x close

ตั๋วรถทัวร์ VIP ทิพย์ ของจริงคนแน่นเอี๊ยด - บขส. เผยแล้วบริษัทไหน สั่งปรับ 5,000

          สาวโวยซื้อตั๋วรถทัวร์ VIP กลับบ้านเลือกตั้ง แต่ของจริงไม่ตรงปก คนแน่นเต็มคันรถ แม้แต่น้ำดื่มไม่มีให้ ก่อนรู้ความจริงเป็นแค่รถเสริม บขส. เผยแล้วเป็นของบริษัทไหน ลงโทษปรับ 5,000 บาท หยุดเดินรถ 15 วัน

รถทัวร์VIP
ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับเนื้อหา (ภาพจาก nitinut380 / Shutterstock.com)

          จากกรณีหญิงสาวผู้ใช้ TikTok @maumisank โพสต์คลิปขณะอยู่บนรถทัวร์ของบริษัทหนึ่ง เพื่อเดินทางจากกรุงเทพฯ ไปยัง จ.มหาสารคาม กลับบ้านไปเลือกตั้งท้องถิ่น ซึ่งพบว่ามีผู้โดยสารแออัดอย่างมาก โดยเธอซื้อตั๋วรถทัวร์ผ่านทางออนไลน์ ตั๋วระบุว่าเป็นรถวีไอพี เฟิร์สคลาส สำหรับ 32 ที่นั่ง ราคารวมค่าประกันภัย ค่าดำเนินการ ทั้งขาไปและกลับ รวมเป็นเงิน 1,073 บาท

          แต่ปรากฏว่ารถทัวร์ที่เธอได้ขึ้นที่ขนส่งหมอชิตนั้น กลายเป็นแบบเสริม มีคนนั่งแออัดมากกว่า 40 คน เมื่อไปจอดจุดพักรถ จากปกติแล้วหางตั๋วรถวีไอพีจะสามารถแลกอาหารหรือเครื่องดื่มได้ แต่กลับถูกบอกว่าหางตั๋วรถเสริมทำอะไรไม่ได้ ทั้งที่เธอซื้อวีไอพี น้ำดื่มสักขวดก็ไม่ได้ พร้อมบอกว่าแบบนี้ต้มตุ๋นกันชัด ๆ จึงขอถ่ายคลิปไว้เป็นหลักฐานในการร้องเรียน

รถทัวร์VIP
ภาพจาก TikTok @maumisank

          ล่าสุด วันที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เฟซบุ๊ก เรื่องเล่าเช้านี้ รายงานว่า ดร.สัญลักข์ ปัญวัฒนลิขิต กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) ขอแจ้งว่า บขส. ในฐานะผู้กำกับดูแลการให้บริการของรถร่วมเอกชน ได้รับทราบเรื่องร้องเรียนดังกล่าว และได้มอบหมาย นางวราภรณ์ ชัยฤกษ์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ฝ่ายบริหารการเดินรถ บขส. ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงทันที

          โดยพบว่า รถร่วมฯ คันดังกล่าวเป็นของบริษัท ไทยศรีราม และได้กระทำผิดจริง ฐานจำหน่ายตั๋วเกินราคา จึงได้ดำเนินการตามระเบียบ ปรับเป็นเงิน 5,000 บาท และให้เพิ่มโทษหยุดพักรถ โดยห้ามนำรถมาวิ่งเป็นเวลา 15 วัน

          ทั้งนี้ ทางบริษัทขออภัยต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และได้กำชับไปยังผู้ประกอบการรถร่วมฯ ให้ปฏิบัติตามกฏระเบียบอย่างเคร่งครัด เพื่อประโยชน์สูงสุดของผู้ใช้บริการ สอบถามข้อมูลการเดินทางและร้องเรียนบริการได้ที่ call center 1490

รถทัวร์VIP
ภาพจาก TikTok @maumisank

รถทัวร์VIP
ภาพจาก TikTok @maumisank

รถทัวร์VIP
ภาพจาก TikTok @maumisank

รถทัวร์VIP
ภาพจาก TikTok @maumisank

ขอบคุณข้อมูลจาก TikTok @maumisank, เฟซบุ๊ก เรื่องเล่าเช้านี้

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ตั๋วรถทัวร์ VIP ทิพย์ ของจริงคนแน่นเอี๊ยด - บขส. เผยแล้วบริษัทไหน สั่งปรับ 5,000 โพสต์เมื่อ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 11:15:26 21,134 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP