x close

วิศวภัทร์ บริษัทก่อสร้างชื่อดัง แจงข่าววิศวกรโดนเครนทับตาย ยันช่วยเต็มที่ ไม่ได้ปิดข่าว


           คืบหน้า วิศวกรหนุ่ม เสียชีวิตในไซต์งานแถวทองหล่อ ล่าสุด บริษัท วิศวภัทร์ ออกจดหมายแสดงความเสียใจ ไม่มีเจตนาปิดข่าว ยันช่วยเหลือครอบครัวผู้เสียชีวิตในทุกด้าน

เครนหล่นทับทองหล่อ

           จากกรณีโลกออนไลน์แชร์เรื่องการเสียชีวิตของ คุณแม็ก วิศวกรหนุ่มเพิ่งเรียนจบวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ทำงานได้ 8 เดือน เกิดอุบัติเหตุเสียชีวิตระหว่างการทำงานในไซต์งานย่านทองหล่อ แต่กลับไม่ปรากฏเป็นข่าว เพื่อน ๆ นำดอกไหม้ไปไว้อาลัยก็โดนเก็บออกไปทันที คล้ายมีความพยายามปิดข่าว ขณะที่บางส่วนเป็นห่วงว่าครอบครัวผู้เสียชีวิตจะได้รับความเป็นธรรมหรือไม่นั้น


เครนหล่นทับทองหล่อ

           เกี่ยวกับเรื่องนี้ วันที่ 14 มกราคม 2565 ข่าวช่อง 3 เปิดเผยจดหมายจาก คณะผู้บริหาร บริษัท วิศวภัทร์ จำกัด หัวข้อ ชี้แจงเหตุการณ์อุบัติเหตุที่เกิดขึ้น โดยมีเนื้อหาดังต่อไปนี้

           จากเหตุการณ์อุบัติเหตุที่หน่วยงานก่อสร้างของบริษัทในวันที่ 7 มกราคม 2565 ที่ผ่านมา ทำให้พนักงานของบริษัทได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตในเวลาต่อมา พนักงานท่านนี้เป็นบุคลากรที่มีความสามารถ ขยัน มีความรับผิดชอบสูง เป็นที่ชื่นชมของผู้บังคับบัญชาและผู้ร่วมงาน บริษัทขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งกับการสูญเสียในครั้งนี้ และเป็นเหตุการณ์ที่บริษัทไม่อยากให้เกิดขึ้นกับพนักงานของบริษัท

           บริษัทพร้อมรับผิดชอบดูแลอย่างเต็มที่ โดยตั้งแต่เกิดเหตุ ทีมงานของบริษัทไม่ได้นิ่งนอนใจและรีบส่งตัวเข้ารักษาที่โรงพยาบาลเอกชนที่ใกล้ที่สุด และมีผู้บริหารของบริษัท เข้าไปดูแลติดตามอย่างใกล้ชิดที่โรงพยาบาล และขอให้แพทย์ช่วยชีวิตอย่างสุดความสามารถ

           บริษัทได้แสดงเจตจำนงในการช่วยเหลือครอบครัวผู้เสียชีวิตในทุกด้าน และได้พยายามดำเนินการประสานงานเยียวยากับครอบครัวของผู้เสียชีวิตมาอย่างต่อเนื่อง เพราะเข้าใจอย่างยิ่งในการสูญเสียอย่างกะทันหัน และจะพยายามอย่างสุดความสามารถที่จะช่วยเหลือครอบครัวของพนักงานอย่างเต็มที่

           โดยบริษัทได้แจ้งความประสงค์ขอรับผิดชอบช่วยเหลือค่ารักษาพยาบาล และค่าพิธีงานศพตั้งแต่วันที่พนักงานเสียชีวิต รวมถึงได้แสดงเจตจำนงช่วยเหลือครอบครัวผู้เสียชีวิต และได้ดำเนินการติดต่อกับครอบครัวของผู้เสียชีวิตมาโดยตลอดตั้งแต่เกิดเหตุการณ์ ซึ่งมีการนัดพูดคุยครั้งแรกกับตัวแทนญาติผู้สูญเสียเมื่อวันที่ 9 มกราคม 2565 และอยู่ระหว่างการพูดคุยเพื่อดูแลและพร้อมรับผิดชอบเยียวยาอย่างเต็มที่

           บริษัทได้พยายามอย่างเต็มที่ในการดำเนินการทุกอย่างด้วยความรับผิดชอบ โดยให้ผู้เชี่ยวชาญมาตรวจสอบสาเหตุ ข้อเท็จจริงต่าง ๆ และแจ้งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับหน่วยงานภาครัฐที่เกี่ยวข้องตามมาตรการที่ภาครัฐกำหนด และได้มีการหยุดการก่อสร้างชั่วคราวจวบจนถึงปัจจุบัน ทั้งนี้ทางบริษัทไม่ได้มีเจตนาในการปกปิดใด ๆ กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

           คณะผู้บริหารขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อครอบครัวของผู้สูญเสียกับเหตุการณ์ในครั้งนี้

เครนหล่นทับทองหล่อ
ภาพจาก ข่าวช่อง 3

เครนหล่นทับทองหล่อ

ขอบคุณข้อมูลจาก ข่าวช่อง 3


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
วิศวภัทร์ บริษัทก่อสร้างชื่อดัง แจงข่าววิศวกรโดนเครนทับตาย ยันช่วยเต็มที่ ไม่ได้ปิดข่าว โพสต์เมื่อ 14 มกราคม 2565 เวลา 11:42:54 24,395 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP