x close

เปิดสภาพรถ หนุ่มขับตกแม่น้ำเจ้าพระยา - เพจดังชี้ เรื่องนี้อย่าไปโทษแฟนคนตาย

            คืบหน้า หนุ่มวัย 27 ขับรถตาม GPS ตกแม่น้ำเจ้าพระยา เจอรถแล้วสภาพกระจกเปิด แม่เสียใจโทษไปถึงตัวแฟนสาวที่ขับรถนำหน้าไปก่อน ทั้งที่ไม่ได้ผิดอะไร เพจดังวอนอย่าโทษแฟน ต้องโทษคนปล่อยถนนมีช่อง ไร้การเตือนคนไม่ชินเส้นทาง

ขับรถตกน้ำ

         จากกรณีนายธีรภัทร์ ธีระพงษ์ไพบูลย์ วัย 27 ปี ลูกนักธุรกิจชาวสุพรรณบุรี ขับรถตกแม่น้ำเจ้าพระยาที่ จ.นครสวรรค์ หลังขับตาม GPS แม่เผยนาทีลูกโทร. บอกรถกำลังจะจมน้ำ จึงรีบหาว่าเกิดเหตุที่ไหน จนพบ GPS ที่โทรศัพท์ลูกชายจับสัญญาณอยู่กลางแม่น้ำเจ้าพระยา บริเวณใต้สะพานข้ามแม่น้ำในจุดถนนทางเลี่ยงเมืองนครสวรรค์ ก่อนสัญญาณตัดไปนั้น

         อ่านข่าว : หนุ่มขับรถตามหลังแฟน แต่คลาดกัน ใช้ GPS ช่วย สุดท้ายจมน้ำ - แม่เล่านาทีช็อก

เจอศพ-เจอรถแล้ว ด้านแม่ถึงกับทรุด ร่ำไห้ต่อว่าแฟนตอนเจอศพลูกชาย จนแฟนถอยฉากไปยืนร้องไห้


ขับรถตกน้ำ

            เกี่ยวกับเรื่องนี้ วันที่ 8 พฤศจิกายน 2564 รายการ เรื่องเด่นเย็นนี้ ช่อง 3 รายงานว่า พบศพของนายธีรภัทร์ แล้ว โดยลอยน้ำมาติดอยู่ที่พงหญ้า ห่างจากตลิ่งประมาณ 50 - 60 เมตร ค้นตัวพบบัตรประชาชนที่ระบุว่าเป็น นายธีรภัทร์ เจ้าหน้าที่จึงแจ้งไปที่ นางพินิจ ธีรพงศ์ไพบูลย์ แม่ของนายธีรภัทร์ และแฟนของผู้ตาย เพื่อให้เดินทางมาดูศพ เมื่อผู้เป็นแม่เห็นศพลูกก็ร้องไห้ พร้อมพูดตัดพ้อว่าแฟนรักลูกชายไม่จริงใจ และอื่น ๆ ซึ่งเป็นการพูดต่อหน้าแฟน จนแฟนนั้นเดินถอยออกไปร้องไห้อยู่ด้านหลัง
            ต่อมา เดลินิวส์ รายงานว่า นางพินิจ เผยว่า เท่าที่มีข้อมูลอยู่ ค่อนข้างเชื่อว่าลูกคงหลงทางจนขับรถไปเกิดอุบัติเหตุจริง และที่ติดใจก็น่าจะเป็นเรื่องที่จุดดังกล่าวเปิดช่องทางเอาไว้แบบนี้ หากมีอะไรมาปิดกั้นไว้ก็อาจจะไม่ทำให้บุตรชายของตนต้องมาจบชีวิต หรือเต็มที่ก็ชนทางปิดกั้น และคงไม่พุ่งตกลงไปในแม่น้ำ รวมทั้งลูกเป็นคนที่ชอบใช้ GPS ตอนนั้นเป็นช่วงเวลากลางคืนจึงอาจทำให้มองไม่เห็นว่าเป็นแม่น้ำ ฝากเตือนไปถึงผู้นิยมใช้ GPS ให้ระมัดระวังด้วย แม้จะเป็นระบบนำทางที่ช่วยให้สะดวกสบายมากขึ้นแต่ก็อย่าไปเชื่อใจมากนัก

            ล่าสุด (9 พฤศจิกายน) เพจเฟซบุ๊ก เรื่องเล่าเช้านี้ เผยว่า พบจุดรถยนต์ที่ขับรถตกแม่น้ำเจ้าพระยา ช่วงใต้สะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา ต.ตะเคียนเลื่อน อ.เมือง ระดับน้ำ 5 - 6 เมตร ห่างจากฝั่งประมาณ 50 เมตร ห่างจากจุดเกิดเหตุ 400 - 500 เมตร สภาพรถอยู่ในสภาพเดิม หัวรถหันหน้าไปทิศทางเดียวกับน้ำ กระจกฝั่งคนขับและคนนั่งเปิดออกแบบสุดบาน กุญแจคาอยู่ที่รถ และรถยังอยู่ในระบบออนสตาร์ตอยู่ กู้ภัยต้องผูกเชือกรถผูกติดเป็นทุ่นเพื่อช่วยพยุงรถ แล้วจะใช้เครื่องมือหนักในการลากจูงรถขึ้นมา

เพจดังวอน อย่าไปซ้ำเติมคนเสียชีวิต - เข้าใจแม่เสียใจที่เสียลูกคนเดียวไป แต่นี่ไม่ใช่ความผิดแฟน


ขับรถตกน้ำ

            ขณะที่เพจเฟซบุ๊ก ตามติดชีวิตแม่บ้านแขก ออกมาฝากถึงสังคมว่า เหตุนี้ถือเป็นอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นกับใครก็ได้ ดังนั้นไม่ควรไปคอมเมนต์ซ้ำเติมผู้ที่เสียชีวิต ส่วนกรณีที่แม่ผู้ตายเสียใจ และโทษว่าแฟนของลูกชายฆ่าลูกทำไม เนื่องจากกรณีนี้มีการไปงานวันเกิด แต่ขากลับนั้นกลับมาคนละคัน ฝ่ายหญิงขับนำหน้า แต่แฟนผู้ตายหลงเพราะไม่ชินเส้นทาง ก่อนจะเปิด GPS ขับในตอนกลางคืนจนเกิดเหตุสลดดังกล่าว

            เพจระบุว่า กรณีนี้เชื่อว่าแฟนผู้ตายก็คงเสียใจไม่แพ้กัน มันคืออุบัติเหตุที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น เชื่อว่าเคสนี้ไม่ใช่ความผิดของแฟน แต่เป็นความผิดที่ปล่อยให้ถนนมีช่องว่างแบบนั้นโดยที่ไม่มีอะไรกั้น และควรจะมีป้ายสะท้อนแสงหรือมีไฟ เพื่อเตือนคนที่ไม่คุ้นชินเส้นทางด้วย และคนที่มีส่วนกับการปล่อยถนนโล่งแบบนี้ควรต้องรับผิดชอบและแก้ไขโดยด่วน

           เช่นเดียวกับในทวิตเตอร์ มีคนแสดงความเห็นใจแฟนเป็นจำนวนมาก หลังถูกแม่ผู้ตายกล่าวโทษว่าเป็นต้นเหตุในครั้งนี้ มองว่าการไปกล่าวโทษเช่นนั้นเหมือนฆ่าอีกคนให้ตายทั้งเป็น ทั้งที่เรื่องนี้ไม่ได้มีใครตั้งใจอยากให้เกิดขึ้นแต่อย่างใด

ขับรถตกน้ำ
ขอบคุณข้อมูลจาก เรื่องเด่นเย็นนี้, เฟซบุ๊ก เรื่องเล่าเช้านี้


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เปิดสภาพรถ หนุ่มขับตกแม่น้ำเจ้าพระยา - เพจดังชี้ เรื่องนี้อย่าไปโทษแฟนคนตาย อัปเดตล่าสุด 9 พฤศจิกายน 2564 เวลา 14:46:21 187,026 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP