ดราม่าโรงแรมดัง ขุดหลุมไถกลบขยะฝังลงไปในหาด แท้ที่จริงฝรั่งเข้าใจผิด ผู้รับเหมาขุดหลุมวางผ้า ไถขยะมากองรวมกันเพื่อสะดวกในการเอาไปทิ้งข้างนอก ไม่ใช่การฝังกลบ ถาม ผมจะทำลายอาชีพตัวเองทำไม
หลังจากที่เกิดดราม่าคุกรุ่น เมื่อชาวต่างชาติคนหนึ่ง ได้ถ่ายคลิปที่พนักงานในโรงแรมชื่อดังแห่งหนึ่งที่ชะอำ เอารถแทรกเตอร์มาไถขยะลงไปในหลุม และเข้าใจว่านั่นคือการไถฝังกลบขยะ ทำให้ทางโรงแรมออกมารับลูก และชี้แจงว่าจะเร่งสอบสวนเรื่องนี้ และยกเลิกสัญญากับบริษัทผู้รับเหมากำจัดขยะแล้ว
อ่านเพิ่มเติม ฝรั่งอึ้ง โรงแรมดังใช้แทรกเตอร์กลบขยะลงหลุมริมหาด ซุกขยะใต้พรมจนขายขี้หน้า รร. รีบออกมาแจง
ล่าสุด ฝ่ายปกครอง เทศบาลเมืองชะอำ สำนักงานทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งเพชรบุรี ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบโรงแรมดุสิตธานี ชะอำ สถานที่เกิดเหตุดังกล่าวและได้ลงพื้นที่ไปดูบริเวณชายหาดที่เกิดเหตุ และพูดคุยกับนายกิตติพงษ์ แจ่มจรัส คนสวนที่อยู่ในคลิปดังกล่าว

ตนไม่รู้ว่าจะทำร้ายอาชีพตัวเองทำไม คนถ่ายคลิปคือถ่ายตรงเตียงผ้าใบไกล ๆ แล้วซูมเอา จนทำให้ดูเหมือนตนกำลังฝังกลบ เขาถ่ายแค่คลิปสั้น ๆ เท่านั้น ไม่ถ่ายให้เสร็จเลย ปกติตนทำสวนที่นี่ประจำ เป็นคนรับจ้างด้านงานสวน แล้วทางโรงแรมมองว่าขยะมากับทะเลเยอะ และน้ำจะขึ้นด้วย ถ้าไม่เก็บเศษขยะก็ไหลลงน้ำอีก ก็เลยเร่งการทำงานด้วยการเอาผ้ามารองแล้วรวบเศษขยะออกไป อีกอย่างรถไถคือรถไถ รถขุดคือรถขุด จะเอารถไถมาขุดเป็นหลุมใหญ่ ๆ ฝังขยะไม่ได้

ภาพจาก Surapol Naknakorn