เด็กหญิง 13 ปี ฝันเห็นผีชุดขาวมาขออยู่ด้วย ตื่นมาเจอรอยขีดปริศนาที่แขน แม่ผวาสิ่งลี้ลับทำอันตราย ร้อง หมอปลา ช่วยทำพิธีปัดเป่าสิ่งชั่วร้าย ด้าน อ.อ๊อด เห็นต่าง มองเป็นรอยเล็บ
วันที่ 2 พฤศจิกายน 2564 ข่าวช่องวัน รายงานกรณี นางยุพิน ปิ่นทอง อายุ 46 ปี ชาว จ.อุทัยธานี ขอร้องให้หมอปลา มือปราบสัมภเวสี ช่วยเหลือ เนื่องจากกลัวสิ่งลี้ลับที่มองไม่เห็นจะมาทำร้ายคนในครอบครัว หลังจากลูกสาวเคยฝันเห็นผีและเมื่อตื่นมาก็เจอรอยขีดเขียนปริศนาที่แขน โดยผู้เป็นแม่เล่าว่า น้องเพลง ลูกสาววัย 13 ปี ตื่นขึ้นมาเจอรอยขีดเขียนที่แขนเป็นครั้งที่ 2 ลักษณะคล้ายเวลานับคะแนนเลือกตั้ง ทั้งที่ไม่มีใครไปขีดเขียน ลูกสาวก็ยืนยันว่าไม่ได้เขียนเอง ทำให้ตนกลัวว่าครอบครัวจะมีเป็นอันตรายจากสิ่งที่มองไม่เห็น เพราะหลังจากลบรอยขีดดังกล่าวออกไป ลูกสาวมีอาการแน่นหน้าอกและหายใจเหนื่อยหอบ
ทั้งนี้ เมื่อเดือนพฤษภาคม 2564 ที่ผ่านมา ลูกสาวไปเที่ยวและนอนบ้านญาติ และฝัน 3 คืนติดกัน เห็นผู้หญิงสวมชุดขาว ผมยาว มาหาทุกคืน เมื่อตื่นขึ้นมาก็พบรอยขีดที่แขน แต่ครั้งนั้นไม่ได้ถ่ายรูปไว้
กระทั่งคืนก่อน ลูกสาวฝันเห็นผู้หญิงสวมชุดขาว ผมยาว แต่เป็นคนละคนกับที่ฝันครั้งก่อน โดยผู้หญิงในฝันบอกว่าจะขอมาอยู่ด้วย แต่ลูกสาวไม่ยอมให้อยู่ ทำให้ผู้หญิงในฝันแสดงสีหน้าโกรธมาก และเมื่อตื่นขึ้นมาตอนเช้าก็พบรอยดังกล่าวที่แขนขวา
สำหรับบ้านหลังนี้ปลูกมานานกว่า 20 ปี แต่เข้ามาเมื่อ 10 ปีก่อน หลังจากตนลาออกจากงานที่กรุงเทพฯ อยู่บ้านหลังนี้มีอาการเจ็บป่วยมาตลอด ล่าสุดพบว่าป่วยเป็นโรคเบาหวาน ไม่ค่อยมีแรง เหนื่อยง่าย จนไม่สามารถทำงานได้ ที่ผ่านมาเป็นคนไม่เชื่อเรื่องไสยศาสตร์ แต่ครั้งนี้มาเกิดกับลูกสาว กลัวว่าจะเป็นรหัสเป็นรหัสตายหรือไม่ จึงอยากให้หมอปลามาดูและช่วยทำพิธีปัดเป่าออกไปเพื่อความสบายใจ
ด้าน หมอปลา บอกว่าเรื่องนี้น่าแปลก เพราะน้องยืนยันว่าไม่มีใครมาขีด ไม่ใช่รอยหวี รอยพัดลม ครอบครัวนี้เกิดความทุกข์และกังวลใจ จึงเตรียมเดินทางไปตรวจสอบที่บ้านหลังดังกล่าวในเย็นวันนี้ (2 พฤศจิกายน)
ขณะที่ รศ. ดร.วีรชัย พุทธวงศ์ หรือ อ.อ๊อด อาจารย์ประจำภาควิชาเคมี คณะศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ระบุว่า เมื่อดูจากรูปรอยขีดข่วนดังกล่าว ไม่น่าจะเป็นเรื่องผีสาง น่าจะเป็นรอยเล็บที่ขีดขึ้นมาเองบนแขน พอขีดแล้วก็ถ่ายรูปไว้ ซึ่งไม่นานรอยก็จะหายไป คำตอบน่าจะอยู่ที่ตัวน้องเองว่าเกิดขึ้นได้อย่างไร
อย่างไรก็ตาม เรื่องนี้เป็นความเชื่อส่วนบุคคล ความจริงจะเป็นรอยอะไร จะเกี่ยวกับกับเรื่องลี้ลับหรือไม่ ต้องติดตามกันต่อไป
ขอบคุณข้อมูลจาก
ข่าวช่องวัน