x close

หญิงโลกสลาย ถูกผัวสวมเขา จบสิ้นชีวิตรัก 20 ปี ช้ำหนักชู้รักอยู่ใกล้ตัว เพื่อนซี้ที่แท้เป็นงูพิษ


            หญิงเปิดประสบการณ์ช้ำ เพื่อนรักที่ไว้ใจ สุดท้ายกลายเป็นงูพิษ แย่งไปทั้งสามีและยังจะให้ลูกเธอเรียกตัวเองว่าแม่ ชี้ชัดไม่โอเคกับเรื่องนี้ แต่จะทำยังไงได้

เพื่อนแย่งสามี
ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูล

            ความเจ็บช้ำจากการถูกหักหลังนั้น มันช่างเป็นเรื่องจะให้อภัย ยิ่งเป็นการทรยศจากคนที่เรารักและไว้ใจด้วยแล้ว สิ่งต่าง ๆ ก็ยิ่งเลวร้าย โดยล่าสุด (21 พฤศจิกายน 2564) เว็บไซต์เดอะซัน ได้นำเสนอเรื่องราวของหญิงคนหนึ่ง ที่ออกมาระบายความอัดอั้นใจหลังจากที่เธอถูกเพื่อนซี้ที่คบหากันมานาน 15 ปี แย่งสามีไปหน้าตาเฉย แถมในตอนนี้ยังจะเข้ามาทำให้ความสัมพันธ์ของแม่ลูกร้าวฉานเข้าไปอีก

            โดย เอ (นามสมมติ) ได้มาเผยประสบการณ์การสูญเสียสามีและเพื่อนรักไปในเวลาเดียวกัน ผ่านทางเว็บไซต์ Raddit เอเล่าว่า เธอกับสามีแต่งงานอยู่กินกันมานานถึง 20 ปี และมีลูกด้วยกัน 5 คน แต่แล้วอยู่ ๆ เมื่อ 2 ปีก่อนเธอก็ได้ทราบความจริงสุดเลวร้าย สามีได้นอกใจเธอไปมีคนใหม่ ซึ่งชู้รักของเขาก็ไม่ใช่คนอื่นไกล แต่เป็นเพื่อนรักของเธอเอง

            ตลอดเวลาที่คบหากันมา 15 ปี เอรักและไว้ใจเพื่อนคนนี้มาก ถึงขั้นมองอีกฝ่ายเป็นเพื่อนน้องสาว ไม่คิดเลยว่าสักวันหนึ่งเพื่อนคนนี้จะกลายเป็นงูพิษที่แย่งสามีของเธอไป

            นับจากความจริงถูกเปิดเผยเมื่อ 2 ปีก่อน สามีก็ทิ้งเธอไปหาผู้หญิงคนใหม่ กระทั่งตอนนี้ทั้งคู่แต่งงานมีลูกด้วยกันแล้ว ในขณะที่ตัวเธอเองเลือกที่จะไม่ติดต่อกับอดีตสามีและอดีตเพื่อนรักอีก หากมีเรื่องใด ๆ เกี่ยวกับลูก ๆ ที่จำเป็นต้องสื่อสารกับอดีตสามี เธอจะอาศัยบุคคลที่สามเข้ามาเป็นคนกลาง

            เอ ยังเล่าอีกว่า ย้อนกลับไปในวันแต่งงานของเธอ แม่ของอดีตสามีเคยเตือนแล้วว่า ผู้ชายอย่างเขาไม่น่าจะซื่อสัตย์อยู่กับตัวเธอ นั่นทำให้เรื่องที่เขานอกใจไม่ทำให้เธอประหลาดใจเท่าการที่รู้ว่า ใครคือชู้รักของเขา

            ในตอนนี้ลูก ๆ ทั้ง 5 คน ที่อายุ 16 - 21 ปี ต่างก็ทราบดีกว่าเธอจะไม่ไปร่วมกิจกรรมใด ๆ ก็ตามที่อดีตสามีกับอดีตเพื่อนรักไป เด็ก ๆ ยังเคารพขอบเขตของผู้เป็นแม่ และจะไม่พูดถึงพวกเขาให้เธอได้ยิน อย่างไรก็ตามในขณะที่ลูกคนอื่น ๆ หันหลังให้กับพ่อและแม่เลี้ยง ลูกสาวคนเล็กกลับต่างออกไป

            เอยอมรับว่าเมื่อไม่นานมานี้ ลูกสาววัย 16 ปี เพิ่งจะมาถามเธอว่า ตัวเองจะสามารถเรียกแม่เลี้ยงว่า "แม่" ได้หรือไม่ โดยอธิบายว่าอีกไม่นานแม่เลี้ยงก็จะคลอดแล้ว การทำเช่นนี้จะช่วยลดความสับสนของเด็กที่จะเกิดมา

            "ฉันปฏิเสธไป และบอกลูกว่าฉันไม่โอเคที่ผู้หญิงคนนั้นจะถูกเรียกว่าแม่ แต่ลูกจะเรียกแบบนั้นก็ได้ถ้าต้องการ" เอ เผย

            เธอยังเล่าต่อว่าลูกสาวของเธอเป็นคนน่ารักมาก และก็มีแม่เลี้ยงคนนี้เป็นส่วนหนึ่งในชีวิตมาตั้งแต่อายุ 1 ขวบ ในขณะที่ลูกคนอื่น ๆ เลือกจะหันหลังให้แม่เลี้ยงหลังรู้เรื่องการนอกใจของพ่อ ลูกคนนี้กลับยังแคร์อีกฝ่าย แค่เพราะเธอไม่ชอบ ไม่ได้หมายความว่าลูกจะต้องไม่ชอบด้วย เธอไม่โกรธหากลูกจะเรียกผู้หญิงคนนั้นว่าแม่ แต่เป็นลูกคนอื่น ๆ ที่เริ่มโมโห

            ที่แย่ไปยิ่งกว่านั้นคือ แม่ของอดีตสามียังโทร. มาโวยวายใส่ ชี้ว่าเธอทำให้แม่เลี้ยงของลูกแปลกแยกจากคนในครอบครัว และชี้ว่าเธอบอกลูกว่าเธอโอเคกับเรื่องนี้

            ทั้งนี้ เอย้ำว่าเธอมักจะเปิดอกคุยกับลูก ๆ อย่างตรงไปตรงมาเสมอ แค่เพราะเธอไม่ชอบอะไร เธอจะไม่บังคับให้พวกเขาหยุดทำสิ่งนั้น ๆ ในขณะที่ทางฝั่งของอดีตสามีเธอก็มีท่าทีชัดเจนต่อพวกเขาเช่นกัน นั่นคือเธอไม่ได้ติดต่อหาทั้งอดีตสามี อดีตเพื่อนรัก และแม่ของอดีตสามีอีกเลย

            สำหรับสิ่งที่เกิดขึ้น ก็ได้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความเห็นในแง่มุมที่ต่างกันออกไป โดยบางคนมองว่าลูกสาวคนเล็กอาจจะถูกผู้ใหญ่กดดันมาอีกทีก็ได้ ให้เรียกฝ่ายแม่เลี้ยงว่าแม่ บางคนยังแนะนำให้เอพูดคุยกับลูกสาว บอกลูกว่าเธอเจ็บปวดแค่ไหนกับเรื่องนี้ แค่การบอกว่าตัวเองไม่โอเคนั้นคงไม่เพียงพอ ลูกควรจะรู้ได้แล้วว่าการทำเช่นนั้นคือสิ่งที่ทำให้แม่ตัวเองต้องเจ็บปวด

            แต่ทั้งนี้ก็ไม่วายมีคนเข้ามาชี้ว่า ทุก ๆ คนควรคิดถึงทารกที่จะเกิดมาเป็นหลัก เพราะเด็กอาจเกิดความสับสนขึ้นได้จริง ๆ โดยเฉพาะเมื่อพี่น้องคนอื่น ๆ อายุเยอะพอจะเป็นพ่อแม่ของตัวเองด้วยแล้ว

ขอบคุณข้อมูลจาก เดอะซัน
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หญิงโลกสลาย ถูกผัวสวมเขา จบสิ้นชีวิตรัก 20 ปี ช้ำหนักชู้รักอยู่ใกล้ตัว เพื่อนซี้ที่แท้เป็นงูพิษ อัปเดตล่าสุด 23 พฤศจิกายน 2564 เวลา 09:43:42 15,138 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP