x close

ดราม่า ผัวเมียกินบุฟเฟ่ต์ 50 นาที ถึงตอนจ่ายควักเงินครึ่งเดียวแล้วหนี บอกผัวพี่ไม่กินเนื้อ อ้าว !


           สองผัวเมียไปกินอาหารร้านบุฟเฟ่ต์ นั่งกินไป 50 นาทีขอเปลี่ยนราคา จาก 699 เป็น 399 อ้างไม่กินเนื้อ แต่เนื้อที่สั่งเอาไปย่างหมดแล้ว สุดท้ายโยนเงิน 500 บาทให้พนักงาน ขอจ่ายแค่ครึ่งเดียว แล้วเดินหนีไปเลย

ชิ่งค่าบุฟเฟ่ต์

           ในการสั่งอาหารบุฟเฟ่ต์ ตามมารยาททั่วไปแล้ว เราควรสั่งแบบพอดี และไม่ควรรับประทานเหลือ และในการสั่งอาหารก็ควรเช็กราคาทุกครั้งว่า เรามีเงินพอที่จะจ่ายหรือไม่ เพราะอาหารประเภทนี้ มักมีราคาที่สูงกว่าอาหารประเภทอื่น ถ้าหากมีปัญหา อาจจะเกิดเรื่องราวแบบนี้ขึ้น

           ล่าสุด วันที่ 12 พฤศจิกายน 2564 เฟซบุ๊ก OKAMI Yakiniku Buffet มีการโพสต์ภาพลูกค้าท่านหนึ่งให้กลับมาจ่ายเงินค่าอาหาร หลังจากที่ชักดาบจ่ายค่าอาหารไม่ครบ แล้วเดินออกจากร้านไปเลย โดยลูกค้าอ้างว่า กินอาหารไม่ครบตามที่สั่ง ไม่จำเป็นต้องจ่ายครบ ภายหลังจากที่โพสต์ ทำให้ลูกค้าถูกด่าทอสารพัดว่าขี้โกงซึ่ง ๆ หน้า

ชิ่งค่าบุฟเฟ่ต์

           ข่าวช่องวัน รายงานว่า นางสาวชญาดา สังข์ทอง วัย 25 ปี และนายธนดล ชัยเม วัย 19 ปี พนักงานของร้านในช่วงเกิดเหตุ เปิดเผยว่า เรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อเวลาก่อนเที่ยงของวันที่ 11 พฤศจิกายน มีลูกค้าเข้ามาเป็นครอบครัว 3 คน คือ ชายชาวญี่ปุ่น หญิงคนไทย และมีเด็กมาด้วย 1 คน


           สำหรับเมนูทางร้าน จะมี 4 เมนูให้เลือก คือ ชุดหมู 399 บาท, ชุดเนื้อ 699 บาท, ชุด 1,299 บาท และชุด 1,999 บาท โดยลูกค้าเลือกเซตเนื้อ 699 บาท จำนวน 2 ชุด จากนั้นลูกค้าทานไปประมาณ 50 นาที ก็เรียกตนไปดูบิลอาหาร บอกว่าทานเนื้อไปเพียงชิ้นเดียว เนื่องจากคุณผู้ชายกินเนื้อไม่ได้ ขอจ่ายในราคาชุดหมู 399 บาทได้ไหม

ชิ่งค่าบุฟเฟ่ต์

           ทางพนักงานแจ้งว่า ลูกค้าได้ย่างเนื้อไปแล้ว และกินซาชิมิไปด้วย ตามกฎถือว่าเปลี่ยนราคาไม่ได้ กรณีนี้จะเปลี่ยนราคาได้ก็ต่อเมื่อคืนอาหารตั้งแต่แรกโดยที่ไม่ได้รับประทาน แต่ถึงอย่างไร ลูกค้าก็ยืนยันจะจ่ายเงินในราคาชุด 399 บาท

           สุดท้าย ร้านตัดสินใจไม่คิดเงินเป็นรายหัว คิดตามอาหารจริง ๆ ลูกค้าก็ยอม ดังนั้นจากยอดที่ควรจ่ายคือ 2 หัว ราคา 1,398 บาท ก็ลดเหลือ 1,060 บาท เพราะตัดในส่วนราคาเนื้อทิ้งไป

           ทว่าเรื่องยังไม่จบ เมื่อลูกค้ารายนั้นกลับโยนเงินมาให้ 500 บาท แล้วก็ออกจากร้านไปเลย พอตามไปก็ตามไม่ทัน จึงอยากให้ลูกค้ากลับมาจ่ายเงินด้วย

ชิ่งค่าบุฟเฟ่ต์


ขอบคุณข้อมูลจาก ข่าวช่องวัน


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ดราม่า ผัวเมียกินบุฟเฟ่ต์ 50 นาที ถึงตอนจ่ายควักเงินครึ่งเดียวแล้วหนี บอกผัวพี่ไม่กินเนื้อ อ้าว ! โพสต์เมื่อ 12 พฤศจิกายน 2564 เวลา 11:48:25 35,044 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP