x close

โดนอีกหนึ่ง ! ซื้อของออนไลน์แต่ถูกหลอก ขู่แจ้งความแล้วไง แอดมินกวนตีนใส่รัว ๆ

           หญิงหลงเชื่อเพจมิจฉาชีพหลอกขายจักรยานไฟฟ้า โอนไปแล้วเงียบหาย ทักไปขู่จะแจ้งความเจอเยาะเย้ยกลับ พบคนตกเป็นเหยื่อเพียบ

หลอกขายจักรยานไฟฟ้า

           เป็นเรื่องราวเตือนภัยสำหรับคนที่คิดจะซื้อของในโลกออนไลน์ กรณีวันที่ 16 กันยายน 2564 ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Onsurang Nilkhum โพสต์ภาพพร้อมเล่าเหตุการณ์ที่สั่งซื้อจักรยานไฟฟ้าจากเพจเฟซบุ๊กแห่งหนึ่ง โดยสนใจเพราะราคาถูก ราว 2 - 3 พันบาท แต่พอโอนเงินไปแล้วกลับไม่ได้สินค้า แถมพอทักไปทางเพจก็ไร้การตอบกลับ

           หลังจากที่เพจดังกล่าวไม่ตอบ เธอจึงทักไปอีกรอบว่าถ้าไม่ติดต่อกลับจะดำเนินคดี ปรากฏว่าไม่กี่ชั่วโมงต่อมาเพจนั้นติดต่อมา แต่กลับไม่ใช่เรื่องสินค้าที่ต้องส่ง กลายเป็นเพจนั้นพิมพ์ข้อความเยาะเย้ยระบุว่า "รักนะเด็กโง่ จุ๊ฟ ๆ " ทำเอาเหยื่อถึงกับไม่ตลกด้วย

           แต่ฝ่ายมิจฉาชีพยังไม่วายกวนต่อ บอกว่าถ้ามีเงินเก็บ 70 ล้าน จะไปสู่ขอ พร้อมท้าให้แจ้งความและไปฟ้องพ่อ สร้างความหงุดหงิดและกลัดกลุ้มให้กับผู้เสียหายเพิ่มเข้าไปอีก

           หลังจากเรื่องราวนี้ถูกเผยแพร่ได้มีผู้แชร์ออกไปเตือนภัยเป็นจำนวนมาก โดยพบว่าเพจดังกล่าวก่อเหตุหลอกขายของบนเฟซบุ๊กมานานแล้ว พฤติกรรมคือโพสต์อ้างว่าขายจักรยานไฟฟ้าราคาถูกในช่วงโควิด 19  ถ้าซื้อแบบเก็บเงินปลายทางต้องจ่ายก่อนครึ่งหนึ่ง ถ้าโอนจะแถมของเยอะ พอโอนเงินบอกว่ารอของ 5 วัน พอไปสอบถามว่าทำไมล่าช้าก็จะถูกบล็อก หากคนไปแฉที่เพจก็จะถูกลบคอมเมนต์และตามบล็อก ทำให้มีคนที่ยังไม่รู้และตกเป็นเหยื่ออีกไม่น้อย


           นอกจากเรื่องโกงเงินแล้ว เพจดังกล่าวก็ยังมักไปกวนประสาทผู้เสียหาย บางรายแค่ถามว่า โกงไหม เพจก็บอกว่า โกง ไม่ขายแล้ว และก็บล็อกหนีทันที ซึ่งหลายคนเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่รีบจัดการมิจฉาชีพรายนี้โดยด่วนก่อนที่จะมีผู้ตกเป็นเหยื่อมากไปกว่านี้หลอกขายจักรยานไฟฟ้า

หลอกขายจักรยานไฟฟ้า


หลอกขายจักรยานไฟฟ้า


หลอกขายจักรยานไฟฟ้า

หลอกขายจักรยานไฟฟ้า

หลอกขายจักรยานไฟฟ้า

หลอกขายจักรยานไฟฟ้า

หลอกขายจักรยานไฟฟ้าเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
โดนอีกหนึ่ง ! ซื้อของออนไลน์แต่ถูกหลอก ขู่แจ้งความแล้วไง แอดมินกวนตีนใส่รัว ๆ โพสต์เมื่อ 18 กันยายน 2564 เวลา 11:46:11 12,581 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP