x close

คาใจคนสนิทหลวงพ่อพัฒน์ อายุกว่า 100 พาไปกิจนิมนต์จนป่วย สอบบัญชีเจอเงิน 60 ล้าน !

 
          อึ้ง พบคนสนิทหลวงพ่อพัฒน์มีเงินในบัญชี 60 ล้าน เจ้าหน้าที่สั่งอายัดแล้ว เตรียมตรวจสอบที่มาที่ไป หลังจากบรรดาลูกศิษย์ เริ่มเห็นความไม่ชอบมาพากล เพราะชอบนิมนต์หลวงพ่อไปสถานที่ไกล ๆ จนล้มป่วย

          จากกรณีที่กลุ่มลูกศิษย์พระราชมงคลวัชราจารย์ หรือ หลวงพ่อพัฒน์ ปุญญกาโม เจ้าคณะจังหวัดนครสวรรค์ ในฐานะเจ้าอาวาสวัดธารทหาร หรือห้วยด้วน ต.ธารทหาร อ.หนองบัว จ.นครสวรรค์ เข้ายื่นเรื่องต่อกองบังคับการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ (บก.ปปป.) ราชเลขาธิการสำนักพระราชวัง ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดนครสวรรค์ และสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ เพื่อขอถอดถอนผู้ดูแลของหลวงพ่อ เนื่องจากมีคนบางกลุ่มที่เป็นคณะกรรมการฝ่ายฆราวาส แสดงพฤติกรรมที่ไม่น่าไว้วางใจ คือ การนิมนต์หลวงพ่อพัฒน์ออกจากวัดไปประกอบศาสนกิจบ่อย ๆ อีกทั้งยังมีทางไกล ทำให้ท่านหมดสติ ต้องเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลสินแพทย์ จ.กาญจนบุรี

          เรื่องที่เกิดขึ้น สร้างความไม่พอใจแก่บรรดาศิษยานุศิษย์ และยังเป็นประเด็นให้สังคมและผู้ที่มีความเคารพศรัทธาในหลวงปู่พัฒน์ ทวงถามถึงการบริหารจัดการนิมนต์และการดูแลสุขภาพของท่าน เพราะท่านมีอายุกว่า 100 ปีแล้ว อีกทั้งขอให้ตรวจสอบทรัพย์สินของผู้ใกล้ชิดหลวงพ่อด้วย

พบเงิน 60 ล้าน บัญชีคนสนิทหลวงพ่อ

          ล่าสุด วันที่ 6 พฤศจิกายน 2564 เดลินิวส์ รายงานว่า พล.ต.ต. จรูญเกียรติ ปานแก้ว ผบก.ปปป. เปิดเผยว่า จากการร้องเรียนให้ตรวจสอบพฤติกรรมของไวยาวัจกร คณะกรรมการ และบุคคลใกล้ชิดของหลวงพ่อพัฒน์ว่า มีการนำเงินของวัดไปใช้ส่วนตัวหรือไม่ ทาง บก.ปปป. ได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้ว รวมถึงเข้าพบกับหลวงพ่อพัฒน์ เพื่อชี้แจงทำความเข้าใจในการทำงานของเจ้าหน้าที่ ซึ่งหลวงพ่อก็เข้าใจเป็นอย่างดี

          ส่วนวิธีการตรวจสอบ มีการยึดเอกสารหลักฐานต่าง ๆ โดยเฉพาะเอกสารการสร้างวัตถุมงคล การตรวจสอบรายได้ของวัด และเงินบริจาค เมื่อได้เอกสารมาแล้ว จะเอาเอกสารทั้งหมดไปตรวจสอบ คัดแยกที่มาของรายรับรายจ่ายทั้งหมด


          อย่างไรก็ตาม มีการพบข้อมูลเส้นทางการเงินของผู้ถูกร้องเรียนที่มีอยู่ 3 คน ว่า มีเงินอยู่ในบัญชีถึง 60 ล้านบาท และทรัพย์สินอื่น ๆ อีกหลายรายการ ดังนั้นจึงขอทำเรื่องอายัดเงินสดพร้อมทรัพย์สินเพื่อตรวจสอบ

          หลังจากนี้ วันที่ 9 พฤศจิกายน ทางพนักงานสอบสวน บก.ปปป. จะเชิญตัวผู้ที่เกี่ยวข้องที่เป็นคนใกล้ชิดของหลวงพ่อพัฒน์ เข้ามาให้ข้อมูลถึงที่มาเงิน และทาง บก.ปปป. จะตรวจสอบข้อเท็จจริงอย่างรวดเร็ว เพื่อให้โปร่งใสและเป็นธรรม สามารถคลายข้อสงสัยของลูกศิษย์และประชาชนให้กระจ่างชัดมากที่สุด


สำหรับรายชื่อของบุคคลที่ถูกร้องเรียนนั้น มีทั้งหมด 3 ราย ได้แก่


          1. นายสว่าง (นามสมมติ) วัย 65 ปี ประธานฝ่ายฆราวาสหรือไวยาวัจกร และเป็นหลานของหลวงพ่อ มีเงิน 50 ล้าน ไม่สามารถชี้แจงเส้นทางการเงินได้

          2. นางวาด (นามสมมติ) วัย 58 ปี คณะกรรมการ เป็นเงิน 4 ล้านบาท หลานห่าง ๆ ของหลวงพ่อ

          3. นางสาวสมใจ (นามสมมติ) วัย 32 ปี คณะกรรมการ ลูกสาวของนางวาดขอบคุณข้อมูลจาก เดลินิวส์ 

 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
คาใจคนสนิทหลวงพ่อพัฒน์ อายุกว่า 100 พาไปกิจนิมนต์จนป่วย สอบบัญชีเจอเงิน 60 ล้าน ! โพสต์เมื่อ 6 พฤศจิกายน 2564 เวลา 17:19:42 42,353 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP