x close

โดนขุดยับ แอดมินขู่กินบุฟเฟ่ต์ฟรี ดีกรี ดร. ได้ทุนไปอิตาลี แฉเอาคูปองอาหารไปขายต่อ


          ชาวเน็ตร่วมใจขุด แอดมินขู่กินบุฟเฟ่ต์ฟรี ดีกรีไม่ธรรมดา พบเป็นถึง ดร. ได้ทุนไปต่างประเทศ เจอซัดการศึกษาสูง แต่ตรงข้ามกับจิตใจ แฉแหลกเอาคูปองร้านอาหารได้มาฟรีไปขายต่อ รับเงินเข้ากระเป๋าเต็ม ๆ

Wisdom International Buffet

          จากกรณี Wisdom International Buffet ร้านบุฟเฟ่ต์ชื่อดัง โพสต์เผยเรื่องราวที่มีแอดมินกลุ่มบุฟเฟ่ต์กลุ่มหนึ่ง อินบ็อกซ์ขอมากินอาหารที่ร้าน 4 คน โดย 2 คน มีคูปองบุฟเฟ่ต์ อีก 2 คนไม่มี พร้อมอวดอ้างว่าเป็นผู้ก่อตั้งกลุ่มเฟซบุ๊กชื่อดัง มีฐานสมาชิกล้านคน หากไม่ให้กินฟรี ร้านนี้จะถูกคนรักบุฟเฟ่ต์แบนและห้ามสมาชิกในกลุ่มกล่าวถึง ซึ่งต่อมาแอดมินอีกคนได้โพสต์ชี้แจงและขโทษ โดยตอนนี้กลุ่มดังกล่าวถูกปิดไปชั่วคราว


Wisdom International Buffet

          ล่าสุด วันที่ 14 กันยายน 2564 โลกโซเชียลมีการขุดข้อมูลของแอดมินกลุ่มบุฟเฟ่ต์ดังกล่าว ที่ไปขอกินฟรี โดยพบว่าเป็นคนมีการศึกษาดี ดีกรีเป็นถึง ดร. ดุษฎีบัณฑิตจากภาควิชาพฤกษศาสตร์ มหาวิทยาลัยชื่อดัง ซึ่งก่อนหน้านี้ แอดมินคนนี้ได้รับทุนไปทำวิจัยที่ประเทศอิตาลี  อีกทั้งยังได้รับรางวัลวิจัยแห่งชาติ และเงินรางวัลจำนวน 50,000 บาท

          นอกจากนี้ ยังพบว่ามีชื่อของ ดร. แอดมินคนดังกล่าว นำคูปองอาหารที่ได้จากร้านอาหารชื่อดังต่าง ๆ ไปโพสต์ขายต่ออีกด้วย โดยเป็นการขายต่อในราคาที่ถูกกว่าราคาจริง รวมค่าจัดส่งคูปองให้เรียบร้อย อาทิ คูปองจากร้าน บาร์บิคิว พลาซ่า มูลค่า 500 บาท แต่โพสต์ขายในราคา 450 บาทรวมค่าจัดส่ง

          งานนี้ก็ได้มีคนคอมเมนต์มากมายเกี่ยวกับแอดมินคนนี้ บางคนถึงขั้นเรียกร้องให้ทางมหาวิทยาลัยพิจารณาถึงการเป็นนิสิตทุน ที่มหาวิทยาลัยไม่ใช่แค่ต้องเน้นที่ความรู้อย่างเดียว แต่ต้องเน้นที่คุณธรรมของนิสิตด้วย ที่ในช่วงวิกฤตโควิด 19 ร้านอาหารต้องปิดตัว แต่แอดมินคนนี้กลับพยายามไปกินฟรี พอไม่ได้กินก็ออกคำขู่

Wisdom International Buffet

          ภายหลังมีการเปิดเผยข้อมูลดังกล่าว มีชาวเน็ตเข้าไปคอมเมนต์ในเฟซบุ๊กเพจของภาควิชาของ ดร. แอดมินดังกล่าวเยอะมาก ส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วยกับการมอบทุนให้คนที่ทำพฤติกรรมข่มขู่ร้านอาหารเพื่อขอกินฟรี ได้เงินรางวัลจากการวิจัยตั้งครึ่งแสน แต่ยังไม่ยอมจ่ายเงินกินบุฟเฟ่ต์ แถมไปเบ่งใส่ทางร้าน

          โดยหลายคนอึ้งที่เป็นถึง ดร. แทนที่จะทำประโยชน์ให้กับสังคม แต่กลับมาซ้ำเติมและเบียดผู้ประกอบการในยามที่ลำบาก เพราะเพิ่งกลับมาเปิดได้ไม่กี่วัน จากการคลายล็อกให้นั่งทานในร้านได้ อีกทั้งยังนำคูปองอาหารที่ได้มาฟรี ๆ ไปขายต่อ ทำแบบนี้น่าเกลียดมาก

          รวมถึงชาวเน็ตหลายคนเห็นด้วยที่ว่า ระดับการศึกษาไม่ได้การันตีว่าคนนั้นจะเป็นคนดี นี่เป็นตัวอย่างของคนที่เรียนจบสูง แต่จิตใจไม่ได้สูงตามไปด้วย โดยชาวเน็ตโพสต์เรียกร้องให้ทางมหาวิทยาลัยพิจารณาเรื่องการมอบทุนให้ใหม่อีกด้วย

Wisdom International Buffet

Wisdom International Buffetเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
โดนขุดยับ แอดมินขู่กินบุฟเฟ่ต์ฟรี ดีกรี ดร. ได้ทุนไปอิตาลี แฉเอาคูปองอาหารไปขายต่อ อัปเดตล่าสุด 14 กันยายน 2564 เวลา 12:02:20 28,410 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP