x close

คดีพลิกอีกตลบ ดราม่าบุฟเฟ่ต์ คูปอง 8 ใบแทนสินน้ำใจที่ลบเมนต์ คนชี้นี่คือติดสินบน !


          เปิดความคดีพลิกอีกรอบ ดราม่าขู่กินบุฟเฟ่ต์ แอดมินอีกคนเข้ามาเผย ทางกลุ่มไม่ได้ไปเรียกร้องขอคูปองฟรีจากทางร้าน แต่ทางร้านให้คูปองมา 8 ใบ แทนสินน้ำใจที่ช่วยลบคอมเมนต์ด้านลบ - อาหารสกปรกของทางร้าน คนไปตามด่าไม่ยั้ง ทำแบบนี้คือรับสินบนมา ร้านหาทางลงให้แต่ไม่ยอมลงดี ๆ สุดท้ายแอดมินตายคู่ !

ดราม่าบุฟเฟ่ต์
ภาพจาก Wisdom International Buffet

          ยิ่งขุดยิ่งสาว ก็ยิ่งเป็นดราม่าเข้าไปทุกที กับกรณีร้าน Wisdom international buffet ร้านบุฟเฟ่ต์สุดหรู ที่ออกมาแฉหนึ่งในแอดมินกลุ่มคนรักบุฟเฟ่ต์ ว่ามีการเอาลูกเพจมาขู่เพื่อให้ได้กินฟรี 2 คนจาก 4 คน ทั้งที่ร้านส่งคูปองไปให้ก่อนหน้านี้ถึง 8 ใบ แต่แบ่งกันอย่างไรไม่รู้ แอดมินคนนั้นได้มา 2 ใบ จนทำให้เกิดการตามล่า - ตามขุดแอดมินคนนี้ และสืบสาวประวัติไปได้ว่าเป็นถึง ดร. จากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ จนทำให้คนไปกดดัน ม.เกษตร และทางมหาวิทยาลัยต้องออกมาแอ็กชั่นในเรื่องที่เกิดขึ้น

อีกด้าน คนเห็นใจแอดมินขู่กินบุฟเฟ่ต์ อย่าทัวร์ลงจนเสียอนาคต ดร. - ร้านแจง ไม่มีเจตนาบูลลี่

          ล่าสุด งานนี้เรื่องนี้ส่อพลิกอีกรอบ เมื่อแอดมินน้ำหวาน หนึ่งในคนที่เป็นแอดมินกลุ่มคนรักบุฟเฟ่ต์ ได้ออกมาชี้แจงถึงที่มาที่ไปถึงคูปอง 8 ใบที่ทางแอดมินได้มา เพื่อแสดงเจตนาว่า ทางแอดมินไม่ได้ไปร้องขอ แต่ทางร้านให้มาเอง ทว่า นั่นกลับยิ่งเป็นการฝังกลบแอดมินกลุ่มนี้เข้าไปอีก เพราะคนมองว่า ทางแอดมินรับสินบนจากร้าน ไล่ลบคอมเมนต์ที่ไม่ดีที่ร้านร้องขอมา

ดราม่าบุฟเฟ่ต์
ภาพจาก Wisdom International Buffet

ร้านแจงที่มา ให้คุณค่ากับสมาชิกในกลุ่มดังกล่าว - ส่งคูปองให้ 8 ใบ เพื่อแสดงความขอบคุณแอดมิน

          ก่อนหน้านี้ ทางร้านบุฟเฟ่ต์ Wisdom ได้ออกมาชี้แจงว่า ร้านต้องการพื้นที่โฆษณา และให้คุณค่ากับสมาชิกในกลุ่มคนรักบุฟเฟ่ต์ ที่เป็นลูกค้าและคนรักการทานบุฟเฟ่ต์จริง ๆ การที่หนึ่งในแอดมินกลุ่มมาขู่ว่า จะแบนร้าน-ห้ามเอ่ยชื่อร้านในกลุ่ม เป็นสิ่งที่ไม่พึงกระทำ

          ทางร้านได้ส่งคูปองให้กับทางแอดมินกลุ่มจริงทั้งหมด 8 ใบ เป็นร้านอื่นในเครือ 4 ใบ และร้านของ Wisdom 4 ใบ ซึ่งเป็นมูลค่าที่ใช้ทานแพ็กเกจตัวบนสุดของร้าน เพื่อ "แสดงความขอบคุณ" ที่แอดมินสร้างกลุ่มนี้ขึ้นมา ทำให้ทางร้านได้รู้ถึงความคิดเห็นของคนที่มาทานจริง ๆ ทั้งในแง่บวกและลบ เพื่อนำไปปรับปรุงร้านต่อไป

ดราม่าบุฟเฟ่ต์
ภาพจาก Wisdom International Buffet

แอดมินแจงที่มา คูปอง 8 ใบ ไม่ได้เกิดจากการร้องขอ แต่เกิดจากสินน้ำใจ ลบคอมเมนต์ที่ไม่ดีออกให้

          ต่อมา ทางแอดมินน้ำหวาน หนึ่งในแอดมินกลุ่มคนรักบุฟเฟ่ต์ ได้ออกมาชี้แจงเพิ่มเติมถึงที่มาคูปอง 8 ใบ ที่ได้รับ ย้อนกลับไปตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2563 - มิถุนายน 2564 ที่บ่อยครั้ง ทางร้านจะติดต่อมาให้ทางแอดมินเพจ เพื่อ "ไล่ลบ-ไล่ปิดคอมเมนต์" รีวิวบางอย่างที่ไม่ดีของทางร้านออกไป เช่น

          - ลูกค้าเจอหนอนในอาหาร (ลบโพสต์ ทางร้านแจงว่าคุยกับลูกค้าแล้ว แก้ไขปัญหาแล้ว)

          - ปลามีก้าง (ไม่ลบโพสต์ แต่ปิดคอมเมนต์ ร้านอ้างว่าให้เชฟตรวจสอบแล้ว และให้ส่วนลดกับลูกค้า และเข้มงวดกับการนำก้างปลาออก)

          - ลูกค้าบอกว่า ลาขาดร้านนี้ (ลบโพสต์-แนะไปทักถามลูกค้าว่าติดขัดอะไรไหม)

          - ลูกค้าคอมเพลนร้านโดยไม่มีหลักฐาน ไม่มีใบเสร็จร้าน ใบรับรองแพทย์ (ปิดคอมเมนต์ก่อน แต่ทางร้านต้องการให้ลบโพสต์ แต่แอดมินบอกว่า จะลบให้ก็ได้ แต่คุณต้องไปคุยกับลูกค้าก่อน ซึ่งทางร้านก็ไปคุยและเคลียร์กับลูกค้า ลูกค้าส่งใบเสร็จกับใบรับรองแพทย์กลับมาให้ร้านตรวจสอบเพื่อรับผิดชอบ)
พบแมลง (ลบโพสต์ให้เพราะคุยกับลูกค้าและรับผิดชอบแล้ว)

ดราม่าบุฟเฟ่ต์

          สุดท้าย ทางร้านรู้สึกว่ารบกวนทางแอดมินบ่อย ๆ เลยต้องการส่งคูปองไปให้ 8 ใบ ซึ่งทางแอดมินน้ำหวานบอกว่า ตอนนี้คูปองยังอยู่ที่ตน 6 ใบ ไม่ได้เอาไปใช้งาน ไม่ได้เอาไปขายต่อ ไม่ได้เอาไปแจก ยกเว้นว่าทางร้านจะอนุมัติ และที่ผ่านมา ทางแอดมินไม่เคยติดต่อใครเพื่อขอคูปอง หรือขอเข้าไปกินฟรี ยกเว้นเป็นการขอรับบางส่วนเพื่อเป็นสินน้ำใจในการช่วยจัดกิจกรรมแจกคูปองให้สมาชิก และเมื่อได้ชื่อผู้โชคดี ก็จะส่งรายชื่อให้ร้านเพื่อให้ร้าน ส่งคูปองไปให้ผู้โชคดีโดยตรง

ดราม่าบุฟเฟ่ต์

คอมเมนต์ตีกลับสนั่น ร้านกับแอดมินมีนอกมีในกัน แบบนี้คือการรับสินบน ยิ่งพูดยิ่งแย่

          งานนี้ดูเหมือนคอมเมนต์เองก็ดูไม่พอใจกับถ้อยแถลงของแอดมินน้ำหวานเช่นกัน ว่าการกระทำแบบนี้ คือการรับสินบน มีนอกมีในกับทางเพจ การตั้งกลุ่มนี้ขึ้นมา สุดท้ายแล้วก็ได้รับประโยชน์และอานิสงค์เพื่อเอาไว้ใช้ต่อรองกับผู้ประกอบการ ไม่ได้มีกลุ่มไว้เพื่อพิทักษ์ผลประโยชน์ต่อตัวผู้บริโภคจริง ๆ แอดมินทำตัวงอแงและไม่จบเรื่อง ทั้งที่ฝั่งร้านก็พยายามรอมชอมและหาทางออกด้วยกันทุกฝ่าย นี่คือร้านเดียวยังได้คูปองมา 8 ใบ แล้วร้านอื่นอีกล่ะจะให้คูปองเท่าไร ไม่แปลกใจเลยที่แอดมิน ดร. ของกลุ่ม จะเอาเรื่องนี้ไปเบ่งหน้าร้าน เพราะรู้ว่าร้านแคร์เสียงคนในกลุ่มมากขนาดไหน จนถึงขั้นไปข่มขู่จะกินฟรี การชี้แจงแบบนี้ จากแอดมิน ดร. ที่โดนสังคมถล่มคนเดียว กลายเป็นถล่มแอดมินน้ำหวานไปคู่ด้วย

          อย่างไรก็ตาม ยังมีคนบอกว่า เวลาเคสมีปัญหา ร้านถูกคอมเพลน แต่ทางร้านเคลียร์กับลูกค้าแล้วขอให้ลบโพสต์ เพราะเรื่องจบไปแล้ว เป็นมาตรการปกติ ที่ร้านส่งคูปองให้เพื่อตอบแทนแอดมิน ซึ่งจริง ๆ จะไม่ให้ก็ได้ แต่ก็ยังมีคนเข้ามาบอกว่า จริง ๆ ไม่ต้องลบโพสต์ก็ได้ แต่จำเป็นต้องชี้แจงเพิ่มเติมในโพสต์นั้น เพื่อแสดงถึงความเข้าใจที่ถูกต้องต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ดราม่าบุฟเฟ่ต์

ดราม่าบุฟเฟ่ต์

ดราม่าบุฟเฟ่ต์

ดราม่าบุฟเฟ่ต์

ดราม่าบุฟเฟ่ต์

ดราม่าบุฟเฟ่ต์

ดราม่าบุฟเฟ่ต์
ภาพจาก Wisdom International Buffet

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
คดีพลิกอีกตลบ ดราม่าบุฟเฟ่ต์ คูปอง 8 ใบแทนสินน้ำใจที่ลบเมนต์ คนชี้นี่คือติดสินบน ! อัปเดตล่าสุด 16 กันยายน 2564 เวลา 09:30:18 43,529 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP