x close

หนุ่มวัย 22 โดนจับส่งไอซ์ อ้างทำไปเพื่อลูก แต่พอดูประวัติย้อนหลัง มีเอ๊ะ... !?

 

               รวบหนุ่มวัย 22 รับจ้างส่งยาไอซ์ อ้างหาเงินล้างหนี้ 3 หมื่น หลังยืมมารักษาลูกป่วยเป็นโรคไทรอยด์ เผยกำลังจะปิดหนี้ทั้งหมด แต่ถูกจับเสียก่อน แต่เจอประวัติ.. เคยโดนจับแล้ว


ส่งยาบ้า
ภาพจาก  CH3ThailandNews

           วันที่ 6 พฤศจิกายน 2564 CH3ThailandNews รายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดป้องกันและปราบปรามยาเสพติด จ.สมุทรปราการ เข้าจับตัว นายพีรพล อายุ 22 ปี พร้อมของกลางเป็นยาไอซ์ น้ำหนักรวม 102 กรัม, โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง และรถจักรยานยนต์ 1 คัน

           โดยจับกุมได้ที่บริเวณด้านหน้าร้านซัก-อบ-รีด ริมถนนสุขสวัสดิ์ หมู่ที่ 2 ต.ปากคลองบางปลากด อ.พระสมุทรเจดีย์ หลังเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งว่า จะมีการส่งมอบยาเสพติดกันบริเวณร้านดังกล่าว จึงวางแผนดักซุ่มรอก่อนผู้ต้องหาขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาจอดหน้าร้าน จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเพื่อจับกุม และตรวจค้นพบยาไอซ์บรรจุอยู่ในกล่องพัสดุบริเวณที่พักเท้าหน้ารถ จึงนำตัวพร้อมของกลางไปสอบสวนเพิ่มเติมที่โรงพัก

           นายพีรพล ให้การว่า ยาไอซ์เป็นของนายเป้ ไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง อายุประมาณ 30-35 ปี มีบ้านพักอยู่ย่านพระประแดง โดยตนมีหน้าที่คอยวิ่งส่งยาให้ลูกค้าในจุดที่นายเป้เป็นผู้กำหนด

           ส่วนสาเหตุที่รับงานนี้ นายพีรพล อ้างว่า ตนได้ยืมเงินนายเป้ 30,000 บาท เพื่อนำไปเป็นค่ารักษาลูกวัยขวบเศษที่ป่วยเป็นโรคไทรอยด์ แต่ยังหาเงินมาเคลียร์หนี้ไม่ได้ นายเป้จึงชวนมาทำงานด้วยกัน โดยให้มีหน้าที่วิ่งส่งของให้ลูกค้าเท่านั้น ได้ค่าจ้างรอบละ 10,000 บาท ซึ่งการส่งรอบนี้เป็นรอบสุดท้ายกำลังจะปิดหนี้ทั้งหมด แต่กลับถูกเจ้าหน้าที่จับกุมตัวได้เสียก่อน

ส่งยาบ้า
ภาพจาก  CH3ThailandNews

           ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้ทำการเช็กประวัติย้อนหลัง พบนายพีรพลเคยถูกจับในข้อหามียาเสพติดไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายเมื่อปี 2561 ก่อนจะถูกปล่อยตัวออกมาช่วงต้นปี 2563 แต่ไม่เข็ด แถมยังติดการพนันออนไลน์จนหมุนเวียนเงินไม่ทันอีกด้วย

           เบื้องต้นถูกตั้งข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 ยาไอซ์ หรือเมทแอมเฟตามีน ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่าย และพยายามจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ก่อนนำตัวส่ง สภ.พระสมุทรเจดีย์ เพื่อดำเนินคดีต่อไป


ขอบคุณข้อมูลจาก CH3ThailandNews

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หนุ่มวัย 22 โดนจับส่งไอซ์ อ้างทำไปเพื่อลูก แต่พอดูประวัติย้อนหลัง มีเอ๊ะ... !? โพสต์เมื่อ 6 พฤศจิกายน 2564 เวลา 20:25:20 6,368 อ่าน
TOP