x close

ยกย่องหัวใจ ! กวินทร์ ช่วยทีมช้างศึก ซูซูกิ คัพ แม้สูญเสียพ่อในวันเดียวกัน - เจ ชนาธิป ยังซูฮก


         โมเมนต์ประทับใจ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ลงสนามช่วยทัพช้างศึกลุยนัดชิงฯ ซูซูกิ คัพ 2020 แม้เพิ่งสูญเสียคุณพ่อ ด้าน ชนาธิป โพสต์ภาพโผกอดฉลองประตู ยกพี่เป็นคนที่แข็งแกร่งที่สุด

กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์
          เรียกได้ว่าเป็นชัยชนะที่สวยหรูสำหรับ ฟุตบอลทีมชาติไทย หลังวานนี้ (29 ธันวาคม 2564) ทัพช้างศึก เอาชนะ อินโดนีเซีย ด้วยสกอร์ขาดลอย 4-0 ในนัดแรก ศึกฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020 และเข้าใกล้ที่จะสัมผัสแชมป์สมัยที่ 6 เข้าไปทุกขณะ

          อย่างไรก็ดี ก่อนเกมการแข่งขันจะเริ่ม มีข่าวชวนสะเทือนใจกับนักเตะอย่าง กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ผู้รักษาประตูทีมชาติไทย ที่สูญเสียคุณพ่อ ประมวล ธรรมสัจจานันท์ เมื่อช่วงบ่ายดังกล่าว อย่างไรก็ดี กวินทร์ ตัดสินใจอย่างเข้มแข็งด้วยการเลือกอยู่ในแคมป์ทีมชาติต่อไป หลังก่อนหน้านี้ทัพช้างศึกเพิ่งพลาดใช้งาน ฉัตรชัย บุตรพรม ผู้เล่นในตำแหน่งผู้รักษาประตู ซึ่งบาดเจ็บหนักและถอนตัวออกไปเมื่อไม่กี่วันก่อน

กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์
          ก่อนเกมและระหว่างการแข่งขัน กวินทร์ ได้รับกำลังใจอย่างล้นหลามจากเพื่อนร่วมทีมและแฟนบอลชาวไทย ซึ่งหนึ่งในโมเมนต์ที่น่าประทับใจเมื่อ เจ ชนาธิป ทำประตูให้ไทย ออกนำ 2-0 เจได้วิ่งยกมือไหว้และเข้าไปสวมกอด กวินทร์ บริเวณข้างสนาม เป็นการให้กำลังใจรุ่นพี่ และบ่งบอกถึงมิตรภาพที่แน่นแฟ้นระหว่างทั้ง 2 นักเตะได้เป็นอย่างดี          ขณะเดียวกัน หลังไทย ออกนำห่าง 3-0 ยังภาพที่แฟนบอลไทยรอคอย เมื่อ มาโน่ โพลกิ้ง หัวหน้าผู้ฝึกสอน ตัดสินใจเปลี่ยนตัว กวินทร์ ลงสูู่สนาม เพื่อเป็นการยกย่องและให้เกียรติกับนายประตูรายนี้ ท่ามกลางเสียงปรบมือจากเพื่อนร่วมทีมและแฟนบอลในสนามอย่างกึกก้อง

กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์
          หลังจบเกม กวินทร์ ได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กเพื่อไว้อาลัยถึงคุณพ่อ ระบุว่า "ดีใจและภูมิใจมากที่เกิดมาเป็นลูกของพ่อ พ่อเสียสละเพื่อครอบครัวมาตลอด ถึงเวลาที่พ่อจะได้พักผ่อนแล้ว ขอให้พ่อไปอยู่บนสวรรค์อย่างมีความสุขนะครับ...รักพ่อมากนะ #ธรรมสัจจานันท์"

กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์

          ด้าน เจ ชนาธิป โพสต์ไอจีเป็นภาพขณะสวมกอดดีใจกับกวินทร์ หลังจากทำประตูได้ในรอบชิงชนะเลิศศึกฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน 2020 พร้อมแทกรุ่นพี่ในภาพ ระบุว่า "พี่คือคนที่แข็งแกร่งที่สุด"

กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์

          ทั้งนี้ยังมีนักฟุตบอล คนในวงการลูกหนัง รวมทั้งแฟนบอลจำนวนมากต่างเข้าไปแสดงความเสียใจกับ กวินทร์ พร้อมให้กำลังใจกับนักเตะรายนี้ให้ก้าวผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้ไปให้ได้ ยืนยันว่าจากนี้จะยังคงตามสนับสนุนผลงานของเจ้าตองอยู่เสมอ

กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์

กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์

กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ยกย่องหัวใจ ! กวินทร์ ช่วยทีมช้างศึก ซูซูกิ คัพ แม้สูญเสียพ่อในวันเดียวกัน - เจ ชนาธิป ยังซูฮก อัปเดตล่าสุด 30 ธันวาคม 2564 เวลา 14:14:14 12,319 อ่าน
TOP