x close

ช็อก ! จู่ ๆ ถูกยัดเยียดเงินกู้ ดอกโหดเกือบ 100% ชี้โดนตั้งแต่ใส่ข้อมูล - ยังไม่ทันกดกู้

          ชายอึ้งหนัก เจอโฆษณาลวงก่อนถูกยัดเยียดเงินกู้ ชี้แค่กรอกข้อมูล ยังไม่ทันตกลงกู้ อยู่ ๆ มีเงินโอนมาถึงที่ เรียกดอกโหดเกือบ 100% จะโอนคืนก็ติดต่อไม่ได้ โร่แจ้งความ

ถูกยัดเยียดเงินกู้ดอกโหด

          วันที่ 11 ตุลาคม 2564 เรื่องเล่าเช้านี้ ช่อง 3 มีรายงานกรณีของ นายสิปปนนท์ ผลสมภพ อายุ 43 ปี อาชีพพ่อค้า ซึ่งเข้าร้องเรียนกับสื่อมวลชน หลังถูกยัดเยียดเงินกู้ ดอกเบี้ยโหด ทั้งที่ยังไม่ทันสมัครใช้บริการกู้เงิน

          โดย นายสิปปนนท์ เผยว่า ระหว่างที่ตนกำลังเล่นเฟซบุ๊กก็พบโฆษณาเกี่ยวกับวงเงินกู้ ที่มีโลโก้ธนาคารปรากฏอยู่ ตนหลงนึกว่าเป็นเว็บไซต์ของธนาคารจึงกดเข้าไปเพื่อจะเช็กสเตทเมนต์ โดยมีการใส่ข้อมูลประวัติทั่วไปและถ่ายรูป ตามขั้นตอนปกติเพื่อยืนยันตัวตน แต่มาเอะใจตรงหน้าสุดท้ายซึ่งให้เราเลือกจำนวนเงินที่จะกู้ แต่ตนไม่ได้ต้องการกู้เงิน จึงกดย้อนกลับไปหน้าแรก และกดออกจากหน้าเว็บไป

          แต่ปรากฏว่าหลังผ่านไป 5 ชั่วโมง มีบัญชีของธนาคารหนึ่งโอนเงินเข้ามา 3 ครั้ง 3 บัญชี ในนามบุคคลโดยมีชื่อแตกต่างกัน เป็นจำนวนเงิน 1,740 บาท 1,575 บาท และ 1,860 บาท ตามลำดับ ซึ่งตนได้พยายามติดต่อกลับเพื่อจะโอนเงินคืน แต่ไม่มีช่องทางใดให้ติดต่อกลับได้

          ทั้งนี้ ตนไม่กล้าใช้เงินที่ถูกโอนเข้ามาเพราะกลัวเป็นหนี้ พยายามหาทางติดต่อทุกวัน แต่เหมือนเป็นการสื่อสารด้านเดียว ไม่สามารถติดต่อได้เลย

ถูกยัดเยียดเงินกู้ดอกโหด
ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูล

          จนเมื่อผ่านไป 7 วัน มีคนโทรศัพท์มาทวงเงิน อ้างว่าได้ยืมเงินไปจำนวน 3,180 บาท โดยคิดดอกเบี้ยตั้งแต่ยืม จนชนงวดต่อ 7 วัน เป็นเงิน 1,440 บาท หรือคิดเป็นอัตราดอกเบี้ยร้อยละ 83 ต่อ 7 วัน ซึ่ง นายสิปปนนท์ ปฏิเสธว่าไม่ได้ทำการกู้ยืมใคร แล้วไปแจ้งความที่ สน.บางเสาธง

          ทั้งนี้ มีอยู่ 1 บัญชีที่เจ้าหน้าที่แนะนำว่าให้โอนคืนเท่ากับจำนวนเงินที่โอนเข้ามา ส่วนอีก 2 บัญชียังไม่ยอมให้โอนคืนเงินตน ยืนยันว่าตนไม่ได้เดือดร้อนและไม่กล้าถอนเงินมาใช้ จึงอยากฝากเตือนคนอื่น ๆ อย่าหลงเชื่อโฆษณาและเผลอเข้าไปให้ข้อมูลส่วนตัวเช่นนี้ มิเช่นนั้นอาจต้องเสียทั้งเงินและเวลาโดยใช่เหตุ

          เช่นเดียวกับ นายธวัช อยู่สำราญ อายุ 52 ปี พนักงานบริษัทเอกชน ซึ่งตกเป็นเหยื่อแก๊งยัดเยียดเงินกู้เช่นกัน โดยนายธวัชเผยว่า ตนเห็นโฆษณาเด้งขึ้นมาระหว่างเล่นเฟซบุ๊ก บอกว่า ท่านได้รับเครดิตกู้เงินได้ 200,000 บาท เมื่อติดตั้งแอปพลิเคชัน "สินเชื่อฉับไว" แล้วลงทะเบียน

          นายธวัชได้เข้าไปป้อนข้อมูลต่าง ๆ จนครบ จากนั้นจึงเห็นในแอปฯ โชว์ว่า คุณได้เครดิต 1,500 บาท จากนั้นไม่นานก็มีเงินโอนเข้ามาในนามบริษัท ด้วยความตกใจตนจึงรีบติดต่อคอลเซ็นเตอร์ผ่านช่องทางต่าง ๆ แต่ก็ไม่สามารถติดต่อได้ ทำให้ตนไม่กล้าใช้เงิน

          เมื่อผ่านไป 5 วันก็มีคนโทร. มาทวงเงิน 2,035.49 บาท โดยโทร. จิกทุกชั่วโมง ด้วยความรำคาญตนจึงยอมโอนเงินคืนไป คิดว่าเสียแค่ห้าร้อยกว่าบาทให้จบ ๆ ไปโดยไม่ได้แจ้งความ แต่ที่ออกมาเปิดเผยเพราะไม่อยากให้คนเสียรู้กลอุบายของแก๊งเหล่านี้อีก


ขอบคุณข้อมูลจาก เรื่องเล่าเช้านี้เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ช็อก ! จู่ ๆ ถูกยัดเยียดเงินกู้ ดอกโหดเกือบ 100% ชี้โดนตั้งแต่ใส่ข้อมูล - ยังไม่ทันกดกู้ อัปเดตล่าสุด 12 ตุลาคม 2564 เวลา 11:23:02 14,367 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP