที่นี่ (ล้านนาเทวาลัย) คุณจะเห็นซุ้มกุหลาบ มีม้านั่งอยู่ตัวหนึ่ง เป็นรูปดิฉันนั่งอ่านหนังสือ ใกล้กันมีจัมโบ้ หมาแสนรักอีกตัวหนึ่ง ตรงนั้นจะเป็นที่ซึ่งเอากระดูกดิฉันว่าใส่ไว้ตรงโคนต้นไม้ ลูกดิฉันก็รับรู้ทุกคนว่าแม่คงจะอยู่อีกไม่นาน


            นอกจากนี้ คุณหญิงวิมล เคยให้สัมภาษณ์ไว้กับนิตยสารเฮลโล ฉบับวันที่ 8 มิถุนายน 2560 ช่วงหนึ่งกล่าวว่า ดิฉันรู้ตัวแล้วว่าเราเดินทางมาถึงวาระสุดท้ายของชีวิตแล้ว คนใกล้ตายรู้ตัวทุกคนนะ ยิ่งใครที่มรณานุสติเป็นประจำสังเกตลมหายใจตัวเองก็รู้เมื่อไหร่ที่ลมหายใจออกยาวกว่า ส่วนลมหายใจเข้าก็สั้นลง ๆ คงเป็นตอนที่ดิฉันคว่ำจอมศาสดาหน้าสุดท้ายเรียบร้อยแล้ว

            ถึงตอนนั้นดิฉันคงจากโลกนี้ไปอย่างสงบเพราะภารกิจทุกอย่างได้เสร็จสมดั่งใจหมาย ได้เขียนนิยายเรื่องสุดท้ายจบสมบูรณ์ได้สร้างเทวาลัยให้คนนั่งปรับทุกข์กับเทวดา ความจริงคือการปรับทุกข์กับพลังงานสูงสุดในจักรวาล กับแสงสว่างในหัวใจตัวเองเพราะมนุษย์ก็คือผู้มีแสงสว่างในหัวใจไม่ซ้ำเติมความทุกข์ของผู้อื่น เพราะหากวันใดที่เราทุกข์อย่างเขา ถ้ามีมือยื่นมา มีน้ำคำ น้ำใจปลอบประโลมหัวใจให้ลุกขึ้นสู้อีกครั้ง ขอให้ทุกคนเป็นมนุษย์ที่แท้อย่างที่ท่านพุทธทาสสอน "จงเป็นมนุษย์ที่แท้ อย่าเป็นอมนุษย์ทั้งหลาย"

ทมยันตี
ภาพจาก ThaiPBS

ทมยันตี
ภาพจาก ThaiPBS

ทมยันตี

ขอบคุณข้อมูลจาก ThaiPBS, นิตยสารเฮลโล


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ย้อนฟัง ทมยันตี ทำนายเวลาตายตัวเอง แม่นเหมือนตาเห็น เผยเตรียมที่ฝังกระดูกล่วงหน้า อัปเดตล่าสุด 14 กันยายน 2564 เวลา 13:07:21 38,335 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP