แพท อังศุมาลิน (ว่าที่) หวานใจ หนุ่มแดน

แพท อังศุมาลิน

แพท อังศุมาลิน (ว่าที่) หวานใจ หนุ่มแดน

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก ข่าวสด

           แสดงภาพยนตร์มาแล้วก็หลายเรื่อง ประกบหนุ่มหล่อมาแล้วก็หลายคน แต่ที่ทำให้สาว แพท อังศุมาลิน เป็นที่จับตามองสุด ๆ ก็เห็นจะมาจากคำสัมภาษณ์ของหนุ่ม แดน วรเวช ที่ระบุว่า ตอนนี้คุย ๆ ดูใจกับสาว แพท อังศุมาลิน อยู่เพียงคนเดียว ว้าว! เล่นพูดแบบนี้ ใครจะไม่อยากรู้จักสาวน้อย แพท อังศุมาลิน คนนี้ล่ะ ว่าแล้วก็ไปรู้จัก แพท อังศุมาลิน กันดีกว่า

           สาว แพท อังศุมาลิน สิรภัทรศักดิ์เมธา เกิดวันที่ 13 กรกฎาคม 2534 ปัจจุบันอายุ 18 ปีเท่านั้นเอง เรียนอยู่ที่ โรงเรียน Convent of the Infant Jesus สาว แพท อังศุมาลิน บอกว่า จริง ๆ ชื่อเล่นชื่อว่า แพทตี้ แต่ส่วนใหญ่จะเรียกสั้น ๆ ว่า แพท และเธอเป็นน้องคนสุดท้อง ในพี่น้องทั้งหมด 4 คน

           โดยผลงานเรื่องแรกของ แพท อังศุมาลิน คือ ภาพยนตร์เรื่อง "ปิดเทอมใหญ่...หัวใจว้าวุ่น" ในบท "นานา" สาวน้อยที่สองหนุ่ม แน็ค-ชาลี ไตรรัตน์ และ ไมเคิล-ศิรชัช เจียรถาวร แย่งขายขนมจีบ (หมายถึงในภาพยนตร์นะจ๊ะ) ซึ่ง แพท อังศุมาลิน ก็เปิดเผยว่า 

แพท อังศุมาลิน


          "ที่ได้มาเล่นหนังเรื่อง "ปิดเทอมใหญ่...หัวใจว้าวุ่น" เพราะว่าโมเดลลิ่งติดต่อมาค่ะ คือหนูไปเรียนพิเศษที่สยาม เดิน ๆ อยู่ก็มีโมเดลลิ่งเข้ามาติดต่อ หนูก็งง ๆ ว่าใคร กลัว ๆ ก็เลยให้เบอร์พี่สาวไป แล้วอีกสักระยะเขาก็โทรมา ขอให้ไปแคสหนังเรื่องนี้ ก็โอเค ไปก็ไป แล้วก็ได้มาเล่นค่ะ ก็รู้สึกดีใจที่ได้มาเป็นส่วนหนี่งของภาพยนตร์เรื่องนี้ เพราะไม่ใช่ว่าจะเจอโอกาสแบบนี้กับทุกคน ก็รู้สึกดีใจมากค่ะ" แพท อังศุมาลิน บอก

          และด้วยความน่ารัก สดใสของ แพท อังศุมาลิน ทำให้ แพท อังศุมาลิน มีงานถ่านโฆษณา ถ่ายแบบนิตยสาร เข้ามาอย่างไม่ขาดสาย รวมทั้งงานพิธีกรรับเชิญ ละครซิทคอม และถ่ายมิวสิควีดีโอ จนเป็นที่รู้จักระดับหนึ่ง

แพท อังศุมาลิน

แพท อังศุมาลิน

แพท อังศุมาลิน

แพท อังศุมาลิน


          ต่อมา ในปี พ.ศ.2552 ถือเป็นปีทองของสาว แพท อังศุมาลิน เลยทีเดียว เมื่อ แพท อังศุมาลิน ได้รับเลือกให้มาแสดงภาพยนตร์เรื่อง รถไฟฟ้า มาหานะเธอ โดยรับบทเป็น เพลิน สาวน้อยผู้ร่ำรวยความรัก แถมยังได้มีโอกาสใกล้ชิดกับหนุ่มเคน ธีรเดช ขวัญใจสาวทั่วประเทศอีกต่างหาก ซึ่งจากภาพยนตร์เรื่องนี้ ก็ทำให้ แพท อังศุมาลิน คว้ารางวัล Top Awards 2009 ในฐานะดาวรุ่งหญิงยอดเยี่ยม มาประดับบ้านได้สำเร็จ

          เล่นภาพยนตร์มาแล้วหลายเรื่อง ก็ได้เวลาที่สาว แพท อังศุมาลิน จะข้ามฟากมาที่จอแก้วกันบ้าง ซึ่งสาว แพท อังศุมาลิน ก็ได้ชิมลางละครโทรทัศน์ เรื่อง สายลับเดอะซีรีย์ ประกบคู่กับหนุ่ม แดน วรเวช ซึ่งระหว่างถ่ายทำละครก็ไม่ได้มีข่าวคราวอะไรเกี่ยวกับความสัมพันธ์ของหนุ่ม แดน วรเวช เท่าไหร่นัก จนเมื่อหนุ่มแดน เจอข่าวรัก ๆ ใคร่ ๆ กับ 3 ดาราสาวจนปวดหัว ก็ถึงเวลาที่หนุ่มแดนต้องออกมาประกาศก้องว่า คุยกับสาว แพท อังศุมาลิน มาได้ครึ่งปีแล้ว เรียกว่าดูใจกันอยู่นั่นเอง เล่นเอาสาว ๆ ช็อกกันไปเลย

แดน วรเวช - แพท อังศุมาลิน

แดน วรเวช - แพท อังศุมาลิน


          "เขาเป็นเด็กน่ารักดี ผมคุยด้วยแล้วมีความสุข เป็นกำลังใจให้กันในการทำงาน เป็นช่วงที่ดูใจกันอยู่ และเป็นสาวคนเดียวที่สนิทด้วย เจอกันเพราะเล่นละครด้วย เจอตอนแรกก็ไม่ได้ปิ๊งเลย ผมก็เฉย ๆ กว่าผมจะรู้สึกดีกับใครผมต้องใช้เวลาครับ แต่พอเราทำงานด้วยกัน เจอกันบ่อย ๆ หลาย ๆ วัน น้องเขาก็เป็นเด็กที่น่ารักคนหนึ่ง ไม่เหมือนคนที่ผมเคยเจอเลยครับ ทุกวันนี้ก็ มีไปกินข้าว ไปดูหนังตามปกติ ตอนนี้ก็เป็นช่วงที่เราศึกษากันไปเรื่อย ๆ ผมก็ทำงาน น้องแพทก็เรียนและทำงานไปด้วย เราให้คำปรึกษาซึ่งกันและกัน อนาคตจะดีก็ขอให้ดีต่อไปเรื่อย ๆ ครับ" หนุ่มแดนกล่างถึงความรักกับสาว แพท อังศุมาลิน

          เห็นหนุ่มแดน วรเวช หวานใส่สาวแพท อังศุมาลิน ซะขนาดนี้ น่าอิจฉาสาวน้อยน่ารักหน้าใสคนนี้จริง ๆ เลย

ประวัติส่วนตัวของ แพท อังศุมาลิน

           ชื่อ : อังศุมาลิน

           นามสกุล : สิรภัทรศักดิ์เมธา

           ชื่อเล่น : แพทตี้

           วันเกิด : 13 กรกฎาคม พ.ศ.2534

           ส่วนสูง : 165 เซนติเมตร

           การศึกษา : โรงเรียน Convent of the Infant Jesus

           ดาราที่ชอบ : ศรีริต้า เจนเซ่น

           นักร้องที่ชอบ : Hilary Duff

           ความสามารถพิเศษ : เต้น แบดมินตัน สควช ว่ายน้ำ แกะสลัก งานจิตรกรรม

ผลงานที่ผ่านมาของ แพท อังศุมาลิน

ภาพยนตร์

           พ.ศ.2551 - ปิดเทอมใหญ่ หัวใจว้าวุ่น

           พ.ศ.2551 - หนังสั้นเรื่อง เธอ

           พ.ศ.2552 - ความจำสั้น แต่รักฉันยาว (รับเชิญ)

           พ.ศ.2552 - รถไฟฟ้า มาหานะเธอ

           พ.ศ.2553 - หนังสั้นเรื่อง แพทตี้แอนด์เดอะบวม โครงการเชียงใหม่เอี่ยม

ละคร

           พ.ศ.2552 - สายลับเดอะซีรีย์

พิธีกร

           พ.ศ.2551 - แก๊งการ์ตูน

มิวสิควีดีโอ

           พ.ศ.2551 - อย่างน้อย - Big Ass

           พ.ศ.2551 - เรายังรักกันไม่ใช่เหรอ - Tol AF4

           พ.ศ.2551 - ถ้าหากไม่เคยเจ็บ - B.O.Y.

           พ.ศ.2551 - เพลงของหัวใจ - โต๋ ศักดิ์สิทธิ์

           พ.ศ.2552 - Crazy for You - B.O.Y.

รางวัลที่ได้รับ

           พ.ศ.2553 - รางวัล Top Awards 2009 ดาวรุ่งหญิงยอดเยี่ยม สาขาภาพยนตร์ จาก รถไฟฟ้า มาหานะเธอขอขอบคุณข้อมูลจาก

pattieworld.com

แพท อังศุมาลิน (ว่าที่) หวานใจ หนุ่มแดน โพสต์เมื่อ 24 มีนาคม 2551 เวลา 00:00:00 219,759 อ่าน แสดงความคิดเห็น