x close

ยูทูบเบอร์หาทำ แกล้งไรเดอร์ไปส่งอาหารที่สุสาน โอนเงินให้ 4 หมื่นคิดว่าเรื่องจะจบ

         ยูทูบเบอร์หาทำคอนเทนต์ แกล้งไรเดอร์ให้ไปส่งอาหารที่สุสาน ก่อนเฉลยความจริง โอนเงินค่าเสียเวลาให้ 4 หมื่น คิดว่าเรื่องจะจบ กลายเป็นดราม่าร้อน

แกล้งคน
ภาพจาก Leo Kho

         วันที่ 24 ตุลาคม 2564 เว็บไซต์เวิลด์ออฟบัซ เผยว่า เกิดประเด็นดราม่าร้อนในโซเชียลมีเดียของประเทศมาเลเซีย เมื่อมียูทูบเบอร์รายหนึ่งระบุชื่อว่า เจสัน (Jason) เกิดนึกสนุกทำคอนเทนต์เรียกยอดวิว โดยการหลอกให้ไรเดอร์ไปส่งอาหารที่สุสาน ก่อนที่จะเฉลยความจริงภายหลัง พร้อมทั้งจ่ายค่าเสียเวลาให้ โดยคิดว่าเรื่องจะจบ

         เมื่อวันที่ 23 ตุลาคม ที่ผ่านมา ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Leo Kho ได้นำภาพและบทสนทนาแชตของเพื่อนเขาที่เป็นไรเดอร์ส่งอาหาร และยูทูบเบอร์คู่กรณีมาเผยแพร่ โดยจะเห็นว่า ทางยูทูบเบอร์ได้ส่งโลเคชั่นไปให้ไรเดอร์ โดยแจ้งเพียงว่า ให้เขานำอาหารไปให้กับ "บุคคลหนึ่ง" ที่นั่น โดยที่อย่าไปรบกวนเขา และได้โอนเงินค่าธรรมเนียมการจัดส่ง 50 ริงกิต (ราว 400 บาท) ไปให้ทางไรเดอร์เรียบร้อย

         ทว่า เมื่อทางไรเดอร์ไปถึงที่หมายตามโลเคชั่น มันกลับกลายเป็นสุสานแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นอนุสรณ์สถานสำหรับการระลึกถึงผู้ที่ลาลับ ทางไรเดอร์ตกใจจึงถามทางยูทูบเบอร์ว่า "คุณแน่ใจหรือว่าคุณให้ตำแหน่งที่ถูกต้อง คุณรู้ไหมว่าที่นี่คือที่ไหน ? เกิดอะไรขึ้น ?" พร้อมกับแนบคลิปวิดีโอถ่ายสถานที่ส่งไปให้

แกล้งคน
ภาพจาก Leo Kho

         ทางยูทูบเบอร์หัวเราะตอบกลับมาอย่างชอบใจว่า "นี่มันตลกมากเลย พี่ชาย คุณสนใจที่จะอยู่ในคลิปบนยูทูบของเราไหม มันเป็นแค่การแกล้งกันเล่นขำ ๆ"

         เมื่อได้รู้ความจริงไรเดอร์ก็โกรธมาก หลังจากนั้น ทางยูทูบเบอร์ก็โอนเงินมาให้ไรเดอร์เพิ่มอีกมากถึง 5,000 ริงกิต หรือราว 40,000 บาท เพื่อให้เขาใจเย็นลง และส่งข้อความมาว่า "รับสายเราเถอะ มาคุยกันได้ อย่าเพิ่งโกรธไป"

         แต่หลังจากนั้น มันกลับยิ่งทำให้ทางไรเดอร์ไม่พอใจหนักขึ้นกว่าเดิม จึงได้ส่งข้อความต่อว่าทางยูทูบเบอร์ไปยาว พูดเกี่ยวกับความไม่เหมาะสมและไม่สมควรที่มาเล่นแกล้งกันเช่นนี้

         โดยภายหลังจากโพสต์ถูกนำเผยแพร่ได้เพียงไม่นาน ผู้คนก็เข้าไปผู้แชร์ต่อกันอย่างรวดเร็ว มากกว่า 3,800 ครั้ง พร้อมทั้งเข้าไปแสดงความคิดเห็นแบ่งเป็น 2 ฝ่าย ฝ่ายหนึ่งกล่าวว่าการกระทำของยูทูบเบอร์นั้นผิดและไม่สุภาพมาก

         คอมเมนต์ส่วนหนึ่ง ระบุว่า "นี่คือมาตรฐานของยูทูบเบอร์ในทุกวันนี้ ?", "คนแบบนี้มันผิดศีลธรรม มันไม่ใช่แค่เรื่องเสียเวลา", "โปรดเรียนรู้ที่จะเคารพทุกคน เคารพทุกอาชีพ !", "สังคมมันป่วย ถ้ารวยแล้วไม่รู้จักเคารพซึ่งกันและกันอย่างนั้นเหรอ"


         อย่างไรก็ตาม อีกส่วนคิดว่าอย่างน้อยไรเดอร์ก็ได้รับเงินค่าเสียเวลาไปไม่น้อย หากขับรถส่งอาหารเองต้องส่งวันละกี่รอบถึงจะได้เงินจำนวนนี้ หากรับเงินเขามาแล้วก็ไม่ควรที่จะเอามาวิจารณ์ต่อว่าเช่นนี้

แกล้งคน
ภาพจาก Leo Kho

แกล้งคน
ภาพจาก Leo Kho

แกล้งคน
ภาพจาก Leo Kho

แกล้งคน
ภาพจาก Leo Kho

ขอบคุณข้อมูลจาก worldofbuzz.com


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ยูทูบเบอร์หาทำ แกล้งไรเดอร์ไปส่งอาหารที่สุสาน โอนเงินให้ 4 หมื่นคิดว่าเรื่องจะจบ โพสต์เมื่อ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 09:37:26 106,107 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP