x close

จั๊ด ธีมะ เผยนาทีโดนมิจฉาชีพลูบคม หลอกให้เล่นพนันออนไลน์ - ตอบ เบอร์เราหลุดไปได้ไง


          ไขข้อสงสัย เบอร์เราหลุดไปได้ยังไง หลังเจอ SMS ปริศนาระบาดว่อนเมือง ซึ่งตอนนี้อัปเกรดเป็นโทรศัพท์หาแล้ว โดยจั๊ด ธีมะ อัปโหลดคลิปโดนมิจฉาชีพหลู่เกียรติ หลอกให้เข้าเว็บพนัน หลักฐานชัด ๆ แบบนี้ กสทช. ต้องจัดการแล้ว พร้อมแนะนำวิธีถ้าคนทั่วไปเจอแบบนี้ ควรทำยังไง

พนันออนไลน์

          ในช่วงนี้หลายคนคงเจอเหตุการณ์ SMS ปริศนาส่งมาให้กดลิงก์แปลก ๆ เรียกได้ว่าระบาดกันทั่วบ้านทั่วเมือง หากใครเผลอกดลิงก์เข้าไป ก็อาจถูกหลอกลวงให้เสียเงินได้ ซึ่งปัญหาการระบาดของ SMS ปริศนานี้ ทำให้คนสงสัยเหมือนกันว่า มิจฉาชีพรู้เบอร์โทรศัพท์เราได้ยังไง ทำไมมันส่งมาถี่ขนาดนี้ อย่างไรก็ตาม ทาง กสทช. มีคำสั่งให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวงแล้ว

          อ่านข่าว : กสทช. สั่งค่ายมือถือบล็อก SMS เว็บพนัน-กู้เงิน เริ่ม 23 ก.ย. หมดปัญหากวนใจ

พนันออนไลน์

          ล่าสุด วันที่ 25 กันยายน 2564 รายการจั๊ดซัดทุกความจริง มีการเล่าความคืบหน้าว่า ตั้งแต่ กสทช. สั่งแบน SMS ปริศนา ทางมิจฉาชีพก็เปลี่ยนวิธีใหม่ ไม่ส่งแล้ว SMS แต่ใช้วิธีโทรศัพท์เข้ามาเลย เพื่อชักชวนให้เล่นพนันออนไลน์ ซึ่งวิธีนี้ทำให้เราสามารถจัดการกับมิจฉาชีพได้ง่ายกว่า

          แต่ปัญหาสำคัญที่หลายคนสงสัยคือ มิจฉาชีพไปเอาเบอร์เรามาจากไหน อาจจะเป็นไปได้ 3 สาเหตุ ดังนี้

          - จากการลงทะเบียนต่าง ๆ

          - การขายข้อมูลบนอินเทอร์เน็ต

          - ส่งเบอร์มั่ว


          ส่วนต้นทุนการส่งข้อความ SMS ข้อความละ 10 สตางค์ ส่งไป 1 แสนคนเท่ากับลงทุน 10,000 บาทเท่านั้น ถ้ามีลูกค้าตกหลุมพรางบางทีแค่คนเดียว ก็คุ้มทุนหรือได้กำไรแล้ว ด้วยเหตุนี้มิจฉาชีพถึงนิยมใช้วิธีหลอกนี้หลอกกัน


จั๊ด ธีมะ เปิดคลิปแฉวินาทีมิจฉาชีพโทรศัพท์มาหลอก


          นอกจากนี้ จั๊ด ธีมะ ยังมีการโพสต์คลิปแฉสด ๆ คุยกับมิจฉาชีพ ด้วยว่า เมื่อวานนี้ตนเพิ่งจัดรายการเล่าเรื่องมิจฉาชีพกับ SMS ไปหมาด ๆ คืนนั้นเองกลับถูกมิจฉาชีพโทรศัพท์มาชวนเล่นพนันออนไลน์ อ้างว่า ถ้าหากสมัครทันที จะได้รับโบนัส 1,000 บาท และให้กดไปตามเว็บไซต์ที่ให้ เพื่อรับ SMS เท่านั้น ซึ่งทันทีที่ตนรู้ ตนก็รีบให้แฟนอัดคลิปโทรศัพท์เก็บไว้ทันที

          การที่เจออะไรแบบนี้ จั๊ดมองว่าเป็นอะไรที่หลู่เกียรติผู้ประกาศข่าวมาก ทำให้วันนี้ต้องออกมาพูดเรื่องนี้กันอีกครั้ง ไม่ว่าจะมีข่าวเด่นข่าวดังอะไรก็ตาม เรื่องนี้ต้องพูดให้ได้ แถมเบอร์โทรศัพท์ขึ้นอยู่หราแบบนี้ เจ้าหน้าที่น่าจะจัดการได้ง่าย ๆ ต่างจาก SMS ที่ไม่ขึ้นเบอร์โทรศัพท์เลย

วิธีแก้ปัญหาเวลาเจอโทรศัพท์กวน


          ทั้งนี้ หากใครเจอการโทรศัพท์มารบกวน ทางแก้ไขคือ ร้องเรียนที่คอลเซนเตอร์ของ กสทช. หมายเลข 1200 ไม่มีค่าใช้จ่าย หรือโทรศัพท์แจ้งคอลเซนเตอร์ของค่ายมือถือที่ท่านใช้

          ถ้าหากมีหลักฐานเป็นคลิปเสียงของมิจฉาชีพ ทาง กสทช. จะแจ้งให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ดำเนินคดีต่อไป

พนันออนไลน์ขอบคุณข้อมูลจาก รายการจั๊ดซัดทุกความจริง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
จั๊ด ธีมะ เผยนาทีโดนมิจฉาชีพลูบคม หลอกให้เล่นพนันออนไลน์ - ตอบ เบอร์เราหลุดไปได้ไง โพสต์เมื่อ 25 กันยายน 2564 เวลา 11:31:00 30,991 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP