x close

ชาวบ้านแตกตื่น ผวา เห็นศพห้อยโตงเตงบนต้นไม้ โทร. แจ้งตำรวจวุ่น แต่ที่ไหนได้..

           ตำรวจบุกบ้าน หลังชาวบ้านแห่แจ้งความ พบศพห้อยจากต้นไม้ ทำคนหวาดผวา แตกตื่นทั้งชุมชน แต่สิ่งที่เห็น ไม่ใช่อย่างที่คิด….

ศพห้อยต้นไม้
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Renee Ryan

           เรเน่ ไรอัน คุณแม่ชาวออสเตรเลีย วัย 36 ปี รู้สึกแปลกใจที่อยู่ดี ๆ มีคนมาเคาะประตูหน้าบ้านรัว ๆ ขณะที่เธอกำลังพักผ่อน พอเปิดประตูออกไปดูก็ยิ่งตกใจ เพราะเจอเจ้าหน้าที่ตำรวจหน้าตาเคร่งเครียด ราวกับว่าจะมาจับกุมเธอในข้อหาร้ายแรง

           แต่แล้วความเครียดก็กลายเป็นเรื่องหัวเราะน้ำตาไหล เพราะมันเกิดจากความเข้าใจผิด ที่ทำเอาชาวบ้านแตกตื่นกันไปหมด…

           จากการรายงานของเว็บเอบีซีนิวส์ ในวันที่ 27 ตุลาคม 2564 ระบุว่า เรเน่ ผู้อาศัยอยู่ในชุมชนเล็ก ๆ ในเมืองฟอร์บส รัฐนิวส์เซาท์เวลส์ วางแผนตกแต่งบ้านต้อนรับเทศกาลวันฮาโลวีน (Halloween) ซึ่งปีนี้เธอตั้งใจว่าจะทำเป็นธีมซอมบี้แบบง่าย ๆ ไม่ต้องใช้อุปกรณ์อะไรมาก แต่มั่นใจว่าต้องออกมาโดดเด่นและหลอนแน่นอน

           ในวันที่ 20 ตุลาคม เรเน่ได้ทำซอมบี้ขึ้นมาจากกระสอบป่านและเชือก ใช้โซ่ผูกคนแล้วนำไปห้อยไว้บนต้นไม้ โดยเธอใช้เวลาลงทุนลงแรงไปถึง 3 ชั่วโมง แต่ก็แฮปปี้กับผลงาน แถมลูกชายก็ชอบอีกด้วย

           อย่างไรก็ตาม ด้วยความที่อีกหลายวันกว่าจะถึงวันฮาโลวีน ซึ่งตรงกับวันที่ 31 ตุลาคม และจุดที่เธอห้อยซอมบี้ดังกล่าว เป็นจุดที่เพื่อนบ้านทุกคนมองเห็น โดยมันสร้างความแตกตื่นตกใจอย่างมากแก่ชาวบ้านในพื้นที่ จนมีหลายคนโทร. แจ้งตำรวจว่าพบเห็นศพห้อยจากต้นไม้หน้าบ้านเรเน่

ศพห้อยต้นไม้
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Renee Ryan

           เรเน่จึงอธิบายไปว่าสิ่งที่เห็นเป็นแค่ของตกแต่งวันฮาโลวัน ไม่ใช่ศพแต่อย่างใด เจ้าหน้าที่ตำรวจขอให้เธอนำซอมบี้ลงมา ซึ่งเรเน่ยินดีทำเพื่อความสบายใจแก่เพื่อนบ้านและได้โพสต์เฟซบุ๊กขอโทษคนในชุมชน หากซอมบี้ของเธอทำสร้างความหวาดผวาหรือทำให้เกิดความหวาดกลัว เธอไม่ได้มีเจตนาแบบนั้นเลย แค่อยากให้มันหลอน ๆ ขำ ๆ เท่านั้น

           ทั้งนี้ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าของตกแต่งของเรเน่เหมือนศพจริง ๆ ศพที่ถูกจับใส่กระสอบและนำไปมัดแขวนไว้และใช่โซ่รัดคอห้อยลงมาอีกต่างหาก ไม่มีความเหมือนซอมบี้สักนิด ดูใกล้เคียงกับมัมมี่มากกว่า ยิ่งเป็นกลางคืนยิ่งน่ากลัว ด้วยเหตุนี้คนที่ผ่านไปผ่านมาจึงตกใจกันมาก และไม่มีใครทันคิดว่าเป็นของตกแต่งวันฮาโลวีน…..

ขอบคุณข้อมูลจาก เว็บเอบีซีนิวส์

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ชาวบ้านแตกตื่น ผวา เห็นศพห้อยโตงเตงบนต้นไม้ โทร. แจ้งตำรวจวุ่น แต่ที่ไหนได้.. อัปเดตล่าสุด 28 ตุลาคม 2564 เวลา 09:07:23 46,827 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP