ร้านแจงบิลน้ำลำไย 807 บาท เผยทำไมคนดื่มเยอะขนาดนี้ คนสงสัยแอบขายเหล้า ?

          เจ้าของร้านอาหาร แจงบิลค่าน้ำลำไย 807 บาท หลังเพจดังสงสัยเป็นเครื่องดื่มแอลกอฮอล์จนคนเข้าใจผิด เผยแล้วทำไมลูกค้าดื่มเยอะขนาดนี้ ส่วนปมเช็กบิลดึก ลั่นคนหิวกินกี่โมงก็ได้

น้ำลำไย
ภาพจาก ข่าวช่อง 3

        จากกรณีโลกโซเชียลมีการแชร์ภาพบิลอาหารของร้านอาหารแห่งหนึ่งใน อ.เมือง จ.ขอนแก่น โดยออกบิลเวลา 23.20 น. มีรายการที่ระบุว่า น้ำลำไย P ราคาอยู่ที่ 807 บาท ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ว่ามันคือน้ำลำไยจริงหรือไม่ ทำไมราคาสูงขนาดนี้ หรือมีการลักลอบจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์หรือไม่

          ล่าสุด วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2565 ข่าวช่อง 3 รายงานว่า เจ้าของร้านอาหารดังกล่าว ชี้แจงเรื่องนี้ว่า เมื่อวันที่ 24 มกราคม ที่ผ่านมา มีลูกค้ากลุ่มใหญ่ประมาณ 7-10 คน มารับประทานที่ร้าน และได้สั่งน้ำลำไยเป็นเครื่องดื่ม

          โดยทางร้านมีการจัดโปรโมชั่นน้ำลำไย 10 แก้ว ราคา 250 บาท เพื่อเป็นการช่วยเหลือเกษตรกรในช่วงโควิด 19 บิลที่ถูกแชร์กันเป็นเพียงบิลเครื่องดื่มที่ลูกค้าถ่ายแล้วไปโพสต์ขำ ๆ ส่วนบิลอาหารไม่ได้ถ่าย ซึ่งมีทั้งคนหวังดีและคนไม่หวังดีเอาไปตีความว่าเป็นเหล้า เบียร์ เครื่องดื่มแอลกอฮอล์

น้ำลำไย

          ทั้งนี้ เจ้าของร้านบอกว่า ตนเอาลำไยมาขายหน้าร้าน ไม่เห็นมีใครเอาไปโพสต์เป็นประเด็น ทั้งที่ตอนลำไยราคาตก ตนก็ไปซื้อมาเพื่อช่วยชาวบ้าน ลำไยที่เหลือก็นำมาทำน้ำลำไย ตอนทุเรียนราคาตกตนก็ไปซื้อทุเรียนมาขายเช่นกัน

          การลงบิลเครื่องดื่ม หากระบุว่า ลำไย จะเท่ากับ 1 แก้ว แก้วละ 25 บาท หากลำไย 10 แก้ว จะเท่ากับ 1 P หรือว่า 1 โปร ราคา 250 บาท โดยก่อนนี้ทางร้านมีการจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์จริง แต่ภายหลังมีมาตรการโควิด 19 ทางร้านก็ปฏิบัติตามมาตรการของจังหวัดอย่างเคร่งครัดมาโดยตลอด

          ทางเพจที่นำภาพไปแชร์จนเป็นประเด็นก็ได้ลบโพสต์และขอโทษแล้วที่เข้าใจผิด เพราะมีการบอกว่าเจ้าของร้านเส้นใหญ่ ส่วนที่เช็กบิล 23.20 น. นั้น อยากจะบอกว่าคนกินข้าว กินได้ตลอด 24 ชั่วโมง เปิดร้านข้าวต้ม ถามหน่อยว่าคนหิวข้าวเขาจะหิวแค่ 2 ทุ่มเหรอ บางทีเที่ยงคืนเขาก็หิว ร้านอาหารไม่จำเป็นต้องขายเหล้า-เบียร์ทุกร้าน ซึ่งตอนนี้มีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบแล้ว


          ขณะที่ พ.ต.อ. ปรีชา เก่งสาริกิจ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองขอนแก่น ระบุว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจลงพื้นที่ตรวจสอบแล้ว หากมีการลักลอบขายแอลกอฮอล์ในช่วงนี้จริง ต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบ ทาง สภ.เมืองขอนแก่น ตรวจเข้มทุกวัน ไม่มีการละเว้น หากฝ่าฝืนมีโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี และปรับไม่เกิน 4 หมื่นบาท


น้ำลำไย

ขอบคุณข้อมูลจาก ข่าวช่อง 3




เรื่องน่าสนใจอื่นๆ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ร้านแจงบิลน้ำลำไย 807 บาท เผยทำไมคนดื่มเยอะขนาดนี้ คนสงสัยแอบขายเหล้า ? อัปเดตล่าสุด 9 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 10:35:33 72,151 อ่าน
TOP
x close